7 cách chụp màn hình laptop Windows, Macbook chỉ 3 giây

Chụp ảnh màn hình hiển thị laptop / pc rất tiện lợi và hoàn toàn có thể là việc mà tất cả chúng ta làm hàng ngày. Chụp lại lỗi thiết bị, những thứ hay ho để san sẻ với bè bạn hay mái ấm gia đình. Mỗi hệ điều hành chính Windows, macOS, Android và iOS hoàn toàn có thể có những cách khác nhau nhưng nhìn chung nó đơn thuần .
Dưới đây là hướng dẫn cách chụp màn hình hiển thị bất kỳ máy tính bàn hoặc laptop HP, Dell, Hãng Asus … nào bạn nhé !

Cách chụp ảnh màn hình máy tính windows 7,8,10

Nếu so với người dùng Windows lâu năm, cách chụp màn hình hiển thị laptop thường chỉ xoay quanh nút Printscreen được tìm thấy ở góc phía trên bên phải bàn phím, thì Phong Vũ sẽ cung ứng cho bạn các hướng thực thi mới thuận tiện và nhanh gọn hơn .

Chụp toàn màn hình laptop trên Win 10 theo cách “cổ điển”

cach-chup-man-hinh-laptop-win-10

 • Cách 1: Cách chụp ảnh dễ nhất là ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint mặc định của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và lưu lại.
 • Cách 2: Đối với một số laptop, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn Windows + PrtScrn (hoặc PrtSc)
 • Cách 3: Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử thêm phím Ctrl hoặc Fn vào tổ hợp. Hình ảnh sẽ được lưu trong thư mục “Pictures”> “Screenshot” dưới dạng tệp PNG.

Hết sức đơn giản đúng không anh em? Thường thì chỉ với 1 phím anh em đã có thể thao tác chụp màn hình máy tính win 10 rất nhanh.

Cách chụp màn hình PC WINDOWS 10 cho anh em Cách chụp màn hình PC WINDOWS 10 cho anh em

Chụp màn hình máy tính tùy theo vùng chọn trên windows 10

Nếu điều đó không hiệu quả phương pháp thứ hai, đáng tin cậy hơn là nhấn Windows + Shift + S.

Thao tác này sẽ hiển thị một ứng dụng Windows được gọi là “Snip & Sketch”. Ứng dụng này cũng có thể truy cập được từ menu ứng dụng Windows của bạn.

Con trỏ của bạn sẽ chuyển thành dấu cộng. Và nhận được một thanh công cụ nhỏ ở đầu màn hình hiển thị được cho phép bạn chọn khu vực muốn chụp. Hình ảnh sẽ được lưu vào khay nhớ tạm và hình thu nhỏ sẽ Open ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị của bạn. Nhấp vào đó để chỉnh sửa ảnh, lưu ảnh ( dưới dạng tệp PNG, JPG hoặc GIF ) hoặc san sẻ .

Chụp màn hình laptop / pc windows 7, 8

Cách chụp màn hình hiển thị máy tính Win 7, Win 8 hay cũ hơn là Win XP cổ xưa nhất cũng giống như hướng dẫn với Win 10 ở trên .

Ấn nút Printscreen hoặc Alt + Printscreen rồi paste (Ctrl + V) vào trong phần mềm Paint có sẵn trong máy.

Trong Win 7 và Win 8, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Snipping Tool. Vì là đời thấp hơn nên số lượng tổng hợp phím chụp màn hình hiển thị và tính năng của chúng không hề nhiều bằng đời sau là Win 10 .

Cách chụp màn hình laptop Macbook

Cách chụp màn hình hiển thị máy tính của Apple sẽ khiến những ai không quen dùng Mac hay MacBook lúng túng vì trọn vẹn khác .

Command (⌘) + Shift + 5 đa số sẽ hữu dụng trên MacOS. Và nó là mặc định dễ dàng sử dụng. Khi nói đến hệ sinh thái Apple thì chưa bao giờ anh em phải thất vọng về độ thân thiện của nó cả.

Cách chụp ảnh màn hình đơn giản và nhanh chóng đối với MACCách chụp ảnh màn hình đơn giản và nhanh chóng đối với MAC

Ở đây cũng có tùy chọn chụp ảnh màn hình hoặc quay màn hình. 

Có một nút “ Tùy chọn ” được cho phép bạn chọn nơi muốn lưu ảnh screenshot của mình. Và bạn cũng hoàn toàn có thể đặt thời hạn trễ ngắn. Và chỉ cần chụp nữa thôi là ổn .
Vẫn hoàn toàn có thể lưu ảnh chụp màn hình hiển thị vào màn hình hiển thị của mình dưới dạng tệp PNG .

Cách chụp màn hình Macbook trong phạm vi theo ý muốn

 • Chúng ta nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4
 • Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện một ký hiệu hình dấu +.
 • Bạn di chuyển để xác định phạm vi khung muốn quét.
 • Sau khi thả chuột ra thì hình ảnh chụp màn hình theo ý muốn sẽ xuất hiện luôn ngoài Desktop (màn hình chính) của Mac OS.

Tổ hợp Command + Shift + 4 chụp ảnh màn hình với người dùng MacTổ hợp phím quen thuộc với người dùng Mac

Cách screenshot toàn màn hình

Nếu muốn chụp hàng loạt màn hình hiển thị mà không cần chọn quét khoanh vùng phạm vi :

 • Ấn tổ hợp phím Command + Shift + 3.
 • Hình ảnh sẽ tự động được thực hiện và cũng hiện ngoài màn hình chính.

Chụp màn hình một cửa sổ

 • Để chụp hình ảnh trong 1 cửa sổ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (thanh dấu cách).
 • Lúc ấn, bạn nhớ mở cửa sổ duyệt web hoặc phần mềm, nội dung mình muốn chụp lại.
 • Cửa sổ đó sẽ hiện màu xanh khi di chuột đến và hệ thống cũng tự động chụp và lưu hình ảnh lại.

Các phần mềm chụp màn hình máy tính mới nhất hiện nay

Ngoài tính năng mặc định của máy tính, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tải ứng dụng chuyên được dùng để chụp ảnh màn hình hiển thị để dùng nhiều tính năng có ích hơn .

Phần mềm Zalo PC

Rất ít người dùng Zalo biết trong ứng dụng này có tính năng chụp ảnh màn hình hiển thị thuận tiện .

 • Nhấn tổ hợp Ctrl + Alt + S, sau đó dùng chuột kéo chọn phạm vi muốn chụp màn hình lại, thả chuột và click dấu tích xanh.
 • Hệ thống sẽ tự động lưu ảnh trong bộ nhớ tạm thời.
 • Khi chat qua Zalo hoặc các phần mềm có tính năng gửi tin nhắn như Facebook, Skype trên máy tính, chúng ta nhấn Paste (Ctrl + V) thì sẽ ra trực tiếp hình ảnh mà không cần qua bước trung gian nữa.

Chụp ảnh nhanh trên Zalo có thể gửi thẳng vào các nhóm chatChụp ảnh nhanh trên Zalo có thể gửi thẳng vào các nhóm chat

Phần mềm Snagit

Snagit là một ứng dụng dành cho những ai có nhu yếu chụp ảnh màn hình hiển thị nhiều và cả quay lại video màn hình hiển thị nữa. Là ứng dụng chuyên sử dụng, Snagit có rất nhiều tính năng như : chỉnh sửa ảnh sau khi chụp ( thêm text, icon, … ), hẹn giời gian chụp tự động hóa, thêm hiệu ứng vào hình ảnh / video, …
Phần mềm Snagit sau khi thiết lập sẽ chạy ngầm trong máy .
Khi ấn PrtScr thì máy sẽ mặc định bật Snagit lên .
Phần mềm Snagit có nhiều tính năng đa dạng và quay được video như TeamViewApp có nhiều tính năng đa dạng và quay được video như TeamView

Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightshot

Phần mềm Lightshot có ưu điểm là hỗ trợ tùy chọn chỉnh sửa ảnh chụp và ảnh từ ứng dụng có thể dễ dàng tải ảnh lên các trang chia sẻ hình ảnh, MXH như Twitter, Facebook, Pinterest,… Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và dễ dùng. Sau khi chụp xong màn hình như mong muốn, bạn chỉ việc lưu ảnh vào vị trí trong máy tùy ý mình như khi lưu hình ảnh bình thường.

Phần mềm Picpick

Đây không chỉ đơn thuần là ứng dụng chụp ảnh màn hình hiển thị mà còn đa năng hơn thế nhiều. Nó có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác nữa như đo điểm ảnh, tra mã sắc tố, … Picpick sẽ là app rất thích hợp dành cho dân đồ họa, phong cách thiết kế hoặc thao tác tương quan. Ngay sau khi hình ảnh chụp màn hình hiển thị được chụp xong, chương trình sẽ tự động hóa đưa hình ảnh đó vào trình chỉnh sửa .
Ứng dụng Picpick dành cho người làm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệpỨng dụng dành cho người làm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệpNgoài các gợi ý kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cái tên ứng dụng được nhiều người dùng như : ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot, …
Cách chụp màn hình hiển thị máy tính và laptop khá phong phú. Phương pháp tốt nhất không nhất định phải thật nhiều tính năng mà quan trọng là chọn sao cho tương thích với nhu yếu của bạn. Ví dụ, nếu chỉ nhiều lúc mới cần cap màn hình hiển thị thì bạn chỉ việc dùng tính năng có sẵn của hệ điều hành quản lý là được !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận