5 cách giải phóng dung lượng trên Android

Hôm nay Kynguyenso. plo.vn sẽ ra mắt với bạn đọc 1 số ít mẹo nhỏ giúp giải phóng dung lượng trên Android.

1. Xóa những ứng dụng không cần thiết

Việc tải xuống quá nhiều ứng dụng chính là nguyên do khiến bộ nhớ điện thoại thông minh nhanh gọn đầy. Vì vậy, bạn nên xem xét xóa bỏ những ứng dụng không thiết yếu hoặc không dùng đến.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) chọn mục Storage (bộ nhớ), tiếp tục chọn Apps (ứng dụng). Khi đó, điện thoại sẽ hiện danh sách tất cả những ứng dụng đang chiếm bộ nhớ. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào ứng dụng cần xóa và chọn Uninstall (gỡ bỏ).

Lưu ý : Đối với 1 số ít thiết bị của Samsung mục Ứng dụng sẽ được sửa chữa thay thế bằng Quản lý ứng dụng ( Application Manager ).

5 cách giải phóng dung lượng trên Android - Ảnh 2

2. Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache ( bộ nhớ đệm ) là nơi tàng trữ trong thời điểm tạm thời các file dữ liệu, giúp tăng vận tốc truy vấn và giảm số lượng tài liệu giải quyết và xử lý trong RAM. Xóa bộ nhớ cache sẽ giúp giải phóng và khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại cảm ứng. Để thực thi việc này, bạn hãy vào Settings ( setup ) > Storage ( tàng trữ ) > Apps ( ứng dụng ), chọn ứng dụng cần xóa và nhấn Clear cache ( xóa bộ nhớ đệm ).

3. Gỡ cài đặt cập nhật

Việc cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng sẽ làm tăng dụng lượng lưu trữ trên điện thoại. Trong trường hợp không có ý định xóa ứng dụng, bạn có thể đưa chúng về phiên bản trước đó để tiết kiệm không gian cho bộ nhớ, bằng cách vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), lựa chọn ứng dụng mong muốn, sau đó chọn “Gỡ cài đặt cập nhật”.

5 cách giải phóng dung lượng trên Android - Ảnh 3

4. Di chuyển sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng Android của bạn có tương hỗ khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển tài liệu từ thiết bị sang thẻ SD để để giảm bớt khoảng trống trên bộ nhớ máy. Để thực thi, bạn hãy vào Settings ( setup ) > Apps ( ứng dụng ), chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ, sau đó chạm vào nút Move to SD ( chuyển sang thẻ SD ).

5 cách giải phóng dung lượng trên Android - Ảnh 4

5. Di chuyển dữ liệu đến đám mây

Các dữ liệu như hình ảnh và video thường chiếm rất nhiều không gian trên thiết bị. Thay vì lưu trữ tất cả trong bộ nhớ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tự động tải ảnh và video lên đám mây như Google Photos, Dropbox, Microsoft OneDrive, Flickr…

Nếu cảm thấy có ích, bạn đừng quên san sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại phản hồi khi gặp rắc rối trong quy trình sử dụng.

Theo PLO

 http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/5-cach-giai-phong-dung-luong-tren-android-760047.html

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận