Backup và restore là gì? Hệ thống backup dữ liệu của Tinohost

pTrong thời đại 4.0, thông tin dữ liệu được xem là tài sản quý giá đối với cá nhân và doanh nghiệp. Vậy, bạn đã tìm được phương án bảo vệ và lưu trữ dữ liệu phù hợp chưa?

Backup và restore là gì?

Backup là gì?

Backup dữ liệu website ( Data backup ) là hành vi sao chép / sao lưu lại hàng loạt nội dung và những tài liệu gốc quan trọng của một website, máy tính, máy chủ ( hay bất kỳ thiết bị nào có năng lực nhớ và tàng trữ của bạn ) và tàng trữ nội dung tài liệu đó ở một hoặc nhiều thiết bị có tính năng tàng trữ khác để làm dữ liệu dự trữ .
Hiểu đơn thuần, backup tài liệu máy tính giống như lái xe phải có bảo hiểm. Đây là hành vi tạo ra bản sao của tài liệu đang chạy trên những thiết bị như sever, VPS, hosting, máy tính … để dùng khi bản chính có sai sót hoặc trục trặc .

Tại sao cần phải backup thường xuyên?

Dù là đối với cá nhân hay tổ chức, backup dữ liệu cũng đều vô cùng cần thiết. Dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop hoặc đặc biệt là khi điều khiển cả một hệ thống máy chủ server cho một cơ quan thì việc bảo mật và bảo vệ dữ liệu luôn là nhiệm vụ tối quan trọng.

Đối với website doanh nghiệp, việc sao lưu tài liệu được nhìn nhận là cực kỳ quan trọng. Trong quy trình công ty hoạt động giải trí, hàng loạt tài liệu đa phần đều tổng hợp ở sever. Hậu quả sẽ thế nào nếu như ổ cứng sever bị hư, sập nguồn gây mất tài liệu hoặc nghiêm trọng hơn là tài liệu bị virus hóa ? Hoặc khi website gặp sự cố hay khi cần chuyển qua website khác, hàng loạt tài liệu sẽ như thế nào ?

Phương án duy nhất để hạn chế tối đa hậu quả là : phục hồi lại dữ liệu từ nguồn backup (sao lưu) trước đó. 

Backup và restore là gì? Hệ thống backup dữ liệu của Tinohost 4

Bên cạnh đó, nhờ backup dữ liệu, nếu bạn muốn xem lại một tập tin đã cũ có liên quan đến công việc hiện tại thì bạn vẫn có thể sử dụng bản sao lưu, sao chép ra và sử dụng lại. Việc này sẽ giữ lại cho bạn nhiều thông tin mà bạn không muốn mất đi khi dữ liệu ngày càng nhiều mà không thể quản lý hết được.

Restore là gì?

Data backup là việc tạo ra những bản sao của tài liệu gốc, cất giữ ở một nơi bảo đảm an toàn và lấy ra sử dụng ( restore ) khi mạng lưới hệ thống gặp sự cố. Sao lưu ( backup ) tài liệu là cách tốt nhất lúc bấy giờ để bảo vệ tài liệu của bạn .
Restore giúp người dùng hoàn toàn có thể tăng năng lực chịu lỗi mạng lưới hệ thống FT ( Fault Tolerance ). Nâng cao vận tốc ghi và đọc đĩa tăng về năng lực thực thi mạng lưới hệ thống .
Việc Phục hồi lại tài liệu từ bản backup trước khi gặp sự cố là ý nghĩa lớn nhất của restore .
Tuy nhiên, restore không trọn vẹn chịu được lỗi, do đó không chắc như đinh sẽ hồi sinh được tài liệu nếu có lỗi xảy ra .
Kỹ thuật dự trữ có năng lực chịu những lỗi vật lý nhưng không có công dụng chống lại lỗi trong một số ít trường hợp mất tài liệu do thảm họa, virus, hay lỗi của user. Do đó, cần có sự phối hợp giữa dự trữ và sao lưu để đạt mức độ bảo đảm an toàn tài liệu tối đa .

Hệ thống backup dữ liệu của Tinohost

Các cách backup dữ liệu website cơ bản

Backup dữ liệu thủ công

Với hình thức này, bạn sẽ trực tiếp backup tài liệu website của mình từ thiết bị chính sang một thiết bị khác để tàng trữ dựa trên lưu lượng tài liệu và nhu yếu bảo mật thông tin. Các thiết bị bạn hoàn toàn có thể dùng để tàng trữ tài liệu backup hoàn toàn có thể là sever, VPS, ổ cứng, USB …
Thao tác backup tài liệu website bằng tay thủ công khá phức tạp nhưng nếu biết cách sử dụng và cẩn trọng, bạn sẽ tránh được một số ít lỗi hoặc trở ngại thường gặp nhiều hơn khi sử dụng những công cụ tương hỗ backup tự động hóa .

Backup và restore là gì? Hệ thống backup dữ liệu của Tinohost 5 Backup và restore là gì? Hệ thống backup dữ liệu của Tinohost 6

Backup dữ liệu website nhờ vào các công cụ, phần mềm:

Khai thác những công cụ, tính năng, bạn hoàn toàn có thể giúp website backup và sao lưu dữ liệu một cách TỰ ĐỘNG. Nếu không có trình độ cao về công nghệ tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến những dịch vụ phong cách thiết kế website chuyên nghiệp thiết lập và tương hỗ phần này cho bạn .
Việc backup dữ liệu theo hình thức này trọn vẹn được triển khai tự động hóa bằng cách setup trên thiết bị backup và triển khai những liên kết giữa thiết bị chính và thiết bị backup để việc backup website được tự động hóa thực thi định kì. Tuy nhiên để triển khai backup tài liệu website dạng này, bạn cần có đường truyền cũng như thiết bị tàng trữ tài liệu có lưu lượng lớn .

3 “điểm cộng” giúp hệ thống backup của Tinohost tự tin chinh phục bạn:

 • Được lưu tối đa 3 file backup
 • Restore bất cứ lúc nào
 • Backup hàng ngày

Những câu hỏi thường gặp về Backup và restore

Có nên sử dụng Backup tự động hay không?

Việc Backup dữ liệu tự động sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn và hạn chế các lỗi thao tác, nhưng bạn sẽ gặp một vấn đề về việc Backup tự động sẽ không nhận biết được dữ liệu quan trọng và những dữ liệu cần loại bỏ, điều này làm cho dung lượng lưu trữ của bạn ngày càng nặng hơn.

Backup dữ liệu có gì khác so với dự phòng?

Việc backup dữ liệu bạn sẽ phải tốn ngân sách quản trị, mua thiết bị, lắp ráp, thiết lập, bù lại Backup được nhìn nhận cao về độ bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin. Dự phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách quản trị, năng lực chịu lỗi mạng lưới hệ thống tốt, chiếm hữu vận tốc truy vấn cao .

Hoàn toàn hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hai để hỗ trợ những tính năng cho nhau. Dự phòng có vận tốc truy vấn cao và năng lực chịu lỗi tốt, nhưng lại không trọn vẹn chịu được lỗi vì vậy cần đến năng lực phục sinh tài liệu của backup để bảo vệ bảo đảm an toàn cho tài liệu .

Có cần thiết trong việc phải sử dụng Backup dữ liệu?

Hoàn toàn thiết yếu. Việc tàng trữ tài liệu là rất quan trọng so với mỗi cá thể hay doanh nghiệp. Những hậu quả khó ngờ đến khi toàn bộ tài liệu của bạn sẽ mất hết do ảnh hưởng tác động của 1 số ít ảnh hưởng tác động. Vì thế, bạn nên sử dụng việc Backup dữ liệu để quy trình thao tác không xảy ra lỗi đáng tiếc .
Mọi vướng mắc và góp ý tương quan, xin vui vẻ liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn cụ thể hoặc Fanpage để update những thông tin mới nhất nhé !
Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm phân phối hosting, dịch vụ cho thuê sever, những dịch vụ tương quan đến tên miền và bảo mật thông tin website, hãy để TinoHost sát cánh cùng bạn trên con đường khẳng định chắc chắn tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận