Liên Quân Mobile “Lite” tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu

Sự lan tỏa của Liên Quân Mobile trên khắp thế giới là điều không thể phủ nhận dù lượng người chơi phân bố ở các khu vực vẫn chênh lệch đáng kể. Lượng người chơi đông, đa dạng ở nhiều tầng lớp xã hội đã trực tiếp tạo ra thách thức với Liên Quân Mobile trong việc dung hòa lợi ích. Garena và Tencent luôn cố tối ưu hóa doanh thu ở cả nhóm đối tượng game thủ sở hữu các smartphone có dung lượng RAM, ROM và cả Pin khiêm tốn. Do đó, việc Timi giảm dung lượng ứng dụng Liên Quân Mobile chỉ là điều sớm hay muộn.

Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 1.Dữ liệu hình ảnh và âm thanh tướng, skin rồi hàng loạt tính năng mới khiến size Liên Quân Mobile ngày càng ” to, béo ” .

Cũng cần phải nói thêm rằng, Liên Quân Mobile ra mắt từ tháng 10/2016 lần đầu ở Đài Loan. Ở thời điểm đó, những mẫu smartphone hay máy tính bẳng sở hữu bộ nhớ RAM tầm 2GB, ROM chỉ 16GB là không hề ít. Trong khi từ suốt 2016 tới nay, Liên Quân Mobile lại càng trở nên “to béo” với hàng đống những tính năng, tướng, trang phục không ngừng xuất hiện. Do đó, dung lượng tổng trên, dưới 2GB của Liên Quân Mobile phiên bản 1.31 sẽ là thách thức lớn với game thủ không có điều kiện kinh tế để lên đời smartphone.

Học theo rất nhiều đối thủ cạnh tranh và cũng là những môn eSports rất phổ biến như PUBG Mobile, Mobile Legends Bang Bang, Onmyoji Arena, Xiaomi Legends… Liên Quân Mobile bắt buộc phải chia nhỏ gói dữ liệu hình ảnh, hiệu ứng tướng, skin để phù hợp với thực tế.

Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 2.Sau khi setup và đăng nhập, Liên Quân Mobile sẽ hỏi game thủ về việc có muốn tải thêm tài liệu hay không .Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 3.Giao diện hình ảnh, âm thanh tướng khi Liên Quân Mobile chưa được update đủ tài liệu .Theo đó, sau khi tải, setup và đăng nhập game show thì game thủ được lựa chọn tải thêm tài liệu. Tất nhiên, việc setup thêm tài liệu này không bắt buộc nếu bạn cảm thấy không thấy thiết yếu. Những người sở hữu smartphone có ROM chỉ tầm 16 GB đổ lại cứ thưởng thức game tiếp dù yếu tố hình ảnh, hiệu ứng lúc chọn tướng sẽ không được tối ưu .Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 4.Game thủ muốn được thưởng ngoạn hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng sẽ lựa chọn tự động hóa tải .Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 5.Nếu không muốn tải thêm tài liệu, game thủ hoàn toàn có thể chọn tạm dừng tải .Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 6.Việc tải tài liệu này khá tiêu tốn thời hạn .

Vậy những người sở hữu smartphone có cấu hình tầm trung trở lên muốn trải nghiệm phiên bản hoàn chỉnh nhất sẽ phải làm gì? Câu trả lời đó là: Họ phải mất kha khá thời gian lên tới cả tiếng đồng hồ chỉ để tải đủ dữ liệu.

Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 7.Tiến độ update tài liệu được hiển thị theo thông số kỹ thuật % để game thủ tiện theo dõi .

Thực tế thì ứng dụng Garena Liên Quân Mobile dành cho server VN không phải là App Arena of Valor đầu tiên áp dụng việc chia gói dữ liệu, vì phiên bản MSP hay Indonesia đã thực hiện điều đó từ lâu. Tổng dung lượng ban đầu của App Arena of Valor dành cho MSP hay Indonesia khi ấy chỉ vào tầm 450 – 550 MB thay vì 1,1 GB như các phiên bản hoàn chỉnh của Thái Lan, Việt Nam và TPE. Nhưng cũng giống như game thủ VN hiện nay, game thủ các nước Đông Nam Á kia cũng phải mất thêm tầm 1 tiếng để máy tự động cập nhật dữ liệu hình ảnh, hiệu ứng, âm thanh,… Thay đổi mới này của Liên Quân Mobile quả thật sẽ tạo ra rất nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Helino

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận