Cách tạo một Tài khoản Gmail Mới (Hướng dẫn nhanh)

Gmail là một trong những nền tảng email phổ cập nhất lúc bấy giờ .
Nó gồm có nhiều công cụ can đảm và mạnh mẽ như năng lực tích hợp nhiều thông tin tài khoản email vào một thông tin tài khoản và một tasks utility dễ sử dụng. Nó cũng trọn vẹn thích hợp với những công cụ ứng dụng hữu dụng của Google như Calendar and Docs
Gmail là một công cụ email tuyệt vời cho chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ và những chuyên viên làm nghề tự do. Nó rất thuận tiện thiết lập và sử dụng. Trong đó tốt nhất là Gmail không lấy phí khi bạn ĐK một thông tin tài khoản Google mới .

Trong hướng dẫn này, tôi có liệt kê một số điểm mạnh của Gmail. Tôi cũng cung cấp những cái cơ bản về cách tạo tài khoản Gmail của bạn vì vậy bạn có thể bắt đầu một cách nhanh chóng. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có được tài khoản Gmail mới của bạn và với ít nỗ lực nhất.

Ưu điểm của Gmail

Phần này liệt kê ngắn gọn một số ít ưu điểm của Gmail cho người kinh doanh thương mại nhỏ hoặc doanh nghiệp sử dụng, gồm có :

  1. Chủ đề Email – Một chủ đề email cho phép bạn nhóm các email liên quan với nhau theo một phong đối thoại. Tính năng này là đặc biệt hữu ích cho việc gom các email liên quan đến dự án lại với nhau. Thiết lập mặc định của Gmail sử dụng chủ đề email. Để tìm hiểu thêm về cách làm việc với các chủ đề của email, hãy xem 9 nhóm Chủ đề Email thực tiễn tốt nhất: Để cho các cuộc đối thoại tốt hơn.
  2. Kiểm tra vi rút và thư rác – Kiểm tra thư rác và vi rút được bao gồm trong tài khoản Gmail của bạn mà không phải trả thêm phí. Gmail sẽ tự động sắp xếp các thư bị nghi ngờ là thư rác và tin nhắn có chứa vi rút vào nhãn Spam mặc định. Nếu bạn cố gắng mở một trong các thư này, bạn sẽ thấy một cảnh báo trước khi nó mở ra.
  3. Lưu trữ Email Miễn phí – Lưu trữ lên đến 15 GB email trong tài khoản Gmail miễn phí. Nếu cần thiết, bạn có thể mua thêm dung lượng bằng một khoản phí hàng tháng với giá cả phải chăng.
  4. Gmail là đáng tin cậy – nó hiếm khi bị ngắt. Nếu bạn đã bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn đó là vì nhà cung cấp email của bạn đã bị ngắt, bạn đã biết là độ tin cậy là quan trọng như thế nào rồi. Nếu độ tin cậy của email là một điều bắt buộc cho công việc kinh doanh của bạn, thì Gmail là một sự lựa chọn tốt.
  5. Tích hợp – Google đã bổ sung bộ các công cụ văn phòng như Calendar và Drive, chúng làm việc tốt với Gmail. Thêm vào đó, bạn có thể nhập danh bạ từ tài khoản mạng xã hội của Google+. Có được các công cụ kinh doanh mà bạn cần trong một tài khoản là thật sự thuận tiện.
  6. Đơn giản hóa việc có Nhiều Email – Giống như nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể có nhiều hơn một tài khoản email. Kiểm tra tất cả thì mất rất nhiều thời gian. Thông qua chuyển tiếp và các kỹ thuật khác, bạn có thể sử dụng Gmail như một hệ thống email tổng thể để kết hợp nhiều email thành một.
  7. Tùy biến – Bạn có thể tùy biến giao diện Gmail với các chủ đề sẵn có hoặc chủ đề mà bạn tự tạo cho mình. Hộp thư của bạn không còn trông nhạt nhẽo nữa.
  8. Nâng cao Hiệu suất – Gmail bao gồm một danh sách các nhiệm vụ mở ra từ bên trong Gmail và Calendar. Có được công cụ quản lý danh sách nhiệm vụ được tích hợp vào tài khoản email của bạn làm cho việc cập nhật trở nên đơn giản hơn.
  9. Bộ lọc và Tìm kiếm – Gmail bao gồm các công cụ lọc mạnh mẽ giúp sắp xếp các thư của bạn khi bạn nhận được chúng. Bạn còn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm để tìm các email thất lạc.
  10. Phím tắt Tiết kiệm thời gian – Mặc dù Gmail thân thiện với người dùng với một hệ thống hoàn chỉnh, nhưng người dùng còn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách kích hoạt và sử dụng các phím tắt.

Bây giờ bạn đã hiểu những quyền lợi của việc sử dụng Gmail cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, giờ đây bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tạo thông tin tài khoản Gmail mới. Dưới đây cách :

Hướng dẫn nhanh của bạn để tạo một tài khoản Gmail

Xem video hướng dẫn nhanh này để học những điều cơ bản về cách nhanh gọn tạo một tài khải Gmail mới :
Hoặc khám phá cụ thể trải qua những bước dưới đây để biết thêm thông tin về cách thiết lập thông tin tài khoản Gmail của bạn .

1. Cách tạo một tài khoản Google mới

Bạn chỉ hoàn toàn có thể có một thông tin tài khoản Gmail cho mỗi thông tin tài khoản Google mà bạn thiết lập. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có nhiều hơn một thông tin tài khoản Google .
Để tạo một thông tin tài khoản Gmail mới, bạn cần phải tạo một thông tin tài khoản Google mới. Trước tiên, bảo vệ là bạn đã đăng xuất ra khỏi bất kỳ tài khoản Google nào mà bạn có .
Bắt đầu từ màn hình hiển thị tìm kiếm Google, bạn hoàn toàn có thể truy vấn tại google.com. Bây giờ đăng nhập vào màn hình hiển thị Tìm kiếm của Google .
Google Search screenGoogle Search screenGoogle Search screen

Đăng nhập vào màn hình Tìm kiếm của Google.

Nhấp vào nút Sign in ở góc trên bên phải. Nếu bạn hiện có tài khoản Google, thì Google sẽ hỏi bạn có muốn mở một trong những tài khoản đó bây giờ không.

Choose a Gmail account screenChoose a Gmail account screenChoose a Gmail account screen

Chọn liên kết Add account.

Nhấp vào liên kết Add account. Màn hình sau xuất hiện.

Google Sign in screenGoogle Sign in screenGoogle Sign in screen

Chọn Create account.

Nếu bạn có một tài khoản Google gắn với một email đã tồn tại, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào liên kết Find my account. Để tạo một tài khoản Google mới, mà bạn có thể sử dụng cho một tài khoản Gmail mới, nhấp vào liên kết Create account. Cửa sổ Create Your Google Account xuất hiện.

Create your Google Account windowCreate your Google Account windowCreate your Google Account window

Để tạo một tài khoản Google mới để sử dụng Gmail, bạn sẽ cần phải điền vào màn hình này.

Làm theo các bước giải thích cách hoàn tất cửa sổ Create Your Google Account sau đây .

Bước 1. Nhập tên của bạn và tên người dùng

Bắt đầu với cửa sổ Create Your Google Account đang mở.

Name and username fieldsName and username fieldsName and username fields

Nhập tên và tên người dùng của bạn.

Nhập tên và tên người dùng của bạn .

Nhập tên và họ của bạn trong trường Name. Gõ tên người dùng cho tài khoản Gmail mới.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vần âm, chữ số hoặc dấu chấm trong tên người dùng của bạn. Hệ thống không phân biệt chữ hoa thường. Bạn hoàn toàn có thể cần phải thử vài tên người dùng khác nhau mà bạn mong ước. Hệ thống sẽ không được cho phép bạn chọn một tên người dùng đã được sử dụng .
Bây giờ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để nhập mật khẩu .

Bước 2. Chọn một mật khẩu

Bắt đầu với cửa sổ Create Your Google Account đang mở.

Create a passwordCreate a passwordCreate a password

Gõ và xác nhận mật khẩu của bạn.

Gõ và xác nhận mật khẩu của bạn .

Gõ mật khẩu cho tài khoản Gmail mới của bạn trong trường Create a password. Mật khẩu mới của bạn phải là ít nhất tám ký tự. Để biết thêm các lời khuyên về cách đặt mật khẩu bảo mật, hãy xem các hướng dẫn này trên Envato Tuts+:

Một khi bạn đã chọn được một mật khẩu, gõ nó một lần nữa vào trường Confirm your password. Bạn phải gõ chính xác mật khẩu của bạn.

Bước 3. Nhập ngày sinh của bạn

Bắt đầu với cửa sổ Create Your Google Account đang mở. Nếu bạn cần, sử dụng thanh cuộn bên phải của cửa sổ để cuộn xuống dưới.

Birthday drop-down menuBirthday drop-down menuBirthday drop-down menu

Chọn một tháng và gõ ngày và năm sinh của bạn.

Khi bạn đặt con trỏ chuột của bạn trong trường Birthday thứ nhất, thì một trình đơn thả xuống với các tháng trong năm xuất hiện. Chọn tháng sinh của bạn. Nhập ngày sinh của bạn trong trường Birthday thứ hai. Nhập năm sinh của bạn trong trường Birthday thứ ba.

Bước 4. Nhập giới tính của bạn

Bắt đầu với cửa sổ Create Your Google Account đang mở.

Gender drop-down menuGender drop-down menuGender drop-down menu

Chọn giới tính của bạn.

Nhấp vào trường Gender. Lựa chọn từ trình đơn thả xuống.

Bước 5. Nhập thông tin khôi phục và địa điểm

Bắt đầu với cửa sổ Create Your Google Account window đang mở. Vài trường kế tiếp có thể giúp bạn khôi phục tài khoản của bạn nếu bạn quên tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn.

Recovery information and locationRecovery information and locationRecovery information and location

Nhập số điện thoại di động của bạn và địa chỉ email khôi phục. Đồng thời, chọn vị trí của bạn.

Nhập số điện thoại di động của bạn vào trường Mobile phone. Nhập địa chỉ email hiện tại của bạn vào trường kế tiếp.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tạo một thông tin tài khoản Gmail mà không cần nhập những thông tin Phục hồi, nhưng bạn sẽ không hề Phục hồi thông tin tài khoản của bạn nếu bạn mất mật khẩu. Tôi thành thật khuyên bạn nên điền vào những trường này .
Trên một số ít hệ quản lý, bạn hoàn toàn có thể cũng được phân phối tùy chọn để đặt Google làm trang chủ mặc định của bạn .

Cuối cùng, chọn vị trí của bạn từ trình đơn thả xuống trong trường Location.

Một khi bạn đã nhập tất cả thông tin cần thiết và thông tin khôi phục, hãy bấm vào nút Next step.

Bước 6. Chấp nhận điều khoản của Google

Hộp thao báo Privacy bật lên với các thỏa thuận bảo mật và điều khoản Dịch vụ của Google.

Privacy popupPrivacy popupPrivacy popup

Bấm vào I Agree khi bạn đã xem hết các điều khoản.

Điều quan trọng nên làm là dành chút ít thời hạn để đọc những điểm chính được tóm tắt trong bảng này. Sử dụng thanh cuộn để xem tổng thể những điểm quan trọng .

Khi bạn đã hoàn tất việc xem các thông tin, hãy nhấp vào I Agree để tạo tài khoản Google mới. Bấm Cancel nếu bạn không muốn tạo tài khoản.

Sau khi nhấp vào I Agree ở hộp thông báo Privacy, bạn sẽ được yêu cầu xác minh số điện thoại di động của bạn nếu bạn đã nhập nó trước đó. Làm theo các hướng dẫn trên các màn hình xác nhận để xác minh số điện thoại di động của bạn. Nhấp vào Continue khi bạn đã hoàn tất.

Một màn hình Welcome xuất hiện.

Welcome screenWelcome screenWelcome screen

Nhấp vào Continue.

Nhấp vào nút Continue khi bạn đã xem các thông tin trên màn hình Welcome. Bây giờ bạn đã có một tài khoản Google mới mà bạn có thể sử dụng cùng với tài khoản Gmail mới được tạo ra.

2. Cách mở tài khoản Gmail của bạn

Bây giờ thì bạn đã tạo một thông tin tài khoản Gmail mới, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đăng nhập. Trở về màn hình hiển thị chính của Google .
Main Google screen with gmail sign inMain Google screen with gmail sign inMain Google screen with gmail sign in

Nhấp vào Gmail để mở tài khoản Gmail mới được tạo.

Nhấp vào liên kết Gmail. Tài khoản Gmail mới mà bạn tạo ra sẽ mở ra với một màn hình giới thiệu.

Bước 1. Mở màn hình Gmail mới của bạn

Bắt đầu tại màn hình giới thiệu Gmail.

Gmail introductory screen gmail sign inGmail introductory screen gmail sign inGmail introductory screen gmail sign in

Xem màn hình giới thiệu Gmail để biết các thông tin về tài khoản Gmail mới.

Khi bạn đã xem xong các thông tin trên màn hình, nhấp vào nút Next. Một màn hình giới thiệu khác xuất hiện. Xem màn hình và bấm Next lần nữa. Tiếp tục bấm vào nút Next trên từng màn hình giới thiệu.

Sau màn hình hiển thị trình làng ở đầu cuối, một hộp thông tin Open thông tin thông tin tài khoản Gmail mới của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng .
New Gmail account readyNew Gmail account readyNew Gmail account ready

Nhấp vào Go to Gmail.

Nhấp vào nút Go to Gmail. Bạn sẽ thấy hộp thư Gmail mới của bạn với một thông điệp Chào mừng từ Google. Bạn cũng sẽ nhìn thấy một số biểu tượng nhắc cho bạn thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như thêm ảnh vào tiểu sử của bạn, chọn một chủ đề, nhập tên liên hệ của bạn, và nhiều hơn nữa.

Nhập tin nhắn đầu tiên của bạn ngay lập tức bằng cách sử dụng nút Compose. Hoặc, nhấp vào các biểu tượng khác nhau và làm theo hướng dẫn để thực hiện các tác vụ được chỉ định.

Bước 2. Đăng xuất khỏi Gmail

Khi bạn đã hoàn tất việc sử dụng thông tin tài khoản Gmail mới của bạn, nhấp vào hình tượng profile ở góc trên bên bên phải. Hộp thông tin Account Open .
Account popupAccount popupAccount popup

Nhấp Sign out để đăng xuất.

Nhấp vào nú Sign out để đăng xuất khỏi tài khoản Gmail mới của bạn.

Bây giờ thì bạn đã biết cách tạo một tài khoản Gmail, bạn có thể đăng nhập vào đăng xuất khỏi Gmail một cách tự do. Bắt đầu làm việc với nó ngay bây giờ. Bắt đầu bằng cách tổ chức các hộp thư của bạn và gửi tin nhắn đầu tiên của bạn.

Kết luận

Gmail là một công cụ email can đảm và mạnh mẽ mà bạn sẽ muốn tận dụng lợi thế của nó nếu bạn chiếm hữu hoặc thao tác trong một doanh nghiệp nhỏ. Có rất nhiều quyền lợi khi sử dụng một thông tin tài khoản Gmail. Và làm quen với việc tạo một thông tin tài khoản Gmail mới là rất thuận tiện .
Nếu bạn thích Gmail bạn còn hoàn toàn có thể muốn học thêm về một số ít công cụ khác của Google gồm có Google Docs, Google Drive, Google Slides, Google Sheets, và Google Calendar. Dưới đây là một số ít hướng dẫn để giúp bạn hoàn toàn có thể khởi đầu :
Hoặc, khám phá thêm về thao tác với Gmail trong nhiều phần của chúng tôi Hướng dẫn Sử dụng Gmail Cơ bản .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận