Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Itunes 2021

Bạn vừa tậu được “dế yêu” phiên bản iPhone mới và cần thực hiện chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes đảm bảo an toàn và hiệu quả. Mời các bạn theo dõi ngay bây giờ.

chuyển ảnh từ iphone cũ sang iphone mới

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTunes.

1. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone

Về cơ bản cách thiết lập và cài đặt iPhone mới không thay đổi như phiên bản cũ, việc này cũng giống như cách reset iPhone – đều là cài đặt lại những thứ cũ đã có sẵn.

Do vậy, khi thực hiện xong cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thì dế yêu của bạn về màn hình và ứng dụng sẽ không khác với iPhone cũ, sự trải nghiệm lý thú hơn là iPhone mới sẽ thao tác linh hoạt với tốc độ cao hơn.

Để giúp bạn thực hiện thao tác dễ dàng và đơn giản hơn khi chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới, nhà sản xuất đã hỗ trợ việc đồng bộ dữ liệu thông qua iOS và iCloud giúp chuyển dữ liệu giữa 2 iphone. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn backup iPhone bằng iTunes và iCloud. Cách chuyển như sau:

Bước 1: Sao lưu iPhone cũ

Để sao lưu dữ liệu cho iPhone cũ có 2 lựa chọn, dùng iCloud hoặc iTunes trên Window ( hoặc máy Mac ). Nhưng về sự tiện nghi thì nên chọn iCloud vì bạn hoàn toàn có thể truy vấn bản sao lưu tại mọi thời gian và bất kể nơi đâu. Sau đây, chúng tôi xin trình làng 2 cách backup iphone bằng iTunes và iCloud bảo vệ bảo đảm an toàn cho dữ liệu của bạn .

Cách tạo bản sao lưu bằng iCloud

 • Kích hoạt ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone cũ;
 • Nhấn vào biểu tượng tên/hình ảnh (Apple ID) ở phía trên, nhấn chọn iCloud -> iCloud Backup (Sao lưu);
 • Hãy đảm bảo toàn bộ dữ liệu và ứng dụng cần thiết sẽ được sao lưu (backup) bằng cách kiểm tra danh mục ứng dụng được cài đặt (setting) trên máy sử dụng iCloud;
 • Để hoàn thành nhấn vào Sao lưu ngay (Back Up Now)

chuyển danh bạ từ iphone cũ sang iphone mới

Sao lưu dữ liệu bằng iCloud.

Cách tạo bản sao lưu bằng iTunes từ máy tính

 • Kết nối iPhone bằng dây sạc vào máy Mac hoặc Windows;
 • Bật kích hoạt iTunes bằng cách nhấn vào biểu tượng phía trên;
 • Nhấn chuột vào lệnh Sao lưu ngay (Back Up Now) để tạo bản sao lưu cho iPhone cũ.

Bước 2: Bật iPhone mới

Hãy thực thi tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình hiển thị để setup iPhone mới. Khi mua iPhone bạn nên quan tâm yếu tố này .

Bước 3: Khôi phục từ bản sao iCloud

Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc bằng Apple ID trên iPhone mới, ứng dụng sẽ đặt câu hỏi về nhu yếu Phục hồi bản sao lưu đã sống sót trên iCloud hoặc iTunes, hoặc thiết lập iPhone mới .

Bạn có 2 sự lựa chọn: nếu muốn khôi phục cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes chọn “Khôi phục từ iTunes (Restore from iTunes)”, nếu muốn khôi phục từ iCloud bạn chọn “Khôi phục từ iCloud (Restore from iCloud)”.

Tiếp theo, lựa chọn bản đã sao lưu thời điểm gần nhất từ điện thoại cũ để khôi phục trên iPhone mới. Đây có thể là chuyển dữ liệu iphone khá hữu hiệu.

chuyển dữ liệu iphone cũ sang iphone mới

Khôi phục từ bản sao iCloud.

Bước 4: Chờ trong khi dữ liệu được khôi phục

Bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu cần khôi phục và tốc độ mạng Wifi) để hoàn tất cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Sau khi quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTunes hoặc bằng iCloud kết thúc, bạn có thể thoải mái truy cập danh bạ, ứng dụng, tin nhắn, ảnh và dữ liệu khác trên điện thoại mới từ bản sao lưu điện thoại cũ. Đây là một cách chuyển ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới an toàn và dễ thực hiện.

2. Cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới

Ngoài cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới bằng iTunes, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khác để truyền dữ liệu bằng iCloud để sao chép tất cả từ danh bạ, tin nhắn, ảnh, ghi chú, mật khẩu Safari và lịch từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Bước 1: Bật iCloud trên iPhone cũ

Kết nối mạng Wifi và đăng nhập thông tin tài khoản Apple ID ở phần đầu trên trang và iCloud của bạn, tiếp theo mở ứng dụng Cài đặt ( Settings ) trên iPhone cũ .

Bật toàn bộ những dữ liệu bạn muốn sao lưu sang điện thoại mới như chuyển lịch, ảnh hay chuyển danh bạ từ iphone sang iphone bằng itunes. Chờ một thời gian nhất định để quá trình đồng bộ hóa với iCloud hoàn tất. Đây là chuyển dữ liệu iphone sang iphone đơn giản và hiệu quả.

Bước 2: Bật iCloud trên iPhone mới và đồng bộ hóa dữ liệu

Cách lấy lại danh bạ trên iPhone hoặc các tin nhắn, dữ liệu,ảnh cũ sang iPhone mới chỉ cần truy cập vào Bảng thiết lập (Menu Settings) của điện thoại mới. Trước đó bạn cần dùng tài khoản Apple ID/iCloud để đăng nhập giống như điện thoại cũ.

Tiếp theo mở cài đặt iCloud (Settings iCloud) và bật toàn bộ dữ liệu, để có thể chuyển tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới. Để quá trình đồng bộ hóa dữ liệu hoàn tất, bạn cần chờ vài phút tùy theo tốc độ đường truyền và dung lượng cần đồng bộ, bạn nên kiểm tra lại những ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới.

cách chuyển ảnh từ iphone cũ sang iphone mới

Bật iCloud trên điện thoại mới và tiến hành đồng bộ hóa dữ liệu.

Bước 3: Tải xuống các ứng dụng đã mua

Khi iPhone mới thông tin đã chuyển dữ liệu ( gồm danh bạ, tin nhắn, video và hình ảnh ) đã triển khai xong, nhưng quy trình truyền dữ liệu sẽ không hề chuyển tải mọi ứng dụng .

Để chuyển ứng dụng từ iphone sang iphone, bạn cần vào Cửa hàng/Kho Ứng dụng (App Store), bấm tab Cập nhật (Updates) và gõ từ Purchased (Đã mua) để có thể truy cập và tải đầy đủ những ứng dụng bạn đã mua. Khi đó toàn bộ danh sách ứng dụng gồm cả ứng dụng miễn phí hay có yêu cầu trả phí sẽ hiển thị trên iPhone mới để bạn có thể tải xuống.

3. Các thắc mắc thường gặp

1. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone?

Bạn vừa lên đời iPhone mới và cần chuyển dữ liệu, hình ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới. Có 2 cách vô cùng hữu dụng dành cho bạn :

 1. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng khôi phục dữ liệu.
 2. Chuyển dữ liệu bằng cách đồng bộ icloud trên 2 iPhone.

2. Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone như thế nào?

Những cuộc vui với bè bạn không hề thiếu những tấm hình sefie xinh xắn. Để san sẻ hình ảnh cho bạn hữu từ iPhone này sang iPhone kia vừa rõ nét lại nhanh gọn, Airdrop chính là tính năng có ích nhất .

 • Bước 1: Bật tính năng Airdrop trên cả 2 thiết bị iPhone (lưu ý cần chọn chế độ Mọi người).
 • Bước 2: Chọn hình ảnh muốn chia sẻ, sau đó chạm vào biểu tượng Share ở góc trái màn hình.
 • Bước 3: Chọn thiết bị Airdrop mà bạn muốn chuyển ảnh.
 • Bước 4: Thông báo người nhận “chấp nhận” hình ảnh vừa được chuyến sang. Hình ảnh sẽ tự động lưu trong thư viện của iPhone người nhận.

Trên đây là những hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes, iCloud. Chúc bạn thành công!

Mời các bạn xem video cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới:

Tham khảo bài viết tương quan khác :

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận