Tải Coreldraw x8 mới nhất 2021-Hướng dẫn cài đặt Coreldraw x8 chi tiết.

Ngày nay, việc sử dụng các phần các phần mềm để thiết kế đồ họa đã không còn quá xa lạ đối với những bạn học tập và làm việc trong lĩnh vực thiết kế. Tuy nhiên, để có thể chỉ ra đâu là phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay thì rất ít bạn có thể làm được. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn phần mềm Coreldraw x8 – một phần mềm thiết kế chất lượng.

Phần mềm thiết kế đồ họa Coreldraw x8

Giới thiệu về phần mềm Coreldraw x8

Coreldraw x8 là một phần mềm đồ họa vector và chức năng sử dụng để sáng tạo, thiết kế các tác phẩm đồ họa phục vụ trong các lĩnh vực như xây dựng, mỹ thuật,… Hay hiểu một cách chính xác đây là phần mềm cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn trên phần mềm với mục đích thiết kế nên các đối tượng vector khác nhau.

Đây là dòng phần mềm mới nhất của công cụ thiết kế đồ họa Coreldraw được phát triển bởi hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Corel. Kể từ khi ra mắt phiên bản Coreldraw 18 này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người và ngày càng trở thành một trợ thủ đắc lực trong ngành thiết kế đồ họa nói chung và lĩnh vực thiết kế nói riêng.

Về cách thứ mà công cụ Coreldraw x8 thiết kế đồ họa vector để dễ hiểu cho thể phân chia thành 2 loại: vector và bitmap:

 • Vector: Đây là việc thiết kế sử dụng hình ảnh để tạo ra những thuật toán tô màu dựa vào các line trong quá trình thực hiện. Những thuận toán này được chính những chuyên gia đồ họa sáng tạo ra. Đặc biệt, thiết kế hình ảnh bằng vector sẽ cho việc người dùng phong thu kích thước của bất kỳ đối tượng nào mà không lo hỉnh ảnh sẽ bị ảnh hưởng như vỡ hay kém chất lượng.
 • Bitmap: Đây là công cụ quản lý hình ảnh hoặc tất cả những đối tượng bằng điểm ảnh. Những bức hình này có thể được chụp bằng máy ảnh, điện thoại,… hoặc những đối tượng được xuất dưới các định dạng như jpg, png, jpeg.

Đây là phiên bản mới nhất vừa được tung ra thị trường

Một số tính năng của phần mềm

Chúng ta cùng nhau điểm qua một số tính năng nổi bật mà phiên bản Coreldraw x8 cung cấp cho người dùng:

 • Giao diện tùy biến: Với tính năng này, công cụ thiết kế đồ họa cho phép người dùng làm việc trên một giao diện thân thiện hơn với những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Giao diện sẽ thay đổi để phù hợp với những lĩnh vực thiết kế của bạn. 
 • Công cụ quản lý phông chữ và đồ họa: Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm và xem trước những danh sách phông chữ mới giúp người dùng có được những phông chữ phù hợp với từng sản phẩm thiết kế.
 • Công cụ dao nâng cao: Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của phiên bản Coreldraw x8. Cho phép người dùng tách các đối tượng sau đó tiến hành lồng ghép, sắp xếp các đối tượng để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện về bố cục và hài hòa về tổng thể thiết kế.
 • Khả năng tương thích 4K: Hiểu được việc thiết kế cần có chất lượng hình ảnh tốt nhất, nên phần mềm đã hỗ trợ giao diện hiện đại cho màn hình phân giải 4K. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng một loạt màn hình cho việc thiết kế đồ họa. 

Coreldraw x8 cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng mới

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm trên laptop

Quy định cấu hình tối thiểu của máy tính để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm Coreldraw x8:

 • Laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10 với các phiên bản 32 bit và 64 bit.
 • Bộ nhớ RAM 2GB
 • Dung lượng ổ cứng tối thiểu còn trống 1GB
 • Độ phân giải màn hình 1280×720
 • Màn hình hỗ trợ cảm ứng đa biến

Link tải cài đặt phần mềm:

Lưu ý trước khi cài đặt: Để đảm bảo quá trình cài đặt không xảy ra lỗi người dùng cần gỡ các phiên bản Coreldraw đã cài trước đó. Tắt các thiết bị quét  Coreldraw x8 virus cũng như Windows Defender.

Các bước tiến hành cài đặt phần mềm thiết kế đồ họa:

 • Bước 1: Sau khi tải file cài đặt về, người dùng hãy giải nén file và tiến hành khởi chạy quy trình cài đặt phần mềm bằng cách bấm chọn  CorelLauncher.

Quy trình thực hiện bước 1

 • Bước 2: Lấy số Serial Number

Quy trình thực hiện bước 2

 • Bước 3: Để tiếp tục quá trình cài đặt tích chọn vào ô I agree to the … bấm chọn Accept.

Quy trình thực hiện bước 3

 • Bước 4: Lấy số Serial dán vào form cài đặt

Quy trình thực hiện bước 4

 • Bước 5: Bấm vào ô tùy chọn Typical Installation

Quy trình thực hiện bước 5

 • Bước 6: Chờ trong giây lát là quá trình cài đặt phần mềm đã hoàn thành.

Quy trình thực hiện bước 6

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về phần mềm thiết kế đồ họa Coreldraw x8 mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn đặc biệt đối những bạn học ngành thiết kế. Đây chính là trợ thủ đắc lực giúp cho việc thiết kế của người dùng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc các bạn cài đặt thành công phần mềm và sử dụng nó thật hiệu quả cho lĩnh vực làm việc của mình nhé!

Viết một bình luận