Top 10 phím tắt trình chiếu PowerPoint không nên bỏ qua

Thay vì dùng chuột để chuyển trang hay điều chỉnh video trên slide, bạn hoàn toàn có thể dùng các phím tắt trình chiếu PowerPoint. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thực hiện rất nhiều thao tác khác với các phím tắt. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay trong bài viết nhé.

Những phím tắt trình chiếu PowerPoint bỏ lỡ là dở rồi

Phím tắt trình chiếu PowerPoint là gì?

Trong những buổi thuyết trình, việc liên tục chuyển dời chuột để tinh chỉnh và điều khiển slide hoàn toàn có thể gây xao nhãng và giảm độ chuyên nghiệp của người nói. Vì vậy việc sử dụng những phím tắt trở nên thiết yếu sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều thời hạn và giữ sự tập trung chuyên sâu của người nghe hơn .

Những phím tắt trình chiếu PowerPoint bỏ lỡ là dở rồi

Để triển khai những thao tác từ đơn thuần như khởi đầu trình chiếu cho đến phức tạp hơn như biến màn hình thành một bảng đen để viết lên, bạn chỉ cần nhấn những phím được quy ước sẵn dưới đây .>> Tải PowerPoint tại đây .

Tổng hợp phím tắt trình chiếu PowerPoint

Dưới đây là những phím tắt trình chiếu PowerPoint được sử dụng thông dụng trong thuyết trình. Chỉ với thao tác đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể làm cho bài thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp hơn rồi .

1. F5

Nhấn phím F5 để khởi đầu trình chiếu từ trang slide tiên phong .

2. Shift + F5

Để mở màn trình chiếu từ trang slide hiện tại, nhấn Shift + F5 .

3. Phím cách, N hoặc dấu mũi tên phải

Khi bạn đã muốn chuyển sang trang chiếu tiếp theo hoặc chạy hiệu ứng tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể nhấn bất kể : phím cách, phím N hoặc phím mũi tên phải .

4. Backspace, P hoặc Mũi tên trái

Nếu bạn cần quay lại, hãy nhấn phím Backspace, P hoặc phím mũi tên trái để quay lại trang slide hoặc hiệu ứng trước đó .

5. Ctrl + P

Nhấn Ctrl + P sẽ đổi khác con trỏ chuột từ mũi tên thành bút. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bút để thêm ghi chú vào trang chiếu hoặc highlight một mục đáng chú ý quan tâm nào đó .

6. W hoặc Dấu phẩy

Trong khi đang thuyết trình, bạn hoàn toàn có thể dừng slide lại để hoàn toàn có thể đàm đạo về một đề tài nào đó. Nhấn phím W hoặc dấu phẩy sẽ tạm dừng và hiện màn hình hiển thị trắng. Để thoát bạn liên tục nhấn phím W hoặc dấu phẩy. Trên màn hình hiển thị trắng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chuột thành bút bằng con chuột ( trong trường hợp này Ctrl + P không khả dụng ). Mọi thông tin được viết lên màn hình hiển thị trắng sẽ không được lưu khi bạn liên tục slide .

Để viết trên bảng trắng, bạn cần chuyển đổi con trỏ thành viết trước. Nhấp chuột phải chọn Pointer options > Pointer/Highlight sau đó chuyển màn hình slide thành bảng trắng.

7. B hoặc dấu chấm

Nhấn phím B hoặc phím dấu chấm sẽ tạm dừng slide trình chiếu và hiển thị màn hình hiển thị đen, bạn hoàn toàn có thể viết trên đó. Nhấn lại phím B hoặc phím dấu chấm để liên tục slide trình chiếu .Để viết lên bảng đen, triển khai những bước quy đổi con trỏ thành viết như hướng dẫn bên trên .

8. Ctrl + E hoặc E

Nếu bạn muốn xóa nội dung bạn đã viết bằng bút trên trang chiếu, hãy nhấn Ctrl + E để đổi bút thành tẩy. Và sau đó bạn hoàn toàn có thể “ tẩy ” đi những nội dung cần xóa. Hoặc đơn thuần hơn, nhấn phím E để xóa cả nội dung trang chiếu. Lưu ý Ctrl + E hoặc E không dùng để xóa những ghi lại của bạn khi đang phong cách thiết kế slide trình chiếu .

9. Ctrl + A

Nhấn Ctrl + A sẽ thay đổi con trỏ thành mũi tên mặc định.

10. Esc

Thoát khỏi trình chiếu hoặc thoát khỏi chính sách bút / highlight quay trở lại con trỏ mũi tên .Trên đây chính là 10 phím tắt trình chiếu PowerPoint sẽ nâng tầm bài thuyết trình của bạn. GhienCongNghe kỳ vọng bài viết sẽ có ích. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho GhienCongNghe bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận