TOP 7 ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy (mind map) trên MacBook tốt nhất

hải hồ05/05

Sơ đồ tư duy là một công cụ hỗ trợ việc ghi nhớ cũng phân tích vấn đề vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên với những người dùng MacBook thì việc tìm kiếm một ứng dụng vẽ mind map dễ sử dụng mà có chất lượng tốt khá là khó. Vậy danh sách TOP 7 ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy (mind map) tốt nhất dành cho MacBook sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Cùng tìm hiểu nhé!

1. MindNode

MindNode ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy, mind map, linh hoạt và được thiết kế dành riêng cho MacBook được phát triển bởi IdeasOnCanvas GmbH.

MindNode có chủ đề đẹp mắt và chủ đề cá nhân không giới hạn, có thể kết nối các nút nhánh khác nhau, có thể điều chỉnh nhãn dán, màu sắc, hỗ trợ khóa bảo mật và có thể lưu dưới nhiều dạng file khác nhau.

Tải MindNode : TẠI ĐÂY .

Mindnote

Mindnote

Ưu điểm:

+ Cung cấp những tùy chỉnh phong phú và hữu dụng giúp tối ưu hóa việc lên sáng tạo độc đáo .+ Có thể sử dụng được trên hàng loạt mẫu sản phẩm của Apple như MacBook, iPhone X, and iPad Air .

Nhược điểm:

+ Không thể xuất file ảnh từ Ulysses qua iPhone hoặc iPad .+ Định dạng link của Canva dưới dạng văn bản .+ Khá khó trong việc chỉnh sửa mind map .+ Không có công dụng hoàn tác .

2. Ayoa

Ayoa là một trong những ứng dụng mind map với nhiều tính năng mạnh mẽ, phù hợp cho cả người dùng cá nhân và nhóm, được tích hợp tất cả các tính năng mà người dùng đang cần được cung cấp bởi OpenGenius Ltd.

Ayoa được cho phép tạo map tư duy theo những vòng tròn đồng tâm, san sẻ map tư duy cho bè bạn và đồng nghiệp và tương hỗ tạo map tư duy chỉ trong ” nháy mắt ” .Tải Ayoa : TẠI ĐÂY .

Ayoa

Ayoa

– Ưu điểm:

+ Kết hợp giữa việc tổ chức triển khai sắp xếp về mặt hình ảnh và quản trị list một cách hài hòa và hợp lý .+ Phân công việc làm trực tiếp từ email .+ Tự động bố cục tổng quan khá nhanh .

– Nhược điểm:

+ Khó vận động và di chuyển những tác vụ giữa Bản đồ tư duy và Task board .+ Số lượng template chưa phong phú và đa dạng .

3. Xmind

XMind là ứng dụng tuyệt vời để lập bản đồ tư duy cho những suy nghĩ và ý tưởng của bạn được cung cấp bởi XMind Ltd.

Xmind được cho phép người dùng đính kèm ảnh, link và ghi chú, thậm chí còn người dùng hoàn toàn có thể san sẻ hoặc in map dưới định dạng PDF, chọn những template có sẵn hoặc tạo map từ đầu, … Hơn nữa Xmind còn có nhiều mẫu mã phong phú, và thuận tiện phác thảo link nhiều chủ đề với nhau .Tải Xmind : TẠI ĐÂY .

Xmind

Xmind

Ưu điểm:

+ Có nhiều mẫu sơ đồ đẹp và hút mắt tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn phong cách thiết kế+ Cung cấp tính năng Outline giúp sắp xếp, phác thảo trước ý tưởng sáng tạo, nội dung .+ Đồng bộ mind map không cần dùng tới sao chép, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .+ Liên kết những sáng tạo độc đáo tưởng chừng như ko thể kết nối với nhau để tạo nên một nội dung dễ hiểu .+ Xuất được ra nhiều loại định dạng khác nhau như Word, Excel, PDF, …

Nhược điểm:

+ Không có tính năng kiểm tra chính tả .+ Phải trả phí nếu muốn thưởng thức những dịch vụ tốt hơn .

4. SimpleMind

SimpleMind là một ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy trên MacBook một cách dễ dàng được cung cấp bởi xpt Software & Consulting B.V.

Với sự tương hỗ của ứng dụng SimpleMind bạn hoàn toàn có thể sắp xếp map tư duy của mình trong những thư mục, sử dụng tính năng tìm kiếm và tùy chỉnh map tư duy. SimpleMind đồng nhất hóa với Dropbox hoặc Google Drive giúp bạn thuận tiện tàng trữ và san sẻ dưới nhiều dạng khác nhau .Tải SimpleMind : TẠI ĐÂY .

Simplemind

Simplemind

Ưu điểm:

+ Giao diện đơn thuần và dễ dùng .+ Có thể tự do phong cách thiết kế theo nhu yếu của bản thân .+ Tự động sắp xếp sơ đồ giúp việc tìm kiếm trở nên tối ưu hơn .

Nhược điểm:

+ Việc sử dụng tính năng chèn hình ảnh hay những nền tảng như Google Drive, Dropbox bị hạn chế tại bản không tính tiền .

5. Mindomo

Mindodo là ứng dụng được cung cấp bởi Expert Software Applications Srl.

Ứng dụng giúp giải phóng sức mạnh sáng tạo độc đáo của bạn với map tư duy và map khái niệm, ghi lại tâm lý của bạn trực tiếp trên map tư duy, biến chúng thành bản trình diễn nhanh gọn và san sẻ chúng với những người khác. Đồng bộ hóa map của bạn với đám mây, từ bất kể thiết bị nào .Ứng dụng được cho phép người dùng đính kèm cả file ghi âm, quy đổi chính sách trình diễn và tương hỗ nhiều nền tảng .Tải Mindodo : TẠI ĐÂY .

Mindodo

Mindodo

– Ưu điểm:

+ Giao diện đơn thuần .+ Cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa lại sơ đồ trong thời hạn thực .+ Tính năng Playback, được cho phép xem và chỉnh sửa map của người khác .+ Có hai chính sách thao tác : Online và Offline .

– Nhược điểm:

+ Các biểu nhỏ dẫn đến nhiều người cảm thấy khó khăn vất vả khi tạo sơ đồ tư duy .

so sánh

so sánh

6. Junkyard

Một trong những ứng dụng xịn sò vẽ mind map trên App Store mà những bạn không nên bỏ lỡ chính là Junkyard .Link tải ứng dụng được cung ứng TẠI ĐÂY .

Ứng dụng Junkyard

Ứng dụng Junkyard

Ưu điểm:

+ Toàn bộ tính năng được phân phối không lấy phí .+ Dễ dàng sử dụng .

Nhược điểm:

+ Người dùng bị làm phiền bởi quảng cáo .

7. Mydea

Nếu bạn là một người yêu thích trang trí mind map bằng những icon đáng yêu và dễ thương thì Mydea là sự lựa chọn tuyệt đối cho bạn .Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng TẠI ĐÂY .

Ứng dụng Mydead

Ứng dụng Mydead

Ưu điểm:

+ Cung cấp thanh công cụ dễ sử dụng .+ Tạo topic con chỉ bằng một cú click chuột .+ Tự do chuyển dời những giao điểm .+ Tùy ý tăng hoặc giảm những giao điểm của sơ đồ .

Nhược điểm:

+ Bị số lượng giới hạn 1 số ít tính năng .+ Muốn sử dụng toàn vẹn dịch vụ cần trả phí .

Bảng so sánh 7 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy:

Tên ứng dụng

Tính năng nổi bật

Dung lượng

MindNode

– Tuỳ chọn map tư duy với những chủ đề mê hoặc .- Hỗ trợ nhiều công cụ như outline, nối, ghi lại trách nhiệm, thêm nhãn dán, …- Xuất tài liệu dưới dạng PDF, văn bản thuần túy hoặc hình ảnh .58,4 MB

Ayoa

– Tạo map tư duy theo những vòng tròn đồng tâm .- Hỗ trợ san sẻ map tư duy .- Tạo sơ đồ nhanh gọn .63.2 MB

XMind

– Đa dạng mẫu, kiểu sơ đồ .- Hỗ trợ tính năng Outliner .- Dễ dàng link nhiều chủ đề .- Hỗ trợ công cụ chèn ảnh, âm thanh, ghi chú, …- Lưu và xuất sang nhiều loại định dạng .144,5 MB

SimpleMind

– Hỗ trợ công cụ lưu lại, đánh số tự động hóa, nối và thêm nhãn dán .- Đồng bộ hóa với Dropbox hoặc Google Drive .- Chia sẻ map dưới dạng PDF hoặc hình ảnh .26,7 MB

Mindomo

– Hỗ trợ công cụ đính kèm cả file ghi âm, quy đổi chính sách trình diễn .- Hỗ trợ tăng trưởng trên nhiều nền tảng .109,1 MB

Junkyard

– Giao diện đơn thuần, dễ sử dụng .- Đa dạng mẫu template .7.8 MB

Mydea

– Cho phép thêm đến 20 giao điểm trên một mind map .- Hỗ trợ xuất văn bản ở định dạng Markdown .3,4 MB

Một số mẫu MacBook giúp bạn thiết kế sơ đồ tư duy siêu mượt đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động Bài viết ra mắt top 5 ứng dụng tương hỗ bạn vẽ sơ đồ tư duy trên MacBook. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết tiếp theo !

3.317 lượt xem

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận