Tải phần mềm dự toán G8 full mới nhất 2021-Hướng dẫn cài đặt phần mềm dự toán G8 chi tiết.

Phần mềm dự toán G8. Một phần mềm dự toán giải quyết mọi khó khăn khi tính toán xây dựng công trình, mọi dữ liệu xây dựng đều được xử lý nhanh gọn.

Giới thiệu về phần mềm dự toán G8

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu về phần mềm dự toán này có gì đặc biệt. Đây là một trong những phần mềm dự toán công trình tốt nhất hiện nay. G8 sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu là hệ thống định mức kết hợp đơn giá, giúp cho các kỹ sư xây dựng công trình xác định được thời gian, chi phí đáng kể cho việc bóc tách tiên lượng, lập dự toán công trình,..

Để có được một bản dự toán hoàn chỉnh đáp ứng được yêu cầu của việc quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng, người lập dự toán có vai trò vô cùng quan trọng. G8 ra đời và giải quyết nhanh khó khăn khi tính toán xây dựng công trình.

Phần mềm dự toán G8 – dự toán chi phí xây dựng công trình đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập nên kế hoạch tài chính cho một dự án đầu tư xây dựng. Kế hoạch này là nền tảng cho công tác quản lý – kiểm soát mọi chi phí của dự án. 

Phần mềm dự toán G8

Bật mí các tính năng nổi bật của phần mềm G8

Những tính năng nổi bật của G8 chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Phần mềm nằm trong top những phần mềm tiện ích nhất hiện nay có những đặc điểm sau:

  • Phần mềm dự toán G8 có khả năng lập dự toán nhanh, thanh toán, quyết toán công trình giúp cho việc đấu thầu công trình xây dựng, thủy lợi, giao thông, viễn thông, thủy điện, đường dây tải điện, trạm biến áp, chuyên ngành về điện, …
  • Phần mềm này đã cập nhật đơn giá mới đồng thời sử dụng định mức nâng cao kết hợp với các định mức đã được ban hành ra trước đó.
  • Giao diện rất dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng. Đồng thời có khả năng truy xuất dữ liệu được sang Excel giữ nguyên được link vào trong giao diện hay từ sheet hiện tại sang dạng PDF.
  • G8 còn có thể xuất ra được bảng chênh lệch nhân công, nguyên vật liệu, máy thi công. Có nhiều cách đa dạng để chiết tính, dự thầu theo đúng định mức, tổng hợp các loại kinh phí, đơn giá cập nhật.
  • Phần mềm G8 luôn đảm bảo chạy ổn định mà không hề bị lỗi font chữ, có phần mềm đầy đủ, không lo bị giới hạn công tác. Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng nổi trội đó là thẩm định sai lệch.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm dự toán G8 2021:

Để làm dự toán một công trình hoàn chỉnh, bạn sẽ cần phải tuân thủ theo từng bước làm cụ thể để có được độ chính xác và hiệu quả cao nhất như sau:

Bước 1: Cài đặt 

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm G8 về máy tính của mình. Sau khi đã cài đặt xong, bạn vào sheet công trình làm việc. Bạn có thể cài đặt phần mềm thông qua link có sẵn trên internet hoặc thông qua phần mềm tiêu chuẩn. 

Tạo công trình mới trong phần mềm G8Quản lý công trình trong phần mềm dự toán G8 

Bước 2: Chọn địa điểm thi công công trình

Tiếp theo đó, ta sẽ tiến hành lựa chọn tỉnh thành phố mà công trình đó mà cần phải lập bảng dự toán. Bạn chỉ cần tích chọn vào một tỉnh thành phù hợp trong số 64 tỉnh thành hiện ra là được.

Thiết lập các thông số

Bước 3: Thiết lập các thông số

Ở bước làm này, bạn cần cài đặt thông số chung đối với toàn bộ công trình cần dự toán. Trong phần Menu Công trình, bạn cần lựa chọn vào mục “Thông tin chung về công trình”, sau đó bạn điền những thông tin cơ bản vào từng hạng mục bên dưới

Đặt cấu hình hệ thống khi làm việc với phần mềm G8

Các dữ liệu quản lý

Bước 4: Lựa chọn Menu công trình

Bạn tiếp tục lựa chọn Menu Công trình, sau đó bấm vào mục “Hệ số chi phí xây lắp”. Lúc này giao diện sẽ hiện lên một bảng để bạn điển các hệ số vào bên dưới.

Bước 5: Tra mã công tác

Bước tiếp theo đó chính là vào trong sheet Công trình. Bạn cần tiến hành tra các mã công tác theo đúng mã hiệu hay tra theo tên, đồng thời, bạn cần diễn giải ra khối lượng công tác ở trong bảng.

Nhập giá của từng vật liệu vào bên trong sheet giá tháng, tính phần cước vận chuyển ở trong sheet cước vận chuyển. Bảng dữ liệu đầu vào sau đó sẽ được hiện ra trên màn hình giao diện. Lúc này ta nhập giá nhiên liệu và các hệ số liên quan đến phụ cấp lương để tính toán. 

Sau khi bạn đã nhập xong phần dữ liệu đầu vào, phần mềm G8 sẽ tính toán cho bạn Đơn giá nhân công, máy thi công một cách chính xác và nhanh chóng.

Cuối cùng, bạn nhấp vào phía ô ghi cập nhật giá nhân công, máy thi công ở cuối sheet. Lúc này, đơn giá nhân công, máy thi công sẽ được cập nhật tự động vào trong ô giá tháng trên sheet. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng phần mềm dự toán G8 chi tiết nhất 2021. Hy vọng bạn sẽ thành công khi sử dụng phần mềm này.

Viết một bình luận