Mách bạn cách thay đổi tên wifi VNPT tiện lợi và dễ dàng

Cách thay đổi tên wifi VNPT tiện lợi và dễ dàng. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ được cách làm này. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chính xác nhất.

Cách thay đổi tên wifi VNPT

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.1.1. Đây là địa chỉ Default Gateway của modem iGate 020, thông thường địa chỉ IP này được dán nhãn tại mặt dưới của modem, bạn có thể lật thiết bị lên để xem địa chỉ IP nếu sử dung thiết bị loại khác.

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập trang quản lý thiết bị, các bạn nhập User là admin và Password do VNPT cung cấp khi lắp đặt, hoặc gọi tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT 18001166 nhánh 1 (24h/7) để được cung cấp, sau đó nhấn Login để đăng nhập.

thay-doi-ten-wifi-vnp

Xem ngay: Gợi ý khách hàng cách đổi pass wifi TP link đơn giản để biết cách làm 

Lưu ý, đây là tổng đài của TP. Hà Nội nên nếu bạn đang ở tỉnh khác, xin vui mừng gọi số chăm nom người mua của tỉnh đó bằng cách thay mã vùng hoặc gọi 024.1080 để biết số máy cần gọi .

Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, các bạn chọn Network Settings-> WIRELESS

Để thay đổi tên WIFI, bạn chọn mục Basic. Trong khung giao diện cấu hình bên phải các bạn nhập tên mới tại mục SSID, sau đó bấm APPLY/SAVE để lưu lại.

Để thay đổi password WIFI, bạn chọn mục SECURITY và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.

Cách đổi tên và mật khẩu wifi Internet cáp quang VNPT  modem Igate 020 trên điện thoại

Để thay đổi tên và mật khẩu wifi bằng điện thoại di động hoặc IPAD, bạn mở trình duyệt bất kể như safari trên iPhone, Google chrome trên android, nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và cũng thực thi những bước như khi thao tác trên máy tính .
Sau khi thay đổi tên / mật khẩu, nếu bạn liên kết wifi trên điện thoại thông minh thì sẽ không còn vào được trang đăng nhập được nữa. Khi đó những bạn phải vào phần Cài đặt của điện thoại thông minh – > Wifi – > Quên mật khẩu của wifi hiện tại và liên kết lại với tên và mật khẩu wifi mới nhé .

Nên đặt Modem Wifi tốt trong nhà ở đâu ?

Để chất lượng WIFI được không thay đổi hơn, ngoài việc định kỳ đổi pass WiFi hạn chế truy vấn trái phép, bạn cũng nên lựa chọn những vị trí đặt sao cho thu được tuy nhiên tốt nhất .
Nen-dat-modem-o-vi-tri-trung-tamClick ngay : cách thay đổi tên wifi để biết cách làm đúng mực

Thực tế, qua đo kiểm cho thấy chất lượng dịch vụ khi sử dụng qua cổng LAN của modem tốt nhưng khi sử dụng dịch vụ qua wifi thì chất lượng không đạt tại một số vị trí trong căn hộ. Nguyên nhân do vị trí đặt modem chưa thích hợp, vì vậy:

Không nên:

  • Đặt modem vào trong tủ, kệ TiVi
  • Suy giảm ngay chất lượng wifi vì đặt phía sau thiết bị khác như bộ loa .

Nên:

  • Nên đặt modem tại vị trí TT của nhà ở .
  • Nếu không hề đặt MODEM tại vị trí TT của căn hộ cao cấp thì dùng bộ phát wifi AccessPoint liên kết bằng cáp mạng LAN đến MODEM hoặc hoàn toàn có thể dùng bộ lặp wifi ( Wifi Repeater ) tại vị trí TT hoặc gần vị trí TT của nhà ở .
  • Bộ phát wifi hoặc bộ lặp wifi nên đặt tại vị trí TT của căn hộ chung cư cao cấp hoặc gần vị trí TT của căn hộ chung cư cao cấp, cách sàn nhà 1,5 m để có vùng phủ tốt nhất .

Trên đây là cách thay đổi tên wifi VNPT tiện lợi và dễ dàng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận