Cách lưu trang web về máy tính để xem Offline

Khi lướt web chắc rằng tất cả chúng ta sẽ có lúc gặp những trang web hữu dụng cho đời sống cũng như việc làm. Và tất cả chúng ta thường lưu bookmark những trang web đó lại để lần sau hoàn toàn có thể xem lại trang web mà không cần tìm kiếm. Tuy nhiên với cách lưu bookmark tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể xem lại trang web khi có liên kết internet, chính thế cho nên nếu muốn xem lại trang web ưa thích ngay cả khi không có liên kết internet thì tất cả chúng ta nên lưu cả trang web về máy tính để hoàn toàn có thể xem bất kỳ khi nào muốn. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem. vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu trang web về máy tính một cách đơn thuần, mời các bạn theo dõi .

Hướng dẫn lưu trang web về máy tính để xem offline

Cấu trúc 1 trang web thường thì gồm có : file html ( đã gồm có nội dung, text ), hình ảnh, script, css … Các bạn sẽ có 2 lựa chọn lưu trang web như sau :

  • Lưu trang web chỉ với 1 file HTML: Chỉ bao gồm nội dung text, css – javascript(nếu có) khi mở lên bạn chỉ nhìn thấy text và có thể bị vỡ khung, không có hình ảnh.
  • Lưu trang web toàn bộ: bao gồm cả html và các file cần thiết khác, khi mở lên sẽ có gần như đầu đủ như bạn xem online.

Tùy vào nhu cầu của từng người mà có thể chọn cách lưu khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn đầy đủ các thông tin thì bạn nên trang web toàn bộ.

Để lưu trang web trước tiên bạn mở trình duyệt và truy cập trang web đó, sau đó các bạn nhấn phím Ctrl + S.

Một cửa sổ lưu file hiện ra với file name là tiêu đề của trang web và phía dưới là nơi bạn lựa chọn cách thức lưu trang web. Ở đây chúng ta sẽ chọn chế độ lưu toàn bộ, sau đó nhấn Save để lưu.

Mở trình duyệt và truy cập trang web đó, sau đó nhấn phím Ctrl + S

Các bạn đợi một lát để trang web được tải về máy tính sau đó mở thư mục tải về ra tất cả chúng ta sẽ được 1 file HTML và một thư mục, trong thư mục này sẽ chứa hàng loạt các file nội dung của trang web .
Bây giờ các bạn hoàn toàn có thể ngắt mạng và thử mở trang web bằng cách kích đúp vào file HTML phía dưới .

Mở thư mục tải về ra sẽ được 1 file HTML và một folder

Các bạn hoàn toàn có thể thấy trang web đã được mở lên không thiếu như lúc có internet :

Trang web được mở lên đầy đủ như lúc có internet

Trên đây là bài hướng dẫn cách lưu trang web về máy tính để xem offline chỉ với vài thao tác đơn thuần, các bạn hoàn toàn có thể vận dụng so với mọi trình duyệt khác nhau. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận