Cách chỉnh độ sáng màn hình trên laptop win 10

Hầu hết tất cả chúng ta mỗi ngày dành hàng tiếng đồng hồ đeo tay thao tác, chơi game, hay vui chơi bên màn hình hiển thị máy tính, việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị sao cho tương thích để giảm tối thiểu ảnh hưởng tác động đến mắt là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 1 số ít cách để bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên máy tính hãy cùng theo dõi .

Cách chỉnh độ sáng màn hình trên win 10

Trên những máy tính được tương hỗ, windows 10 sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh độ sáng nhưng hầu hết người dùng đều tắt tính năng này để tự mình kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị. Để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng tay thủ công windows 10 phân phối một số ít cách rất là đơn thuần và tiện nghi cho người sử dụng .

Cách 1: Thay đổi độ sáng màn hình sử dụng phím tắt

Các dòng laptop thường có các phim chuyên dụng để bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình một cách nhanh chóng. Ví dụ trên chiếc laptop thinkpad sau đây phím tắt Fn+ F4/F5 sẽ được dùng để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Tìm những hình tượng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên những phím công dụng, bạn cũng cần phải thiết lập driver bàn phím và driver hiển thị nếu muốn sử dụng những phím tắt này. Đây là cách nhanh nhất để hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên máy tính của bạn .

Cách 2: Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Action Center

Một tính năng rất tiện nghi của windows 10 đó chính là Action Center, với Action Center bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng cực nhanh chỉ với vài cú click chuột .

Bước 1: Ấn biểu tượng Action Center trên thanh taskbar để hiện cửa sổ Action Center, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt ctrl để hiện cửa sổ này

Bước 2:  Điều chỉnh độ sáng bằng cách ấn vào biểu tượng điều chỉnh độ sáng để thay đổi độ sáng, nếu bạn không thấy biểu tượng này ấn nút expand để nó hiện lên.

Sẽ có 5 mức để bạn lựa chọn 0, 25, 50, 75, 100 % với mỗi nút ấn sẽ tăng độ sáng lên đến mức tiếp theo ví dụ khi ở hình tượng là 25 % sau khi ấn sẽ tăng lên 50 %. Khi độ sáng là 100 % ấn một lần nữa sẽ chuyển về mức 0 %. Cách này cũng khá nhanh nhưng bạn lại chỉ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được theo những mức mặc định như trên mà thôi .

Cách 3: Điều chỉnh độ sáng trong settings

Đây là cách chuẩn nhất để điều chỉnh độ sáng của màn hình một cách chính xác nhất.
Bước 1: Mở settings bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng của nó ở bên trái của menu Start.


Bước 2: Trong trang setting ấn System


Bước 3: Ấn vào mục display, bây giờ bạn có thể điều chỉnh độ sáng thông qua tùy chọn Adjust brightness level bằng thanh kéo

Lưu ý cách này chỉ hoàn toàn có thể dùng so với máy tính, nếu bạn dùng pc thì bạn phải kiểm soát và điều chỉnh trên màn hình hiển thị của mình .

Cách 4: Dùng control panel để điều chỉnh độ sáng trong windows 10

Đây là cách mà bạn có thể sử dụng với cả các phiên bản win khác.
Bước 1: Click chuột phải vào icon Pin trên thanh taskbar sau đó Click tùy chọn Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options.

Bước 2: ở bên dưới là thanh kéo điều chỉnh độ sáng, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh này qua trái phải để tăng giảm độ sáng theo ý thích.

Cách 5: Thay đổi độ sáng sử dụng mobility center

Mobility center là TT thiết lập mà bạn hoàn toàn có thể đổi khác nhiều thiết lập không chỉ mỗi độ sáng màn hình hiển thị .

Bước 1: Bấm tổ hợp phím windows  + x hoặc click chuột phải vào biểu tượng menu start hoặc biểu tượng pin chọn tùy chọn mobility center


Bước 2: Trong phần Display brightness các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng thích hợp.

Tổng kết

Trên đây là 1 số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị sao cho tương thích với ý muốn của bạn, ngoài những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tài liệu khác về cách làm thế nào để có độ sáng tương thích với mắt nhất. Chúc những bạn có những thưởng thức tốt nhất với cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận