1.1.1.1 VS 8.8.8.8 CLOUDFLARE HAY GOOGLE CÁI NÀO NHANH HƠN? – HƯỚNG DẪN – 2021

Chúng tôi tận dụng sức hút mà Cloudflare mang lại với dịch vụ DNS và ứng dụng Warp mới cho iOS và Android, để so sánh 1.1.1.1 so với 8.8.8.8. Chúng tôi sẽ đối đầu với hai dịch vụ DNS này, dịch vụ DNS đầu tiên được cung cấp bởi CloudFlare và dịch vụ thứ hai do Google cung cấp để xem dịch vụ nào nhanh nhất cũng như ưu và nhược điểm của nó.

Chỉ số nội dung

Có nhiều người dùng chưa bao giờ sử dụng máy chủ DNS trên máy tính của họ, kể cả PC hay Smartphone, vì họ không biết đến sự tồn tại của nó hoặc vì dường như họ nhập vào các thuộc tính mạng để gán máy chủ DNS ưa thích thay vì sử dụng của chính ISP hoặc bộ định tuyến của riêng bạn.

Nhưng DNS làm gì?

Hệ thống tên miền hoặc DNS là một giao thức mà tên miền có thể được liên kết với một địa chỉ IP. Những gì chúng tôi đang làm là dịch tên của các địa chỉ URL mà chúng tôi viết trong trình duyệt, sang các địa chỉ có thể hiểu được bởi giao thức mạng và các hệ thống kết nối, nghĩa là, đến một địa chỉ số như IP. Ví dụ: “profesionalreview.com” sẽ là tên mà chúng tôi sẽ đặt trong trình duyệt và địa chỉ 213.162.214.40 sẽ là địa chỉ mà bộ định tuyến của chúng tôi sẽ hiểu.

Điều này thường được thực hiện tự động trên mọi thiết bị, có thể là PC hoặc Điện thoại thông minh, vì bộ điều hợp mạng hoặc trong trường hợp bộ định tuyến tự mang theo một cấu hình nhất định để phân giải tên miền Internet và do đó giúp chúng tôi tiết kiệm công việc. Theo mặc định, máy chủ tên miền của PC của chúng tôi có thể là chính bộ định tuyến, truy cập và phân giải tên thông qua DNS riêng của ISP tạo điều kiện cho kết nối.

Vậy tại sao chúng ta muốn cấu hình một máy chủ DNS

Chà, bởi vì DNS sẽ quyết định phần lớn tốc độ truy cập vào các trang web Internet, nghĩa là độ trễ, thứ mà người chơi trực tuyến biết rõ. Rõ ràng là nó sẽ không cải thiện vùng phủ sóng hoặc mở rộng băng thông của chúng tôi, nhưng nó có thể làm giảm độ trễ trong kết nối bằng cách giải quyết các địa chỉ chúng tôi truy cập trước đó.

Có rất nhiều máy chủ DNS miễn phí có sẵn và khá dễ dàng để định cấu hình chúng trên PC của chúng tôi để sử dụng thay vì máy chủ được chỉ định tự động.

Theo nghĩa này, các máy chủ DNS nhanh nhất hầu như luôn là máy chủ Cấp 3 của Hoa Kỳ với độ trễ thực sự thấp. Mặc dù chắc chắn thứ bạn nghe nhiều nhất là DNS của Google, vì Googles thậm chí còn ở trong súp và sự thật là nó hoàn toàn không phải là một trong những DNS nhanh nhất hiện tại.

Đó là lý do tại sao Cloudflare cũng quyết định tham gia vào thế giới DNS miễn phí này với 1 4 hoặc địa chỉ IP giống nhau 1.1.1.1 Ai sẽ không nhớ nó? Và điều tốt nhất là nó đã tự định vị là một trong những dịch vụ DNS nhanh nhất, đánh bại các đối thủ tự do trực tiếp nhất của mình, bao gồm Cấp 3. Nhưng tất nhiên, điều này rất dễ nói mà không có dữ liệu hữu hình, vì vậy đó là lý do chúng tôi sẽ Hãy xem tận mắt xem những tuyên bố táo bạo này có đúng hay không. Đối với điều này, chúng ta sẽ phải đối mặt với 1.1.1.1 so với 8.8.8.81.0.0.1 và 8.8.4.4. DNS chính và phụ của mỗi người khổng lồ. Chúng ta hãy đến đó

1.1.1.1 so với 8.8.8.8

Trong so sánh này, chúng tôi sẽ sử dụng một số chương trình nổi tiếng nhất để kiểm tra tốc độ của từng dịch vụ DNS. Tất nhiên, chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng thanh toán của cả DNS chính và phụ, vì việc sử dụng đồng thời cả hai là bình thường.

Chúng ta đang tìm kiếm cái gì? Vâng, chúng tôi chủ yếu tìm kiếm một điều, tốc độ và độ trễ ít hơn trong thời gian thiết lập kết nối. Đó là những gì chúng ta thường biết là ping kết nối. Mặc dù tất cả các thử nghiệm đều trong điều kiện như nhau, độ trễ cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết nối mạng chúng tôi có, vị trí và máy chủ ISP .

Điểm chuẩn DNS

Chương trình đầu tiên mà chúng tôi sẽ sử dụng được gọi là DNS Benchmark và có khả năng kiểm tra tốc độ của bất kỳ DNS nào mà chúng tôi đưa vào. Chúng tôi sẽ không cần phải cài đặt nó và đây cũng là một chương trình hoàn toàn miễn phí, mang theo một danh sách lớn các máy chủ DNS.

Vì chúng tôi chỉ quan tâm đến hai cái này, chúng tôi sẽ loại bỏ tất cả chúng, và đặt hai cái mà chúng tôi sẽ so sánh. Chúng tôi sẽ chỉ nhấp một lần vào nút điểm chuẩn và chúng tôi sẽ hiển thị kết quả thu được trong thử nghiệm duy nhất này.

Chà, ít nhất là trong chương trình này, chúng tôi thấy rằng dịch vụ DNS của Cloudflare thực sự nhanh hơn so với Google trên hai máy chủ của nó. Sự khác biệt là không quá nhiều, vì vậy theo nghĩa này, cả hai sẽ hoàn toàn hợp lệ

Hãy giải thích rõ hơn về những kết quả này ( ít hơn là tốt hơn ):

  • Thanh màu đỏ: Đây là một thử nghiệm trong đó máy chủ DNS tìm kiếm tên miền trong bộ đệm. Tất cả DNS có bộ đệm tên để giúp tìm kiếm nhanh hơn. Về vấn đề này, 1.1.1.1 thắng 8.8.8.8 một cách dễ dàng. Thanh màu xanh lá cây: Thử nghiệm này buộc DNS phải tìm kiếm một tên miền không được quản lý. Chúng tôi cũng thấy rằng tốc độ máy chủ của Cloudflare cao hơn. Thanh màu xanh: Đây là để tìm kiếm các máy chủ DotCom cho địa chỉ IP được liên kết với các tên miền. Và trong trường hợp này, chúng ta thấy rằng bốn cái rất đồng đều, mặc dù 8.8.8 nhanh hơn một chút so với phần còn lại .

Nhảy DNS

Đây là một trong những chương trình miễn phí được sử dụng nhiều nhất để kiểm tra độ trễ của các máy chủ DNS thế giới chính. Trong phần này, chúng tôi đã để lại danh sách đầy đủ các máy chủ để xem độ trễ tính bằng mili giây của mỗi máy chủ là bao nhiêu. Tương tự, chúng tôi đã thực hiện chỉ một thử nghiệm, mà không tìm kiếm bất kỳ kết quả cụ thể nào, sau tất cả, không ai trong số họ trả cho chúng tôi bất cứ điều gì để làm điều này.

Và chúng ta thấy rằng CloudFlera một lần nữa là máy chủ DNS có độ trễ thấp nhất. Chúng tôi thực sự không mong đợi nó sẽ đứng đầu danh sách chỉ với 20 mili giây thời gian phản hồi. 8.8.8.8 là danh sách giữa với quyền truy cập 53 mili giây, tức là 23 mili giây nữa. Đối với các mục đích thực tế, điều này sẽ không ảnh hưởng lớn đến trình duyệt web, nhưng chúng tôi có thể nhận thấy điều đó nhiều hơn trong các trò chơi trực tuyến và thể thao điện tử, trong đó mỗi mili giây được tính để có LAG thấp nhất có thể.

DNSperf (Web)

Để kết thúc, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra độ trễ toàn cầu của nhà cung cấp DNS với các máy chủ trải rộng trên toàn bộ địa lý. Trong trường hợp này, những gì chúng ta sẽ làm là cấu hình Windows 10 của chúng tôi với từng máy chủ sẽ được kiểm tra để xem hiệu suất của chúng. Rõ ràng chúng ta sẽ sử dụng profesionalreview.com như một yếu tố cần giải quyết trong từng trường hợp.

Trường hợp này phức tạp hơn nhiều để nghiên cứu, vì kết quả độ trễ được phân phối rộng rãi giữa cả hai dịch vụ. Những gì chúng ta thấy rõ ràng là có nhiều dấu hiệu màu xanh lá cây ở Hoa Kỳ trong trường hợp Cloudflare hơn ở Google. Tương tự, chúng ta cũng thấy giá trị thấp hơn một chút trên các máy chủ ở Châu Âu và Úc .

Sau đó, nhiều hơn đã được chứng tỏ rằng so với liên kết đơn cử của chúng tôi, sever DNS của Cloudflare là một lựa chọn tốt hơn so với Google .

Các tính năng chính của 1.1.1.1 so với 8.8.8.8

Chà, tất cả chúng ta đã thấy ai thắng về vận tốc, nhưng tất cả chúng ta chưa đưa ra một diễn đạt quá chi tiết cụ thể về hai sever DNS không lấy phí như tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng. Nhưng để tất cả chúng ta thấy những đặc thù này theo cách đồ họa hơn, điều tốt nhất sẽ là thực thi nó trong một list, nhanh hơn và dễ hiểu hơn .

Đám mây DNS:

  • Một trong những dịch vụ DNS nhanh nhất hiện nay Miễn phí Bạn không cần tài khoản người dùng để hoạt động Nó cung cấp ứng dụng Android kích hoạt 1.1.1.1 một chạm (Warp) Nó hoạt động thông qua mạng VPN toàn cầu. Nó cung cấp dịch vụ Premium để có được ngay cả tốc độ cao hơn (Warp +) Hỗ trợ cho mạng IPv4 và IPv6 Hỗ trợ cho DNS qua TLS và DNS-over-HTTPS (kết nối điểm-điểm được mã hóa)
  • Có thể có khả năng một số ứng dụng không hoạt động do nằm trong VPN.

Google DNS:

  • Nó miễn phí Bạn không cần phải có tài khoản người dùng để hoạt động. Gần đây, bạn đã triển khai Máy chủ DNS qua TLS và DNS-over-HTTPS trên toàn thế giới Tốc độ tốt trong dịch vụ DotCom Hỗ trợ cho mạng IPv4 và IPv6
  • Độ trễ cao hơn Không có ứng dụng cụ thể, mặc dù từ Android 9 Pie, nó có thể được định cấu hình như DNS chuyên dụng. Chúng không cho phép người dùng định cấu hình danh sách chặn

Kết luận về so sánh 1.1.1.1 so với 8.8.8.8

Chà, chúng ta đã thấy tận mắt rằng Cloudflare tiếp tục là máy chủ DNS nhanh nhất trên thế giới, ít nhất là với kết nối và vị trí của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên tự mình thử các chương trình này tùy thuộc vào vị trí của bạn và cho chúng tôi biết kết quả bạn đã thu được. Đó là những gì hộp bình luận dành cho, như mọi khi.

Cả hai dịch vụ đều khá giống nhau, với việc tiến hành Google mới với DoT và DoH làm cho nó trở thành một dịch vụ ở đầu cuối bảo đảm an toàn hơn, đó là một trong những trách nhiệm lớn đang chờ giải quyết và xử lý của gã khổng lồ .Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về DNS của Cloudflare và cách setup và kích hoạt Warp trên điện thoại di động của bạn để tận thưởng DNS và VPN của nó, chúng tôi có những gì bạn cần .Chúng tôi cũng nhân thời cơ này để ra mắt cho bạn list những sever DNS tốt nhất của chúng tôi

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận