Tải Microsoft project 2016 full mới nhất-Hướng dẫn cài đặt Microsoft project 2016 chi tiết.

Microsoft project 2016 hiện được xem là sự hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý dự án, có thể làm việc với khối lượng lớn và áp dụng được trong nhiều lĩnh vực. Vậy cách làm việc với phần mềm này cụ thể như thế nào? Có thể tải và sử dụng miễn phí hay không? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về chương trình này nhé!

Giới thiệu về Microsoft project 2016

Microsoft project 2016 – Giải pháp quản lý dự án hoàn hảo

Microsoft project là một chương trình được thiết lập và xây dựng dưới bảng và biểu đồ, cho phép người dùng cập nhật dữ liệu, lập báo cáo một cách dễ dàng tại bất cứ thời điểm nào. Người dùng có thể làm việc một lúc với nhiều dự án độc lập hoặc có liên quan với nhau. Đặc biệt, chương trình này còn cung cấp chức năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình dự án diễn ra. Nhờ đó, người quản lý có thể nắm bắt, xem xét và có những ứng phó thích hợp nhằm đảm bảo hiệu quả.

Theo đó, mục đích chung của phần mềm này cụ thể như sau:

 • Tổ chức, lập kế hoạch quản lý dự án
 • Lên lịch công tác cụ thể, khoa học
 • Cụ thể hóa chi phí, nguồn tài nguyên của dự án
 • Đề xuất điều chỉnh phù hợp với điều kiện ràng buộc chung của dự án
 • Có thể làm việc theo nhóm và dễ dàng quản lý việc làm nhóm.
 • Rút kinh nghiệm về dự án với những sai sót trong quá trình thực hiện.
 • Xem xét, nhìn nhận dự án khách quan để thích ứng với những tình huống bất ngờ.
 • Đánh giá nguồn lực và tài chính của dự án

Sử dụng Microsoft project 2016 có dễ không?

Microsoft project phiên bản 2016 sở hữu những tiện ích đẳng cấp

Phần mềm được thiết kế hệ lệnh trong danh mục và trong các nút bấm trên thanh công cụ được bố trí tường đồng, giúp thực hiện các thao tác dễ dàng. Các thao tác cơ bản như: tạo mới, lưu trữ, cắt, dán,… thực hiện tương tự như trong các ứng dụng phổ biến khác trong Windows và MS Office (Word, Excel…). Do đó, người dùng sẽ không gặp nhiều trở ngại trong thao tác khi đã biết cách sử dụng qua các phần mềm này.

Trong quá trình soạn thảo, để thuận tiện hơn thì người dùng chỉ trình bày theo lệnh trong danh mục, không trình bày theo các lệnh của nút bấm. Tác giả có thể tự tìm hiểu những danh mục lệnh này bằng cách di chuyển chuột trên nút bấm tương ứng.

Thao tác khi kết thúc mặc định là bấm chọn lệnh “Ok”, “Apply” hoặc bấm phím “Enter” trên bàn phím. Để hủy thao tác, mặc định là click vào nút “Cancel” trên màn hình hoặc bấm phím “Esc” trên bàn phím. Mỗi thao tác chỉ thể hiện một dòng nên người dùng có thể kiểm soát dễ dàng.

Chương trình được thiết kế ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Anh. Do vậy mà người dùng cần hiểu một số thuật ngữ tiếng anh cơ bản và liên quan đến chuyên ngành để có thể sử dụng thuận tiện và hiệu quả hơn.

Phần mềm được thiết kế chức năng Help Online, hỗ trợ người dùng đầy đủ và chi tiết. Điều này giúp chúng ta có thể sử dụng các chức năng chuyên sâu, nâng cao với sự hướng dẫn chi tiết này.

Một số thao tác chính khi làm việc với  Microsoft project 2016

 • Chuẩn bị thông tin: tên dự án, mục đích, tác giả của dự án,…
 • Thiết lập ban đầu cho dự án mới: bao gồm các thông tin của dự án, thời gian dự án, kế hoạch công việc.
 • Khai báo tài nguyên: nhân công, vật liệu, máy móc,…
 • Bắt đầu lập dự án: nhập số liệu, quan sát, cập nhật và chỉnh sửa các hạng mục theo yêu cầu cụ thể với các bảng được thiết kế.
 • Cập nhật tiến độ: khối lượng công việc đã hoàn thành, thời gian hoàn thành thực tế, thời điểm bắt đầu, thời điểm kết thúc thực tế.
 • Xác lập đường găng của dự án để điều chỉnh tiến độ của dự án cho phù hợp.

Hướng dẫn tải và cài đặt chương trình miễn phí

Bởi tính linh hoạt và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, Microsoft project từ lâu đã được xem như một giải pháp hoàn hảo trong việc quản lý dự án. Vì vậy mà chương trình này được sử dụng rất phổ biến, một sự hỗ trợ đầy năng suất với người dùng. Để tải phiên bản mới nhất, bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Download file phần mềm Microsoft project 2016 và giải nén.

Thực hiện bước 1

 • Bước 2: Chọn file Setup để cài đặt. Tích chọn vào ô I accept the terms of this agreement và click vào nút Continue để tiếp tục.

Thực hiện bước 2

 • Bước 3: Bạn có thể nhập chọn luôn Install Now. Nhưng để loại bỏ những cài đặt không cần thiết của Office Tools, Office và Shared Features, nhấp chọn ô Customize. Sau đó lần lượt chọn từng mục rồi click vào Not Available, lúc này mới nhấp chọn Install Now và đợi hoàn tất.

Thực hiện bước 3

 • Bước 4: Khi cửa sổ mới hiện ra, bấm chọn nút Close là kết thúc.

Thực hiện bước 4

Lời kết, 

Với những thông tin về chương trình Microsoft project 2016 mà chúng tôi chia sẻ trên đây, Hy vọng giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc, cũng như có thêm những khám phá thú vị về chủ đề này. Phần mềm Microsoft project từ lâu đã trở thành sự cộng tác không thể thiếu trong việc quản lý các dự án. Qua bài viết này, nếu nhận thấy chúng có ích với bạn thì đừng ngần ngại tải và cài đặt chương trình với những hướng dẫn cụ thể của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm công việc thật hiệu quả, năng suất nhé!

Viết một bình luận