Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 Modem FPT

Khách hàng hoàn toàn có thể đăng nhập 192.168.1.1 để biến hóa mật khẩu wifi, thông số kỹ thuật những nhu yếu thiết yếu khác. Áp dụng cho cả những nhà mạng FPT Telecom, Viettel, VNPT … Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để vào 192.168.1.1 khi không vào được vô cùng đơn thuần .

Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 FPT – Viettel – TP Link

Địa chỉ IP 192.168.1.1 là trang đăng nhập thường xuyên dùng tới trong quá trình sử dụng internet của bất cứ khách hàng nào. Bởi đó là trang đăng nhập để quản trị, cấu hình modem wifi của khách hàng đang sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

đăng nhập 192.168.1.1

Địa chỉ IP 192.168.1.1 là gì ?

Địa chỉ IP ( Internet Protocol ) là một giao thức giúp định vị một đơn vị, một thiết bị, một địa chỉ để nhận diện và liên lạc với nhau thông qua giao thức mạng.

Giao thức IP thông dụng nhất là IPv4 còn mới nhất hiện tại đang dần được chuyển qua sử dụng đó là IPv6 với nhiều dãy IP hơn, bảo mật thông tin hơn, bảo đảm an toàn hơn và nhiều nâng cấp cải tiến hơn. Trên thiên nhiên và môi trường mạng internet như địa chỉ website, email, camera, máy tính đều được liên lạc và xác định với nhau trải qua địa chỉ IP .
Có 2 loại IP đó là IP động và Ip tĩnh trong đó Ip động được sử dụng thông dụng hơn cả. Với địa chỉ Ip tĩnh thường người mua sẽ phải thông số kỹ thuật bằng tay, phải tốn phí để thuê và nó là địa chỉ được thông số kỹ thuật và xác định cố định và thắt chặt, không đổi khác trong quy trình sử dụng .

Và địa chỉ IP quen thuộc nhất, được nhiều người biết đến nhất đó là 192.168.1.1 đặc biệt là những người đang sử dụng dịch vụ mạng FPT, Viettel, VNPT…..

Địa chỉ IP 192.168.1.1 được các nhà mạng sử dụng như 1 trang quản trị thiết bị modem wifi cung cấp đến khách hàng giúp khách hàng dễ dàng đăng nhập, cấu hình và thay đổi một số thiết lập theo ý muốn.

Nhưng không phải modem nào, nhà mạng nào cũng để mặc định IP 192.168. I.I, họ hoàn toàn có thể biến hóa theo pháp luật của công ty, vì thế người mua phải biết cách đăng nhập .

Đăng nhập 192.168.1.1 để làm gì ?

Vậy việc đăng nhập 192.168 dùng để làm gì và nó có những công dụng gì ? Có nhiều người mua nghe đến địa chỉ IP này nhưng không phải ai cũng biết công dụng cũng như nguyên do khi đăng nhập vào để làm gì ?

Những tác dụng khi khách hàng đăng nhập modem bằng 192.168.1.1

Có thể giúp mọi người vào thay đổi mật khẩu wifi FPT hoặc đổi tên truy cập mạng wifi đang sử dụng một cách đơn giản hơn. Việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ giúp cho đường truyền mạng được bảo mật hơn, tránh việc bị hack pass wifi trong quá trình sử dụng.

Tra cứu cấu hình, thông tin Modem

Đăng nhập vào để tra cứu thông tin modem, thông tin đường truyền internet như : vận tốc, địa chỉ ip, lưu lượng cũng như những thông tin về thiết bị đang liên kết với wifi của mình. Điều này giúp người mua biết được ngay những không bình thường của đường truyền mạng mình đang sử dụng .
Cấu hình những dịch vụ sử dụng dựa trên đường truyền internet và modem như thiết lập camera, ip phone, tổng đài điện thoại cảm ứng, thông số kỹ thuật server mail … .

Reset lại modem, cài đặt tường lửa, cấu hình bảo mật cho đường truyền.

Do đó, việc biết cách đăng nhập vào 192.168.1.1 là điều hết sức cần thiết và là kiến thức mà khách hàng nên nắm để có thể tự thao tác thay vì liên hệ lên tổng đài chăm sóc khách hàng FPT, Viettel hay VNPT để được hỗ trợ.

Đăng nhập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 với User và Password

Thông thường mật khẩu để đăng nhập vào admin sẽ được để mặc định với dòng chữ phía sau Modem, nhưng vì nguyên do bảo mật thông tin nên kỹ thuật viên họ sẽ đổi đi theo 1 cú pháp riêng “ chuyên ngành ” .

hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1

Tại sao lại như vậy ?

Đó là để tránh người lạ đăng nhập vào modem nhà bạn theo mật khẩu mặc định với mục tiêu xấu …
Nhưng đổi đi thì kỹ thuật viên qua sửa chữa thay thế, bảo dưỡng sẽ mất thời hạn để dò mật khẩu đăng nhập vào. Chính vì thế, mỗi nhà mạng, đơn vị chức năng sẽ có 1 mã mật khẩu “ chuyên ngành ” để đăng nhập vào. Bất mí nhé, cái này chỉ có người trong ngành họ biết thôi, không public thoáng rộng đâu nhé .
Ví dụ : Bạn đang lắp mạng FPT sử dụng, số hợp đồng HNH123456 thì account “ chuyên ngành ” của kỹ thuật viên sẽ đặt là :

  • User: admin

  • Pass : HNH123456 hoặc H123456

Chi tiết ký hiệu hợp đồng mạng của nhà mạng FPT

Hợp đồng mạng FPT sẽ có cú pháp như sau : HN + “ loại liên kết ” + “ dãy số ” .
Trong đó :

  • HN : là viết tắt của Hà Nội ( tương tự với tỉnh tháng khác.)
  • SG : là viết tắt của Sài Gòn…
  • “loại kết nối” : cáp đồng, cáp quang Gpon, Epon, Aon….
  • ​”dãy số” : bắt đầu từ 0 ->

 Một số lỗi không vào được 192.168.1.1

Cách đăng nhập tưởng chừng đơn giản là thế nhưng nhiều người vẫn không đăng nhập 192.168.1.1 được vì nhiều lý do khác nhau. Mà một trong những lý do thường gặp nhất là gõ sai địa chỉ hoặc do khi cấu hình kỹ thuật đã thay đổi địa chỉ ip mặc định của modem.

Không vào được 192.168.1.1

Vì vậy, muốn đăng nhập vào modem thành công xuất sắc, phải gõ đúng địa chỉ Ip từng dấu chấm, dấu cách mới được. Một số lỗi không vào được :

Do đó, hết sức lưu ý khi đăng nhập và chỉ cần gõ đúng địa chỉ IP: 192.168.1.1 hoặc 192.168.1.100:8080 và không gõ bất cứ gì thêm.

Thông tin đăng nhập 192.168.1.1

Thông thường việc đăng nhập vào modem wifi không quá khó khăn vất vả nhưng nhiều lúc vì một số ít nguyên do đường dẫn đăng nhập hoặc username, password bị đổi dẫn đến việc đăng nhập gặp trục trặc .

Trước khi liên hệ lên tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ, mọi người hãy ghi nhớ một số thông tin đăng nhập 192.168.1.1 mặc định này để thử.

  • Tên đăng nhập : admin

  • Password: “Số hợp đồng của nhà mạng”

Ví dụ : bạn đang sử dụng nhà mạng FPT, với số hợp đồng là HNH123456 thì mật khẩu sẽ được kỹ thuật viên đổi về mặc định là hnh123456 hoặc h123456 .

Kết Luận

Trên đây là hướng dẫn cách đăng nhập 192.168.1.1 đơn giản và dễ dàng thực hiện, áp dụng cho nhiều loại Modem của nhiều nhà mạng như FPT, VNPT hay Viettel. Chúc các bạn thành công !

Đăng bởi FPT Internet
Bài viết này có ích như thế nào ?

Đánh giá trung bình 3.2 / 5. Vote count : 15 Không có phiếu bầu cho đến nay ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài này.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận