Làm thế nào để tăng độ sáng màn hình máy tính bàn


Domin Võ – vào ngày 01/09/2017
12601 Bình luận

Ở bài viết này, FPTShop xin giới thiệu đến bạn cách làm màn hình máy tính sáng hơn. Cách làm vô cùng dễ, do đó mời bạn xem qua và làm theo ngay nhé.

Như những bạn đã biết, máy tính đang dần trở thành một phần không hề thiếu trong đời sống thời nay. Dù là bạn thao tác, học tập hay vui chơi thì máy tính đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khi ngồi lâu trước màn hình máy, sẽ gây ra nhiều mối đe dọa cho khung hình, đặc biệt quan trọng là mắt .Do đó, nhiều người đang tìm cách tăng độ sáng màn hình máy tính để bàn để giảm thiểu những ảnh hưởng tác động của tia bức xạ lên mắt của họ. Thật vậy, màn hình càng sáng, càng tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng hơn, cũng như phát ra nhiều tia ánh sáng xanh, gây ảnh hưởng tác động tới mắt và não bộ của tất cả chúng ta. Nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh, người dùng sẽ gặp phải thực trạng nhức mắt, đau đầu, khó ngủ và ngủ không ngon .

Một trong những cách loại bỏ được những tác hại này là cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn. Thao tác làm không có gì khó, thường trên màn hình sẽ có nút tăng giảm độ sáng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phần mềm thì mình xin giới thiệu cho các bạn một số tiện ích sau.

Mời bạn xem qua những cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn bằng ứng dụng / chương trình .

Cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phần mềm

1. Desktop Lighter

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn Desktop Lighter

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn Desktop LighterDesktop Lighter được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình một cách thuận tiện và nhanh gọn. Nó hoàn toàn có thể đổi khác mức độ sáng bằng cách nhấp vào hình tượng trên khay Taskbar và kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt lên hoặc xuống, hoặc bằng cách sử dụng phím tắt trên bàn phím : Ctrl + < và Ctrl + > để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình máy tính. Các tùy chọn khác có sẵn như khởi động cùng Windows, lan rộng ra thanh trượt và ghi nhớ setup độ sáng .Tải xuống Desktop Lighter

2. iBrightness Tray

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn: iBrightness Tray

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn : iBrightness TrayiBrightness Tray là một công cụ hiển thị đa tính năng, và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình chỉ là một trong ba công dụng chính nó có. Hai thiết bị khác đang bật bảo vệ màn hình chỉ với một nút bấm và cũng hoàn toàn có thể tắt trọn vẹn màn hình. Điều này rất có ích cho người dùng máy tính xách tay khi họ muốn tiết kiệm chi phí điện và tắt màn hình trong một khoảng chừng thời hạn .Nhấp vào hình tượng của ứng dụng này trên thanh Taskbar để biến hóa độ sáng bằng thanh trượt hoặc kích hoạt trình bảo vệ màn hình và tùy chọn tắt màn hình. Nhấp chuột phải vào hình tượng khay đưa ra những tùy chọn bổ trợ như khởi động cùng Windows và biến hóa bảo vệ màn hình mặc định .

Tải xuống iBrightness Tray

3. RedShift GUI

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn: RedShift GUI

Phần mềm tăng độ sáng màn hình máy tính bàn : RedShift GUITrong khi RedShift GUI có một thanh trượt đơn thuần để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn, nó còn đi kèm với một tiện ích rất mê hoặc là tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình phụ thuộc vào vào thời hạn trong ngày. Một màn hình sáng hơn sẽ có gam màu ” nóng ” vào ban ngày và có màu nâu ấm hơn, hơi tối hơn vào đêm hôm. Điều này sẽ làm cho mắt bạn dễ chịu và thoải mái hơn khi nhìn lâu vào màn hình .Chỉ cần nhập nhiệt độ ban ngày và đêm trong setup và sau đó chọn vị trí của bạn bằng cách nhập tên thành phố hoặc tọa đồ. Sau đó ứng dụng này sẽ tự động hóa tăng độ sáng màn hình máy tính bàn hoặc giảm theo thời hạn trong ngày một cách tự động hóa. Vậy là xong, thật tiện nghi phải không nào ?Tải xuống RedShiftGUIXem thêm : Hướng dẫn bung file APK trên máy tính dễ nhấtDominV

Sử dụng Desktop Lighter

Desktop Lighter được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình một cách thuận tiện và nhanh gọn. Nó hoàn toàn có thể biến hóa mức độ sáng bằng cách nhấp vào hình tượng trên khay Taskbar và kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt lên hoặc xuống, hoặc bằng cách sử dụng phím tắt trên bàn phím : Ctrl + < và Ctrl + > để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình máy tính.

Sử dụng Desktop Lighter

Sử dụng iBrightness Tray

Nhấp vào biểu tượng của phần mềm này trên thanh Taskbar để thay đổi độ sáng bằng thanh trượt hoặc kích hoạt trình bảo vệ màn hình và tùy chọn tắt màn hình. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay đưa ra các tùy chọn bổ sung như khởi động cùng Windows và thay đổi bảo vệ màn hình mặc định.

Sử dụng iBrightness Tray

Sử dụng RedShift GUI

Chỉ cần nhập nhiệt độ ban ngày và đêm trong setup và sau đó chọn vị trí của bạn bằng cách nhập tên thành phố hoặc tọa đồ. Sau đó ứng dụng RedShift GUI sẽ tự động hóa tăng độ sáng màn hình máy tính bàn hoặc giảm theo thời hạn trong ngày một cách tự động hóa.

Sử dụng RedShift GUI

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận