Tại sao điện thoại không lưu mật khẩu wifi, khắc phục ra sao

Tại sao điện thoại không lưu mật khẩu wifi, khắc phục ra sao

Khi điện thoại cảm ứng không lưu mật khẩu Wifi, bạn thường phải tốn công nhập password mỗi lần liên kết với Wifi trên máy. Tất nhiên đây là một thực trạng phiền phức mà không ai muốn gặp phải trong thời hạn thưởng thức chiếc dế yêu của mình .

Bình thường, khi bạn truy cập một mạng Wifi nào đó và nhập mật khẩu chính xác của mạng Wifi này, điện thoại sẽ tự động lưu mật khẩu. Nhờ vậy, trong lần truy cập kế tiếp, máy sẽ tự động kết nối với Wifi. Bạn không phải mất thời gian nhập lại mật khẩu như ban đầu. Thế nhưng, nhiều người dùng smartphone lại đang gặp phải một tình trạng kỳ lạ. Đó chính là điện thoại không lưu mật khẩu Wifi. Sự cố này khiến việc kết nối Wifi trên dế yêu trở nên phiền phức.

=> Có thể bạn quan tâm: Tại sao điện thoại không tải được game

loi dien thoai khong luu mat khau wifi

Tại sao điện thoại cảm ứng không lưu mật khẩu Wifi ?

Lỗi smartphone không lưu mật khẩu Wifi không chỉ làm bạn mất thời hạn khi phải nhập đi nhập lại password nhiều lần. Bởi cạnh bên đó, trong nhiều trường hợp, bạn còn không nhớ được mật khẩu của Wifi. Nên nếu điện thoại thông minh không lưu, bạn cũng không hề truy vấn lại vào mạng Wifi này.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là :

✤ Mạng Wifi bạn đang liên kết đã biến hóa mật khẩu mà bạn không hề hay biết. ✤ Mạng Wifi bạn liên kết bị lỗi, khiến điện thoại cảm ứng không hề lưu mật khẩu như thông thường. ✤ Chiếc smartphone của bạn bị xung đột ứng dụng hoặc có lỗi xảy ra ở phần setup mạng. Vì vậy, tính năng lưu mật khẩu Wifi cũng bị ảnh hưởng tác động theo.

tai sao dien thoai khong luu mat khau wifi

=> Xem thêm: Điện thoại không tìm thấy wifi nhà mình khắc phục thế nào

Khắc phục lỗi điện thoại cảm ứng không lưu mật khẩu Wifi như thế nào ?

Khi dế yêu bỗng dưng không còn tự động hóa lưu password Wifi, bạn nên : ✤ Kiểm tra xem thực trạng này chỉ xảy ra với một mạng Wifi nào đó hay xảy ra với tổng thể mạng Wifi được liên kết trên máy. Nếu chỉ xảy ra với một mạng Wifi, bạn nên khởi động lại Modem Wifi này xem sao. Đồng thời, bạn cũng cần bảo vệ đã nhập đúng mật khẩu. Nhất là trong trường hợp Wifi đã được đổi password mới. ✤ Bạn tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm trên máy. Nếu sự cố Open sau khi bạn vừa mới tải về máy một ứng dụng nào đó. Bạn cũng nên gỡ bỏ ứng dụng này. ✤ Khởi động lại điện thoại cảm ứng. Đôi khi, bạn không cần đến những thủ pháp phức tạp để khắc phục sự cố. Thay vào đó, bạn chỉ cần thao tác đơn thuần là khởi động lại máy để giải quyết và xử lý thực trạng mình đang gặp phải. Nhiều người cho biết họ đã khắc phục lỗi thành công xuất sắc bằng cách khởi động lại máy của mình.

✤ Đặt lại cài đặt mạng hoặc đặt lại toàn bộ cài đặt trên máy (bạn thường tìm thấy 2 mục này trong phần Đặt lại của ứng dụng Cài đặt). Nếu không hiệu quả, bạn nên cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc, để đưa dế yêu về trạng thái mặc định ban đầu. Tuy nhiên nếu áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

khac phuc dien thoai khong luu mat khau wifi

Hy vọng với những hướng dẫn được FASTCARE kể trên. Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi điện thoại không lưu mật khẩu Wifi khó chịu. Trong trường hợp ngược lại, khi những giải pháp này không đem lại hiệu quả. Bạn đừng quên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa, để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhé!

=> Xem thêm: Điện thoại không kết nối được với loa Bluetooth

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận