Tải Driver Booster mới nhất 2021-Hướng dẫn cài đặt Driver Booster chi tiết.

Đối với những bạn am hiểu về công nghệ, chắc hẳn Driver Booster sẽ là một cái tên vô cùng quen thuộc và thường xuyên được sử dụng cho máy tính. Thông qua bài viết sau đây, các bạn sẽ được tìm hiểu “tất tần tật” về Driver Booster cũng như những hướng dẫn về cách cài đặt công cụ này.

Giới thiệu về Driver Booster

Trước hết là những giới thiệu sơ lược về Driver Booster. Đây là một phần mềm được sử dụng với mục đích cập nhật driver an toàn và nhanh chóng nhất khi các driver đã trở nên lỗi thời, sửa driver đang bị lỗi hoặc bổ sung những driver còn thiếu trong thiết bị.

Phần mềm Driver Booster được nghiên cứu và phát triển bởi IOBit, đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có mặt trên thị trường vào năm 2004. Driver Booster là một trong những sản phẩm được cho ra mắt nhằm tối ưu hóa các công cụ và nghiên cứu phát triển những phần mềm bảo mật.

Với Driver Booster, người dùng có thể tải và cập nhật những trình điều khiển một cách nhanh chóng nhất bởi phần mềm này sở hữu hơn 3 triệu trình điều khiển.

Đánh giá những tính năng của Driver Booster

Tiếp theo, hãy đến với những đánh giá về các tính năng của phần mềm Driver Booster, những lợi ích mà công cụ này mang đến cho thiết bị của bạn nhé.

Đánh giá ưu điểm của Driver Booster

Tính năng trình điều khiển thăm dò

Với phần mềm Driver Booster, người dùng sẽ không cần phải tốn thời gian và cảm thấy bất tiện đối với những lỗi trong quá trình cập nhật trình điều khiển như BSOD và lỗi phần cứng bị gạch. Tại Driver Booster, những trình duyệt web sẽ không tồn tại các bản cập nhật, do đó bạn sẽ không cần phải thực hiện việc này một cách thủ công.

Cài đặt trình điều khiển nhanh chóng

Đây được xem là tính năng cơ bản nhất của phần mềm Driver Booster. Khi sở hữu công cụ này, người dùng có thể cài đặt các trình điều khiển về máy tính của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất, không cần phải thực hiện một cách thủ công.

Hiệu suất tối đa

Đối với Driver Booster, hiệu suất làm việc của thiết bị được cài đặt sẽ được đẩy lên đến mức tối đa bởi việc quét và cập nhật các bản driver được thực hiện một cách nhanh chóng nhất, đặc biệt là không gây ra bất cứ sự cố nào trong quá trình sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian rất hiệu quả.

Tính an toàn cao

Driver Booster mang đến cho thiết bị của bạn sự an toàn tuyệt đối khi tiến hành sao lưu toàn bộ trình điều khiển trước khi cập nhật. Công cụ này chỉ hiển thị những trình điều khiển được WHQL kiểm tra.

Khởi động lại thiết bị

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt, cập nhật các driver, hệ thống Driver Booster sẽ tiến hành tự động khởi động lại thiết bị. Thao tác này giúp thiết bị hoạt động ổn định và an toàn hơn sau quá trình cài đặt và cập nhật.

Kiểm tra WHQL

Đây là một tính năng vô cùng quan trọng của Driver, thông qua đó, mọi phiên bản Driver của máy tính sẽ được trải qua WHQL, đảm bảo sự an toàn và hoạt động ổn định.

Kiểm tra, đánh giá các driver

Sau khi những bản driver cập nhật đã được tải xuống, hệ thống Driver Booster sẽ tiến hành  kiểm tra và đánh giá lại các driver, giúp cho hoạt động của thiết bị được ổn định hơn.

Trung tâm cứu hộ

Trung tâm cứu hộ là một tính năng vô cùng quan trọng của phần mềm Driver Booster, giúp cho bạn sao lưu những trình điều khiển. Khi cập nhật trình điều khiển, người dùng cần phải đảm bảo rằng trình điều khiển đó phải tương thích với những bộ phận khác có trong thiết bị. Thông qua trung tâm cứu hộ, việc cập nhật, cài đặt trình điều khiển của bạn sẽ trở nên an toàn hơn trong trường hợp có xảy ra sự cố.

Khi trình điều khiển bị mất đi, bạn cũng có thể lấy lại dễ dàng bởi trung tâm cứu hộ đã giúp bạn sao lưu lại. Ngoài ra, trung tâm cứu hộ còn tạo ra điểm khôi phục hệ thống giúp toàn bộ thiết bị tự động khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Hệ thống được tối ưu hóa

Với hệ thống đã được tối ưu hóa, sự xuất hiện của những thư mục tải bị lặp lại hoặc những tệp rác đều sẽ được dọn sạch nhờ vào cấu hình hiện đại của Driver Booster. Ngoài ra, tính năng này còn giúp cho tốc độ internet của thiết bị được cải thiện đáng kể cũng như các hoạt động của hệ thống được tối ưu hóa hơn.

Cách cài đặt Driver Booster

Tiếp theo là những hướng dẫn về cách cài đặt Driver Booster về máy của bạn, hãy thực hiện theo những bước sau đây.

  • Bước 1: Truy cập vào website của IOBit để lấy link tải phần mềm về máy.
  • Bước 2: Giải nén file vừa tải về và nhấn Install để cài đặt.

Nhấn Install để cài đặt

  • Bước 3: Chọn Scan Now hoặc giao diện sẽ tự động chuyển sang mục chẩn đoán sau 5 giây.

Hệ thống sẽ chuyển sang mục chẩn đoán sau 5 giây

  • Bước 4: Chọn quét và dừng bằng cách nhấn vào phím giữa giao diện.

Chọn nút giữa để quét và dừng

  • Bước 5: Nhấn chọn sửa chữa để phần mềm fix lỗi đã quét được.

Chọn sửa chữa

Như vậy, những thắc mắc về tính năng, ưu điểm của Driver Booster đã được giải đáp thông qua bài viết trên. Hy vọng rằng thông qua những hướng dẫn cài đặt vừa được chia sẻ, người dùng có thể sở hữu ngay cho thiết bị của mình một công cụ hữu ích.

Viết một bình luận