Tải Phần mềm SPSS 20 mới nhất 2021-Hướng dẫn cài đặt Phần mềm SPSS 20 chi tiết

SPSS là một phần mềm rất quen thuộc đối với những người chuyên phân tích, thống kê và nghiên cứu các dữ liệu. Thông qua SPSS, người dùng có thể nắm được các xu hướng của một số lĩnh vực như bán hàng, y học, sinh học,… Thông qua bài viết sau đây, hãy cùng đến với những đánh giá về phần mềm SPSS 20 nhé.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SPSS 20

Trước khi đến với những đánh giá về phần mềm SPSS 20, hãy cùng đến với những hướng dẫn để cài đặt phần mềm này về máy của bạn nhé. Các bước cài đặt vô cùng đơn giản.

Bước 1 – Tải và giải nén phần mềm

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là tải phần mềm SPSS 20 bằng cách truy cập vào link này. Sau khi tải file thành công thì tiến hành giải nén bằng cách sử dụng phần mềm giải nén WinRAR.

Bước 2 – Chạy file SPSS 20

Sau khi đã hoàn tất việc giải nén, các bạn tiếp tục chạy file có tên SPSS 20.0 trong thư mục đã giải nén, sau đó nhấn Next.

Chạy file có tên SPSS 20.0

Nhấn Next

Tiếp tục chọn Single user license và sau đó nhấn next

Chọn Single user license

Bước 3 – Đồng ý điều khoản của nhà sản xuất

Khi giao diện sau hiện ra, các bạn nhấn chọn “I accept the terms in the license agreement” để đồng ý các điều khoản của nhà sản xuất phần mềm SPSS 20.

Chấp nhận điều khoản sử dụng

Bước 4 – Cài đặt SPSS 20

Sau khi nhập mail, người dùng cần lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Anh và sau đó màn hình sẽ chuyển sang phần thay đổi hướng dẫn cài đặt. Nếu bạn không muốn thay đổi thì có thể tiếp tục chọn Next.

Chọn Next khi không cần thay đổi

Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn Install để tiến hành cài đặt SPSS 20

Chọn Install để bắt đầu cài đặt

Đánh giá những ưu điểm của SPSS 20

Tiếp theo là những đánh giá khách quan về phần mềm SPSS 20, những tính năng mà phần mềm này hỗ trợ cho người dùng.

Đánh giá về phần mềm SPSS 20

Phân tích, thống kê dữ liệu

Tính năng phân tích và thống kê dữ liệu là tính năng chính của phần mềm SPSS, thông qua đó, người dùng có thể có được bảng đánh giá, nghiên cứu về xu hướng người dùng, các tác động của những sản phẩm y học, sinh học cũng như những số liệu về xã hội học và kinh tế lượng khác.

Tính năng phân tích, thống kê của phần mềm SPSS 20 bao gồm thống kê mô tả và đơn biến, dự đoán kết quả số và để xác định các nhóm, phân tích về không gian địa lý và mô phỏng.

Vẽ bảng và biểu đồ

SPSS sở hữu chức năng vẽ đồ thị vô cùng tiện lợi, những dữ liệu mà người dùng nhập vào bên trong hệ thống đều sẽ được thể hiện lại dưới dạng Data Analysis. Những bảng và biểu đồ sẽ giúp cho người dùng phân tích và quan sát dữ liệu tốt hơn, từ đó có những đánh giá chính xác nhất. Đặc biệt, SPSS có hỗ trợ các biểu đồ mẫu, bạn có thể sử dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho báo cáo.

Báo cáo SPSS

Chức năng báo cáo SPSS của SPSS giúp những bảng hay biểu đồ trong báo cáo đầu ra được giữ nguyên định dạng. Bên cạnh đó, các font chữ cũng như những đường viền, thiết kế của bản báo cáo đầu ra cũng sẽ được giữ nguyên vẹn, không bị lỗi gây ra sự khó chịu cho người đọc. 

Soạn thảo cú pháp SPSS

Đây là một tính năng cho phép người dùng nhập vào các mã SPSS và chạy mã, bạn cũng có thể copy và paste mã mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều về cú pháp SPSS. Bên cạnh đó, người dùng còn được chỉnh sửa, chạy lại hoặc chia sẻ cho những người dùng khác trong những trường hợp cần thiết.

Với những ưu điểm trên, có thể thấy rằng SPSS 20 là một phần mềm rất đáng để sử dụng dành cho những người dùng thường xuyên cần phải nghiên cứu, phân tích, thống kê và đánh giá dữ liệu, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế lượng. Bên cạnh đó, với ưu điểm là dễ cài đặt và sử dụng, SPSS 20 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.

Những lĩnh vực ứng dụng SPSS

Tiếp theo là những lĩnh vực cần ứng dụng phần mềm SPSS 20 vào công việc nghiên cứu dữ liệu.

  • Xã hội học: Lĩnh vực xã hội học cần phải thống kê những ý kiến của người dân về việc xây dựng những công trình công cộng cũng như những thống kê nhân khẩu, y tế,…
  • Nghiên cứu thị trường: Sử dụng SPSS để nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng, từ đó định hướng và phát triển các sản phẩm,…
  • Tâm lý học: Nghiên cứu tâm lý của tội phạm, tâm lý của tầng lớp học sinh, sinh viên,…
  • Dự đoán các xu hướng, tìm ra những nhân tố gây ảnh hưởng, từ đó giúp người dùng có những định hướng phát triển tiếp theo.
  • Là công cụ để thống kê, phân tích số liệu được sử dụng rất rộng rãi trong các trường đại học.
  • SPSS còn được sử dụng để đo lường, đồng thời kiểm định các rất nhiều mô hình. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

Bài viết trên là “tất tần tật” những điều bạn cần biết về phần mềm SPSS 20. Đây là một công cụ có rất nhiều ưu điểm và thật sự rất hữu ích đối với môi trường học tập, làm việc. Để tải phần mềm về máy nhanh chóng nhất, hãy thực hiện theo đầy đủ các bước được hướng dẫn bên trên các bạn nhé.

Viết một bình luận