Hướng dẫn tìm địa chỉ IP trong mạng LAN

Hướng dẫn tìm địa chỉ IP trong mạng LAN

Cùng tham khảo những hướng dẫn tìm địa chỉ IP trong mạng LAN nhé. Trước đây nếu bạn muốn tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng gia đình, cơ quan của bạn
Hướng dẫn tìm địa chỉ IP trong mạng LAN Cùng tìm hiểu thêm những hướng dẫn tìm địa chỉ IP trong mạng LAN nhé. Trước đây nếu bạn muốn tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng mái ấm gia đình, cơ quan của bạn, nó sẽ là một thử thách lớn. Bởi vì bạn vẫn muốn biết địa chỉ IP của máy tính khác, bạn thường sẽ phải ra khỏi chiếc ghế của mình và trực tiếp xem trên máy tính khác.

Tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong mạng LAN

1. Trước tiên bạn cần phải chuyển mạng của bạn về chính sách Home Network. – Vào Control Panel – > Network and Internet, sau đó bạn chọn Network and Sharing Center.

– Tiếp theo bạn cần chuyển mạng về trang chủ network nếu mạng đang ở chính sách Public netword.

– Nhấn vào trang chủ network.

– Cuối cùng là bạn nhấn nút Cancel.

2. Chọn Control Panel – > Network and Internet -> Network and Sharing Center.

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp chuột vào hình tượng mạng bên phải màn hình hiển thị.

3. Khi Network and sharing Center được hiển thị bạn nhấp vào see full map.

4. Chờ cho Network Map được load. Sau khi load thành công xuất sắc bạn sẽ nhìn thấy mạng lưới hệ thống mạng để xem các địa chỉ IP của máy tính khác, bạn chỉ cần chuyển dời chuột qua các máy tính mà bạn chăm sóc bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IP.

Tham khảo thêm : hướng dẫn kiểm tra địa chỉ IP của máy tính Phẩn này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem địa chỉ IP ( IP Address ) và lớp mạng ( Subnet Mask ) của máy tính để ship hàng cho việc Set địa chỉ IP và Subnet Mask cho máy in để máy in của bạn và máy tính hoàn toàn có thể tiếp xúc trải qua liên kết cổng mạng Lan ( RJ45 )

Dupble click vào hình tượng Local Area Connection nếu là máy tính bàn, Nếu là Laptop đang dùng Wifi thì bạn hãy Dupble Click vào hình tượng liên kết mạgn của Wifi

Xem thong so Dia chi IP, Subnet mark, Default getway Bạn hãy ghi lai những thông số kỹ thuật IP Address, Subnet Mask, Default Gateway để chuẩn bị sẵn sàng cho việc thiết lập địa chỉ IP ( IP Address cho máy in ) để in qua cổng tiếp xúc mạng RJ45 Tìm IP thật của máy đang dùng Mình loay hoay mãi vẫn không biết làm thế nào để hoàn toàn có thể tìm ra được website nào hoàn toàn có thể hiển thị IP address thật của máy mình đang xài. Có một người bạn trình làng mình vào trang http://www.whatismyip.com và http://ipcuatoi.com để coi. Mình vào đó thì nó lại chỉ hiện lên cái ip của proxy mình đang xài thôi. Có bạn nào biết website nào hoàn toàn có thể cho biết số IP thật khi mình đang xài proxy hay không ? Mong được các bạn gần xa giúp sức. Võ Đình Hiển Hồi âm : Ban vao website duoi day se thay dia chi IP that ( public IP address ) hien ra trong mot khung nho nam duoi bang menu : http://network-tools.com/. N.V. Ninh Ban Hien than men. Muon tim IP-Adress cua PC ban dang dung, ban khong can phai vao website nao het. Ban lam theo thu tu nhu sau : Click ” Start ” — > executing ( or performance ) — > type chu ” cmd ” vao o trong — > click ” OK “. Trong cua so tiep theo ban type ” ipconfig / all ” — > enter. Ban se doc thay tat ca nhung thong so ve IP-Adress, Subnetmaske, DHCP-Server, DNS-Server ….. Nho la phai co khoang trong truoc khi go chu cmd va sau chu ipconfig phai co khoang trong roi moi den dau /. locnguyentien Bạn Võ Đình Hiển thân mến. Sau khi đọc bài của bạn xong mình vẫn chưa thật sự hiểu bạn muốn tìm địa chỉ IP ( IP Address ) nào. Tuy nhiên, mình xin trình diễn dưới đây 1 số ít phương pháp để tìm địa chỉ IP Address. Trường hợp 1 : Tìm địa chỉ IP Address của máy tính hiện đang sử dụng.

Đối với Windows XP hoặc Windows 2000, bạn có thể xem địa chỉ IP Address ở trên máy tính của bạn bằng cách click vào nút Start – chọn Run (Bạn có thể tùm tổ hợp phím Windows-R) – và gõ lệnh “cmd”. Cửa sổ command prompt (giống như DOS) sẽ xuất hiện. Bạn gõ lệnh ipconfig rồi nhấn enter.

Bạn sẽ nhận được 1 số ít thông tin tương tự như như dưới đây : Microsoft Windows XP [ Version 5.1.2600 ] ( C ) Copyright 1985 – 2001 Microsoft Corp. C : Documents and SettingsAnh Duong Pham > ipconfig Windows IP Configuration Ethernet adapter Local Area Connection : Connection-specific DNS Suffix. : workgroup.com IP Address. .. .. .. .. .. . : 192.168.100.185 Subnet Mask. .. .. .. .. .. : 255.255.255.0 Default Gateway. .. .. .. .. : 192.168.100.1 Lưu ý : nếu như máy tính của bạn liên kết trực tiếp ra Internet qua Dialup hoặc ADSL bạn sẽ nhận được thêm một vài thông tin khác. Trường hợp 2 : Bạn muốn tìm địa chỉ IP Address trực tiếp ra Internet. Đối với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể vào địa http://whatismyip.com hoặc http://checkip.dyndns.org để biết được địa chỉ IP trực tiếp ra Internet. Hướng dẫn cách xác lập địa chỉ IP trên máy tính Một máy tính được xác lập trên mạng trải qua hai loại địa chỉ : Địa chỉ IP riêng ( private IP ) và địa chỉ IP công cộng ( public IP ). Bạn sẽ cần địa chỉ IP nếu đang làm chủ ứng dụng server và các máy khách sẽ cần địa chỉ IP máy tính của bạn để liên kết với server. Địa chỉ IP công cộng và địa chỉ IP riêng Các địa chỉ IP hoàn toàn có thể là địa chỉ công cộng hoặc địa chỉ riêng. Địa chỉ IP công cộng là địa chỉ khả dụng trên Internet, trong khi địa chỉ riêng thì không. Ví dụ như, trong một mạng nhà thường thì, router có một địa chỉ IP công cộng sử dụng được trên Internet. Máy tính, smartphone, những thiết bị chơi game và các thiết bị khác liên kết với router đều có những địa chỉ IP riêng của mình. Router đóng vai trò trung gian chuyển tiếp lưu lượng tới các địa chỉ IP nội bộ mà thiết bị được nhu yếu. Toàn bộ thiết bị trong mạng nhà liên kết với Internet chỉ qua một địa chỉ IP công cộng duy nhất. Giả sử ta đang liên kết vào một router sử dụng kỹ thuật phiên dịch địa chỉ mạng ( NAT ) thì có hai địa chỉ IP cần chăm sóc. Địa chỉ IP của máy tính là địa chỉ IP riêng, hoàn toàn có thể mở màn bằng 192.168. x. x. Đây là dải địa chỉ IP được cấp phép riêng cho các mạng riêng tư. Ta cũng có một địa chỉ IP công cộng được dùng để tiếp xúc với những máy tính khác ngoài Internet.

Ví dụ như, nếu người dùng đang làm chủ ( host ) một server trên máy tính, mọi người trên Internet sẽ cần địa chỉ IP công cộng từ router người dùng để liên kết với server. Nhưng, những người dùng trong cùng mạng nội bộ thì chỉ cần địa chỉ IP cục bộ từ máy đích để tiếp xúc. Nếu máy tính được liên kết trực tiếp tới Internet mà không có router trung gian nào thì địa chỉ IP của máy là một địa chỉ IP công cộng. Tìm địa chỉ IP riêng Để tìm địa chỉ IP của máy trên Windows, mở Control Panel và chọn View network status and tasks.

Kích vào tên liên kết Internet để xem trạng thái liên kết.

Kích vào Details trong hành lang cửa số trạng thái.

Ta sẽ thấy một địa chỉ IP được liệt kế trong hành lang cửa số thông tin cụ thể của liên kết. Hãy tìm trường IPv4 Address.

Một cách khác để xác lập địa chỉ IP trong Windows là sử dụng câu lệnh ipconfig trong hành lang cửa số lệnh. Ta sẽ thấy địa chỉ IP ở hàng IPv4 Address dưới tên liên kết.

Tìm địa chỉ IP công cộng Cách thuận tiện nhất để tìm địa chỉ IP công cộng là “ hỏi ” một website, do website đó nhìn máy tính dưới địa chỉ IP công cộng và hoàn toàn có thể nói cho người dùng. Chẳng hạn như, ta hoàn toàn có thể tìm kiếm cụm từ “ what is my ip ” hoặc “ what is my ip address ” trên Google. Google sẽ hiển thị địa chỉ IP công cộng.

Ta cũng hoàn toàn có thể truy vấn trang quản trị của router để tìm thông tin này. Trang này hiển thị địa chỉ IP công cộng và những thông tin khác về liên kết Internet. Những router khác nhau có bố cục tổng quan trang quản trị khác nhau và địa chỉ IP cục bộ khác nhau.

Không giống như địa chỉ đường, các địa chỉ IP không cần cố định và thắt chặt. Nhà cung ứng dịch vụ Internet hoàn toàn có thể định kỳ gán cho bạn một địa chỉ IP mới giống như việc router hoàn toàn có thể liên tục gán cho thiết bị địa chỉ IP mới.  

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận