Hướng dẫn cách làm bảng khảo sát trên Google Drive [HAY]

Google khảo sát hay còn gọi là Google biểu mẫu là một dịch vụ rất quen thuộc mà Google cung cấp hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ này cho phép bạn dễ dàng tạo form khảo sát để nhận những thông tin phản hồi từ khách hàng/đối tác. Ưu điểm của dịch vụ này là bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, bạn dễ dàng chia sẻ link khảo sát này đến bất kỳ nơi đâu. Bạn có thể chia sẻ lên các MXH như Facebook, Youtube, Twitter hay bất kỳ trang web nào.

Ngoài ra, cách làm bảng khảo sát trên Google Drive cũng rất đơn giản. Điều kiện cần duy nhất là bạn cần phải có một tài khoản Gmail. Và tài khoản này thì chắc chắn trong thời buổi công nghệ này, ai cũng có ít nhất một hoặc thậm chí vài tài khoản. Vậy, cách tạo khảo sát trên Google như nào? Tất cả đều có trong phần chia sẻ dưới đây của Đỗ Bảo Nam Blog.

Video chia sẻ cách tạo form khảo sát trên Google

Video này được Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện rất đầy đủ nhưng vô cùng ngắn gọn. Thời gian của video đã được mình tối ưu để làm sao bạn chỉ mất vài phút xem video là đã có thể tự mình tạo ra những bảng câu hỏi khảo sát chuyên nghiệp. Mời bạn đón xem nội dung trong video dưới đây:

Cách làm bảng khảo sát trên Google Drive chi tiết

Để làm phiếu khảo sát trên Google, thì đầu tiên bạn phải đảm bảo mình đã có tài khoản Gmail. Nếu chưa có, bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tài khoản. Và cách tạo Gmail cũng rất đơn giản, nó cũng hoàn toàn miễn phí. Sau khi bạn đảm bảo đã có tài khoản Google, thì các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 01: Truy cập vào website Google Biểu mẫu.

Bạn click vào link https://docs.google.com/forms/u/0/. Sau đó, bạn click vào dấu cộng để bắt đầu tạo phiếu khảo sát online theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể chọn một mẫu Google form khảo sát sẵn có và chỉnh sửa lại.

Đăng nhập vào trang Google biểu mẫu để bắt đầu tạo formSau khi bạn đã đăng nhập, thì Google sẽ đưa bạn đến trang chủ Google biểu mẫu. Nếu trước đó bạn đã từng tạo Google Form, thì tại trang này sẽ hiển thị danh sách các form bạn tạo. Như trong ảnh này, Đỗ Bảo Nam Blog chưa có form nào. Và để tạo mới, bạn click vào dấu Cộng, hoặc chọn một mẫu có sẵn.

Bước 02: Viết nội dung cho bảng khảo sát.

Bạn nhập nội dung từ trên xuống dưới. Đầu tiên là tiêu đề và miêu tả của link khảo sát. Sau đó, bạn viết các câu hỏi để tạo phiếu. Đồng thời, bạn chọn kiểu câu vấn đáp cho mỗi câu hỏi sao cho tương thích .
Nhập tiêu đề và mô tả cho Google biểu mẫuBạn nhập nội dung tiêu đề và mô tả. Phần mô tả bạn có thể chèn thêm các icon facebook, hoặc các icon khác để thêm bắt mắt.Nếu bạn muốn viết thêm câu hỏi, bạn chỉ cần click vào Thêm câu hỏi ở thanh công cụ bên phải. Sau đó, bạn lại liên tục viết nội dung cho Google form khảo sát. Cứ như vậy đến khi nào bạn viết hết các câu hỏi cần hỏi người mua / người dùng …
Nhập nội dung chính cho Google biểu mẫuBạn nhập nội dung cho Google biểu mẫu. Tại đây, bạn cần phải viết câu hỏi, chọn kiểu câu trả lời để khách trả lời. Nếu bạn muốn câu trả lời của khách là bắt buộc, bạn bật chế độ bắt buộc như trong hình.Nhập thêm câu hỏi cho Google FormĐể viết thêm các câu hỏi cho Google Form, bạn click vào dấu cộng như hình. Nếu muốn chèn ảnh/video, bạn click vào biểu tượng ảnh/video…Trong trường hợp câu hỏi nào bạn muốn người dùng bắt buộc phải điền thông tin, bạn hoàn toàn có thể tick vào Bắt buộc. Khi đó người dùng vấn đáp khảo sát theo link bạn gửi, thì những câu bạn ghi lại bắt buộc họ sẽ phải vấn đáp .

Bước 03: Thiết lập câu trả lời cho biểu mẫu khảo sát

Sau khi bạn đã làm form khảo sát xong, việc làm ở đầu cuối bạn cần làm là thiết lập câu vấn đáp. Trên giao diện website, bạn click sang tab Câu vấn đáp. Bạn hoàn toàn có thể bật thông tin khi có người dùng vấn đáp. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên cho file Excel chứa câu vấn đáp của người dùng. File Excel này sẽ được lưu trong thông tin tài khoản Google Drive của bạn .
Thiết lập cho câu trả lời khi người dùng trả lời Google FormĐể thiết lập câu trả lời, bạn click sang tab Câu trả lời. Sau đó, ở mục số (1), bạn chọn đích đến cho câu trả lời. Ở phần số (2), bạn có thể bật nhận thông báo khi có câu trả lời mới.Thiết lập Nhận thông báo qua email cho các câu trả lời mớiKhi click vào dấu 3 chấm ở mục số (2), bạn sẽ thấy một menu gồm một số tính năng. Bạn chỉ cần click vào Nhận thông báo qua email cho các câu trả lời mới để nhận thông báo khi có ai đó trả lời.Và như vậy trên đây là hàng loạt san sẻ về cách tạo form khảo sát trên Google. Chỉ với 03 bước ngắn gọn, đơn thuần bạn đã hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những phiếu để nhận thông tin của người mua hoặc người dùng. Và việc làm còn lại là bạn hãy copy link này để san sẻ đến những chỗ bạn cần .
Tham khảo link khảo sát được tạo theo các bước ở trên : https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfH1L9ZZ4H8XnnyZiK5iBiHd9bopBxZo_i3Ic6ZclaPSvs-ow/viewform

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận