Hướng dẫn về Lớp học Tiểu học

Trường Montessori có 2 lớp tiểu học hỗn hợp dành cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi. Trẻ em từ 6 đến 9 tuổi ( lớp 1 đến lớp 3 ) học cùng nhau trong một hội đồng tiểu học. Trong năm thứ 4, học viên gia nhập hội đồng tiểu học từ 9 đến 12 tuổi. Các lớp học này cung ứng nhiều thời cơ để tò mò độc lập, thực hành thực tế dẫn đến suy luận trừu tượng một cách tự nhiên. Giáo viên tiểu học Montessori có chứng từ giảng dạy Montessori đơn cử cho lứa tuổi mà họ dạy .
Ở lứa tuổi này, trẻ có trí tuệ tò mò thôi thúc và ham thích kiến ​ ​ thức ; chương trình tiểu học Montessori phân phối những bài học kinh nghiệm phong phú, thức tỉnh sự chăm sóc và khuyến khích sự mày mò độc lập. Giáo viên kích thích sự tương tác giàu trí tưởng tượng của trẻ với việc làm trải qua những câu truyện về lịch sử dân tộc ngoài hành tinh, sự Open của sự sống trên toàn cầu và sự tăng trưởng của nền văn minh quả đât. Các bài học kinh nghiệm với những tài liệu Montessori sơ cấp cung ứng cho trẻ nhỏ “ chìa khóa mở ra thiên hà ”. Khi trẻ nhỏ độc lập nghiên cứu và điều tra sở trường thích nghi cá thể của mình, giáo viên sẽ hướng dẫn và khuyến khích .

Câu đố Toán sơ cấp và Hình học

Chương trình toán học Montessori ở cấp tiểu học được thiết kế để đánh thức cả trí tưởng tượng và óc phân tích của óc suy luận. Chương trình toán tiểu học bắt đầu với “Câu chuyện về những con số”, mang đến tầm nhìn về tính hữu ích của toán học đối với nhân loại. Trẻ em sử dụng các tài liệu thực hành đẹp mắt khi chúng hướng tới sự hiểu biết chính xác về từ vựng của toán học, số học, giá trị vị trí và các thuật toán của bốn phép toán. Trong suốt những năm tiểu học, giáo viên sử dụng câu hỏi để khuyến khích trẻ em tìm kiếm các mẫu và khái quát. Khi học sinh có được độ chính xác, vốn từ vựng và khả năng khám phá các mẫu, chúng chuyển sang công việc trừu tượng trên giấy một cách tự nhiên. Khám phá sớm trong các lớp học dưới tiểu học chuẩn bị cho học sinh làm việc nâng cao hơn ở cấp tiểu học. Ở các lớp trên tiểu học, học sinh khám phá các mẫu và thuật toán bình phương và lập phương; đo lường tiêu chuẩn và hệ mét; tỷ lệ và tỷ trọng; thừa số, bội số và ước số; phân số, số thập phân và phần trăm; và các chiến lược giải quyết vấn đề. Công việc này là bước chuẩn bị trực tiếp cho công việc sau này với đại số và hình học.

Chương trình hình học sơ cấp, khởi đầu với những hoạt động giải trí cảm nhận của lớp mần nin thiếu nhi, lan rộng ra gồm có mày mò, thiết kế xây dựng và vận dụng những hình phẳng ; điều tra và nghiên cứu những đường, góc và hình dạng ; những định lý của Pythagoras và Euclid ; và mày mò hình học rắn. Danh pháp phân phối cho trẻ nhỏ một vốn từ vựng hoạt động giải trí để lý giải những mối quan hệ như tương tự, đồng dạng và tương tự như. Môi trường thực hành thực tế cung ứng nhiều thời cơ để tò mò và vận dụng những phương trình toán học để tính chu vi, diện tích quy hoạnh và thể tích .

Nghiên cứu văn hóa sơ cấp: Khoa học và xã hội Làm việc cùng nhau

Các môn khoa học và xã hội trong các lớp học Montessori tiểu học được dạy như các môn học liên ngành. Khoa học trái đất, khoa học vật lý, thiên văn, địa lý, sinh học và lịch sử được đan xen một cách phức tạp trong chương trình học nghiên cứu văn hóa Montessori tiểu học. Giáo viên kể những câu chuyện để thu hút sự quan tâm của trẻ, sau đó đưa ra các bài học bằng cách sử dụng nhiều tài liệu thực hành để khuyến khích trẻ khám phá độc lập và theo sở thích cá nhân của chúng. Các bài học chia sẻ một chủ đề chung về sự hài hòa, trật tự và phụ thuộc lẫn nhau:
Mỗi sinh vật trong vũ trụ chuẩn bị môi trường cho những người đến sau; Mỗi công trình hòa hợp với tất cả các sinh vật khác; Có một trật tự cơ bản trong vũ trụ; Trẻ em, khi chúng thực hiện công việc của mình một cách hài hòa với nhau, là một phần của trật tự cơ bản đó.

Các bài học về khoa học và xã hội không chỉ truyền cảm hứng cho học sinh thực hiện các dự án nghiên cứu mà còn giúp trẻ phát triển năng lực quan sát và kỹ năng đo lường, ghi chép và mô tả. Các bài học cũng khuyến khích sự tôn trọng và tình yêu đối với môi trường tự nhiên.
Một nghiên cứu về sự phát triển của sự sống trên Trái đất qua các thời kỳ liên kết với nhau các chương trình giảng dạy khoa học, lịch sử và địa lý. Học sinh tìm hiểu về các mối quan hệ giữa văn hóa và địa lý vật lý. Sinh học, địa chất, khoáng vật học, khí tượng học, thiên văn học, hóa học và vật lý sơ cấp được khám phá trong bối cảnh tìm hiểu về lịch sử địa chất của thế giới. Chương trình giảng dạy sinh học là trọng tâm của năng lượng và nhiệt huyết lớn trong các lớp học Montessori tiểu học.

Học sinh học cách các nhà khoa học phân loại thực vật và động vật, khám phá các đặc điểm thực vật và động vật, điều tra giải phẫu người và tìm hiểu về sinh thái học. Việc nghiên cứu lịch sử bắt đầu với các khái niệm cơ bản về thời gian trong thế giới riêng của trẻ, sau đó mở rộng ra một phạm vi rộng lớn, bao gồm các nhu cầu cơ bản của tất cả con người, sự hình thành của các nền văn minh nhân loại, và lịch sử của Virginia và Hoa Kỳ. Trẻ em học về kinh tế khi chúng khám phá cách xuất nhập khẩu gắn kết các quốc gia trên thế giới với nhau. Lịch sử cũng cung cấp cho trẻ em cơ hội nghe và đọc những câu chuyện về các nhân vật lịch sử, những người cung cấp tấm gương và những người minh họa cho lòng biết ơn của thế hệ chúng ta đối với các thế hệ trước.

ReadingNgữ văn Tiểu học
Reading

Ở cấp tiểu học, trẻ nhỏ tăng trưởng nhận thức về ngữ âm và kiến thức và kỹ năng ngữ âm trải qua nhiều hoạt động giải trí thực hành thực tế. Tuy nhiên, mở màn từ lớp một, trọng tâm của những hoạt động giải trí đọc chuyển từ việc ra mắt những kỹ năng và kiến thức cơ bản của việc đọc sang giúp học viên tăng trưởng năng lực nói, đọc và viết trôi chảy. Giáo viên liên tục sử dụng những cuộc tranh luận tự phát trong lớp học làm thời cơ để tăng trưởng kỹ năng và kiến thức ngôn từ nói và kiến thiết xây dựng vốn từ vựng. Khi họ sử dụng thẻ lệnh đọc trong suốt lớp học, trẻ nhỏ học cách đọc và làm theo hướng dẫn và có được kiến thức và kỹ năng đọc trôi chảy và hiểu. Mỗi lớp học tiểu học có nhiều loại sách được thương mến cao, giúp học viên tăng trưởng với tư cách là người đọc. Học sinh tăng trưởng vốn từ vựng phong phú và đa dạng trải qua thao tác với những hoạt động giải trí theo danh pháp Montessori trong hình học, khoa học, địa lý và lịch sử vẻ vang. Khi họ điều tra và nghiên cứu những nghành nghề dịch vụ chăm sóc hoặc những chủ đề đã được giao, họ có được một nền tảng kiến ​ ​ thức rộng, góp thêm phần vào sự tăng trưởng của họ với tư cách là người đọc và người viết .

Writing
Writing

Trẻ em ở độ tuổi tiểu học tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức sáng tác trải qua một chuỗi những bài tập viết và trải qua việc tò mò sâu rộng về ngữ pháp và công dụng của từ. Trẻ em tiểu học Montessori thường viết hàng ngày, sáng tác truyện ngắn, thơ, kịch, báo cáo giải trình và tin tức. Đến chín tuổi, kiến thức và kỹ năng điều tra và nghiên cứu và chuẩn bị sẵn sàng báo cáo giải trình là những thành phần chính của chương trình ngữ văn. Học sinh chuẩn bị sẵn sàng báo cáo giải trình bằng văn bản và miệng cả chính thức và không chính thức, đồng thời có thời cơ tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng nói và viết thuyết phục trong toàn cảnh khi họ thực thi những dự án Bất Động Sản hoạt động chủ trương mà họ chăm sóc trong lớp học, trường học và hội đồng .

“Ra ngoài” của Lớp học Montessori Tiểu học

Montessori nhận thấy rằng trẻ nhỏ ở độ tuổi tiểu học tăng trưởng mạnh khi có thời cơ học tập ngoài sách và tài liệu trong lớp học của chúng. Trải nghiệm Đi chơi, được tổ chức triển khai bởi những nhóm nhỏ sinh viên, tạo thời cơ cho sinh viên theo đuổi sở trường thích nghi cá thể và khám phá về hội đồng địa phương và quốc tế to lớn hơn ngoài mái ấm gia đình và trường học của họ. Trải nghiệm Đi chơi khác với những chuyến dã ngoại truyền thống cuội nguồn vì chúng được lên kế hoạch và thực thi bởi những nhóm ba hoặc bốn trẻ. Các trẻ nhỏ nghiên cứu và điều tra những nghành nghề dịch vụ chăm sóc cá thể lập kế hoạch cho một chuyến đi để lan rộng ra thời cơ nghiên cứu và điều tra và sau đó trình diễn kế hoạch của mình cho giáo viên xem xét .
Trải nghiệm Đi chơi hoàn toàn có thể đơn thuần như một chuyến đi đến thư viện địa phương để tìm kiếm những cuốn sách không có trong thư viện trường. Trẻ lớn hơn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai những chuyến đi đến những viện kho lưu trữ bảo tàng, trường ĐH hoặc trang trại địa phương để phỏng vấn những người lớn đang thao tác nếu những nghành nghề dịch vụ chăm sóc .
Để biết thêm thông tin về chương trình Montessori, hãy truy vấn những link sau :

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận