Tải Office 2016 mới nhất 2021 – Hướng dẫn cài đặt Office 2016 chi tiết.

Có thể nói, Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng mà bất kỳ ai sử dụng máy tình đều cần đến. Với phiên bản Office 2016, chúng đã được “cải tiến” mọi mặt về giao diện, tính năng,… và rất được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm cách download Office 2016 pro, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất. 

Cách download office 2016 pro đơn giản mà hiệu quả

Hướng dẫn download office 2016 pro 

Trước khi tiến hành download office 2016 pro, có một số lưu ý mà bạn cần lưu ý như sau: 

 • Tắt Windows Defender tạm thời trước khi thực hiện giải nén KMSpico để không bị xóa file KMSPico. Nếu máy tính của bạn có cài đặt phần mềm diệt virus thì bạn cũng cần phải tắt tạm thời tính năng này. 
 • Trong trường hợp máy tính của bạn đã cài đặt sẵn Office 2016 pro thì bạn chỉ cần download KMSpico và tiến hành kích hoạt tệp. 

Download Office 2016 pro

 • Bước 1: Truy cập liên kết download office 2016 pro và tải xuống
 • Bước 2: Khi đã tải tệp thành công, sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén

Giải nén tệp download bằng WinRAR

 • Bước 3: Chạy file cài đặt Setup

Chạy file cài đặt Setup

 • Bước 4: Tích vào “I accept the terms of this agreement” rồi chọn Continue

Tích vào ô đồng ý các điều khoản

 • Bước 5: Nhấn Install Now để bắt đầu quá trình cài đặt bộ công cụ Office 2016 Pro. Việc cài đặt này được mặc định là cài đầy đủ bộ ứng dụng văn phòng. 

Chọn Install Now để tiến hành cài đặt

 • Bước 6: Nếu như laptop của bạn có cấu hình thấp, không thể cài đặt toàn bộ ứng dụng thì bạn có thể lựa chọn chỉ cài đặt những phần mềm cần thiết tại mục “Installation Options”. 

Thiết lập những phần mềm cần cài đặt 

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những phần mềm trong bộ công cụ, và bạn chỉ cần bỏ các phần mềm bạn không muốn cài đặt bằng cách bấm chuột trái vào phần mềm đó và chọn “Not Available” là được. 

Chọn “Not Available” để hủy cài đặt những phần mềm không cần thiết

 • Bước 7: Phần mềm sẽ được cài đặt hoàn tất sau một ít phút chạy cài đặt

Installation Progress

 • Bước 8: Để kết thúc, chọn Close để hoàn tất quá trình download office 2016 pro 

Lúc này sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu khởi động lại máy tính. Chọn Yes để khởi động lại, hoặc No để khởi động vào lúc sau. 

Chọn Close

Lựa chọn khởi động lại máy tính hay không

Cách kích hoạt Office 2016 pro bằng KMSpico

Hiện nay, có khá nhiều cách để kích hoạt Office 2016, tuy nhiên việc sử dụng KMSpico được xem là phương pháp được ưa chuộng ngày nay vì chúng khá đơn giản để thực hiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Bạn chỉ cần tiến hành những thao tác như sau:

 • Bước 1: Tải file KMSpico 
 • Bước 2: Tiến hành giải nén tệp KMSpico bằng WinRAR.

Giải nén file KMSpico

 • Bước 3: Bấm chuột phải vào file, chọn “Run as administrator” để kích hoạt

Chọn “Run as administrator” để kích hoạt

 • Bước 4: Bấm “Next” để tiếp tục 

Chọn “Next”

Bước 5: Tích chọn “I accept the agreement” rồi tiếp tục nhấn Next

Lựa chọn “I accept the agreement”

 • Bước 6: Lựa chọn thư mục kích hoạt file rồi nhấn Next. Lúc này file sẽ tiến hành chạy kích hoạt, bạn chỉ cần chờ một ít phút. 

Tiếp tục nhấn Next

 • Bước 7: Sau đã cài xong, bạn tìm kiếm phần mềm KMSpico tại thanh tìm kiếm nằm ở menu Start. Bởi vì lúc cài xong, phần mềm này sẽ không có biểu tượng xuất hiện tại màn hình máy tính của bạn. 

Tìm kiếm KMSpico tại thanh tìm kiếm

 • Bước 8: Khởi chạy phần mềm và nhấn vào nút màu đỏ. Sau ít giây để chạy thì Office 2016 của bạn sẽ kích hoạt thành công rồi đấy. 

Nhấn nút đỏ để hoàn thành kích hoạt Office 2016

Khắc phục một số lỗi không thể download office 2016 pro

Bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 tựa như một “làn gió mới” giúp người văn phòng có thể dễ dàng tạo lập tài liệu phục vụ nhu cầu của mình một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình download và cài đặt office 2016, bạn có thể gặp một số lỗi và không thể sử dụng được phần mềm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi không cài đặt được Office 2016 phổ biến ở dưới đây. 

Báo lỗi “Something went wrong“

Thông báo lỗi “Something went wrong”

Lỗi “Something went wrong” là một lỗi không thể cài đặt Office 2016. Để khắc phục, bạn cần phải tiến hành gỡ cài đặt Office bằng những thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Control Panel. Bạn có thể tìm kiếm chúng tại thanh tìm kiếm. 

Chọn “Control Panel” tại thanh tìm kiếm

 • Bước 2: Truy cập vào “Programs and Features”. Ngoài ra, bạn cũng có thể gõ “appwiz.cpl” ở Run rồi click chọn Office 2016 để gỡ bỏ. 

Thực hiện gỡ cài đặt chương trình

Sau khi đã gỡ cài đặt thành công, bạn khởi động lại máy tính của mình và thực hiện thao tác download office 2016 pro rồi cài đặt lại từ đầu. Lưu ý cho bạn là trong quá trình cài đặt, không nên mở chạy các chương trình khác để tránh gặp lỗi. 

Báo lỗi “Windows cannot find ‘C:\Program Files\Microsoft Office 15\clientX64\integratedOffice.exe’. Make sure…(IntegratedOffice.exe)”

Thông báo lỗi “Windows cannot find ‘C:\Program Files\Microsoft Office 15\clientX64\integratedOffice.exe’. Make sure…(IntegratedOffice.exe)” 

Với lỗi nêu trên, bạn cần phải sử dụng thông qua phần mềm Microsoft Fixit để thực hiện gỡ bỏ một số khóa đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thủ công bằng việc truy cập vào Run và nhập “regedit” rồi làm theo hướng dẫn để xóa khóa ở trong sổ đăng ký. 

Nhập “regedit” và thực hiện theo hướng dẫn

Báo lỗi “We’re sorry,…Office product.”

Lỗi “We’re sorry,… Office product” là lỗi file tệp Office 2016 bạn sử dụng để tải xuống đã bị hỏng. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tải phiên bản mới của Office. Trước khi cài đặt lại phần mềm, bạn đừng quên là phải tắt Firmware nhé. 

Báo lỗi “We’re sorry,…Office product.”

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết đến bạn cách download office 2016 pro cũng như một số cách khắc phục lỗi không thể sử dụng Office 2016 qua bài viết trên rồi đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn dễ dàng sử dụng được bộ ứng dụng văn phòng vô cùng tiện ích của Microsoft Office nhé!

Viết một bình luận