4 Bước để dọn hoàn toàn rác trên Windows 10 mang lại nhiều dung lượng trống cho ổ đĩa C!


VuBeu – vào ngày 29/12/2017
58 Bình luận

Ổ đĩa C đầy sẽ ảnh hưởng tác động rất nhiều đến vận tốc giải quyết và xử lý của máy tính và những ứng dụng. Bài viết sau sẽ giúp những bạn mang lại nhiều dung tích trống hơn cho ổ đĩa quan trọng này !Xem thêm : [ Thủ thuật ] Tăng tốc độ truy vấn Internet trên máy tính của bạn trải qua CMD đơn thuần !

Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! (Ảnh 1)

Ổ đĩa C đầy là điều tối kỵ với bất kể chiếc máy tính nào, vì ổ đĩa này chứa rất nhiều tài liệu quan trọng. Đồng thời ảnh hưởng tác động trực tiếp đến hiệu năng giải quyết và xử lý của máy tính nên việc duy trì khoảng trống trống cho ổ đĩa này là vô cùng thiết yếu .Khi ổ đĩa đầy có rất nhiều cách để xử lý như xóa những ứng dụng và file không thiết yếu. Do ổ đĩa C này sau một thời hạn sử dụng sẽ chứa rất nhiều tài liệu rác mà thông thường tất cả chúng ta sẽ không thấy được. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng dọn dẹp rác tuy nhiên hoàn toàn có thể ứng dụng sẽ xóa lộn tài liệu và không hề Phục hồi được .Bài hướng dẫn dưới đây của FPTShop sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những tính năng sẵn có của Windows 10 để giải quyết và xử lý yếu tố này .

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sử dụng tính năng Disk Cleanup có sẵn trên Windows 10 để dọn rác. Ấn phải chuột vào ổ đĩa C bị đầy trên máy tính, chọn Properties. Sau đó chọn Disk Cleanup.

Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! (Ảnh 2)

Quá trình quét sẽ diễn ra nhanh gọn, sau đó cửa số mới hiện ra hãy tích vào những ô trống để xóa đi những tài liệu không thiết yếu. Chọn “ Ok ” và chọn Delete Files để xóa .

Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! (Ảnh 3)

Bước 2: Gõ %temp% vào tính năng tìm kiếm trên Windows 10 và chọn vào kết quả xuất hiện ở trên.

Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! (Ảnh 4)

Sau đó hãy xóa đi hết những thư mục trong này bằng cách ấn “ Ctrl + A ” để chọn toàn bộ những thư mục và ấn “ Shift + Delete ”, sau đó chọn “ Ok ” để xóa trọn vẹn toàn bộ những thư mục này .Đây thực ra là những tài liệu rác được tạo ra trong quy trình những ứng dụng hoạt động giải trí trên máy tính .

Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! (Ảnh 5)

Bước 3: Gõ “Run” vào thanh tìm kiếm và mở ứng dụng Run lên. Sau đó nhập vào “prefetch” và chọn Ok. Chúng ta sẽ tiến hành xóa hết tất cả các dữ liệu trong này bằng cách ấn “Ctrl + A” để chọn tất cả các thư mục và ấn “Shift + Delete”, sau đó chọn “Ok” để xóa hoàn toàn tất cả những thư mục này.

Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! (Ảnh 6)

Xem thêm : Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh và hiệu suất cao

Bước 4: Tải file sau về, sau đó tiến hành chạy và ấn phím bất kì để quá trình dọn rác được tiến hành. Khi nào quá trình dừng lại và hiện dòng “Press any key to continue…” thì hãy ấn phím bất kì để hoàn tất. Tải tại đây.

Hoặc copy đoạn mã sau vào Notepad của Windows 10 và lưu lại bằng tên bất kì với đuôi .BAT

@ echo offcolor 0C echo Xoa file rac cho Windowsdel / f / s / q % systemdrive % \ *. tmpdel / f / s / q % systemdrive % \ *. _mpdel / f / s / q % systemdrive % \ *. log del / f / s / q % systemdrive % \ *. giddel / f / s / q % systemdrive % \ *. chkdel / f / s / q % systemdrive % \ *. old del / f / s / q % systemdrive % \ recycled \ *. *del / f / s / q % windir % \ *. bakdel / f / s / q % windir % \ prefetch \ *. * rd / s / q % windir % \ temp và md % windir % \ tempdel / f / q % userprofile % \ cookies \ *. *del / f / q % userprofile % \ recent \ *. *del / f / s / q ” % userprofile % \ Local Settings \ Temporary Internet Files \ *. * ” del / f / s / q ” % userprofile % \ Local Settings \ Temp \ *. * “del / f / s / q ” % userprofile % \ recent \ *. * “echo Qua trinh quet rac da hoan tat. Cam on ban da theo doi FptShop !pause

Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! (Ảnh 7)

Hãy thao tác 4 bước trên để dọn trọn vẹn rác trên mạng lưới hệ thống dù ổ đĩa C của bạn có bị đầy hay không nhé. Việc này sẽ giúp dụng lượng trống trên ổ đĩa C được nhiều hơn, những ứng dụng và vận tốc máy nhanh hơn. Mong rằng thủ pháp này sẽ có ích cho bạn !

Tham khảo:

VuBeu

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận