Tổng hợp các kỹ thuật giúp bạn chỉnh sửa ảnh Photoshop tốt hơn

Lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh ngày càng chiếm một vị thế quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nó giúp các công việc khó nhằn liên quan đến hình ảnh trong các lĩnh vực khác nhau được giải quyết dễ dàng. Bài viết sau đây cung cấp một số kỹ thuật chỉnh sửa ảnh Photoshop giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Sơ lược các công cụ chỉnh sửa ảnh trên photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe. Nó cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa ảnh ưu việt từ đơn giản đến phức tạp nhờ bộ công cụ khổng lồ. Photoshop có những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như: thao tác với layer, các công cụ cắt ghép ảnh, tùy chỉnh màu sắc và chất lượng ảnh, thay đổi chi tiết của bức ảnh… và còn nhiều công cụ và chức năng nâng cao khác. Thật không quá khi nói bất kỳ một công việc chỉnh sửa hình ảnh 2D nào cũng bắt buộc sử dụng đến photoshop.

Khi nắm được những công cụ trên, bạn sẽ dần đạt đến mức thành thạo photoshop. Từ đó thời cơ việc làm của bạn sẽ tăng lên do thời nay có rất nhiều ngành nghề cần đến việc làm chỉnh sửa hình ảnh. Vận dụng linh hoạt các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh Photoshop sẽ giúp bạn tối ưu công việc tốt hơn

Tổng hợp các kỹ thuật giúp bạn chỉnh sửa ảnh Photoshop tốt hơn

Trong quá trình sử dụng photoshop, bạn có thể học thêm một số kỹ thuật để giúp công việc chỉnh sửa ảnh trở nên thú vị và đa năng hơn.

Làm nét ảnh bằng photoshop

Photoshop cung ứng cho bạn những công cụ để làm nét hình ảnh hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây :

Unsharp Mask Photoshop

Để làm nét ảnh bằng Unsharp Mask Photoshop bạn triển khai theo những bước sau : Bước 1 : Tiến hành vào File ? Open, để mở ảnh cần làm tăng độ sắc nét. Cần quan tâm rằng công cụ này chỉ thao tác hiệu suất cao trên 1 layer, nếu có nhiều layer hãy dùng Layer ? Flatten Image để gộp chúng lại. Bước 2 : Mở Filter ? Sharpen ? Unsharp Mask để hiện hộp thoại. Bước 3 : Cuối cùng bạn chỉnh 3 thông số kỹ thuật sau đây để thu được mẫu sản phẩm như mong muốn :

  • Threshold : Thông số giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh độ tương phản cạnh. Nếu giá trị này càng nhỏ thì độ nhiễu ảnh sẽ càng tăng lên .
  • Radius : Giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng của quần sáng dọc hình ảnh, thường thì sẽ là hài hòa và hợp lý nếu giao động từ 0.5 – 1 .
  • Amount : Trường hợp ảnh ít chi tiết cụ thể tốt bạn nên chỉnh Radius khoảng chừng 1.5 hoặc hơn, đồng thời chỉ số Amount nhỏ hơn. Nếu ảnh có nhiều cụ thể tốt thì nên để Radius nhỏ và Amount lớn tương ứng .

Hai thông số Radius và Amount có sự tương ứng nhất định với nhau

High Pass Sharpening

Để làm nét ảnh bằng công cụ này bạn thực thi theo những bước sau : Bước 1 : Đầu tiên bạn cũng mở ảnh muốn làm nét lên. Sau đó nhân đôi hình ảnh bằng tổng hợp phím Ctrl + J ( Windows ) hoặc CMD + JMac ). Bước 2 : Bạn sẽ chỉnh sửa ảnh trên layer 1, hoàn toàn có thể dùng công cụ kính lúp phóng to hình ảnh để chỉnh sửa dễ hơn. Bước 3 : Tiếp tục thực thi Filter ? Other ? High Pass Bước 4 : Khi ảnh chuyển sang màu xám và Open hộp thoại chỉnh sửa ảnh. Tiến hành kiểm soát và điều chỉnh chỉ số Radius cho tương thích rồi nhấn OK. Bước 5 : Vào layer ( gốc phải màn hình hiển thị ) ? Overlay. Lúc này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dạng hòa trộn khác nhau, khi đã vừa lòng bấm save.

Chỉnh màu photoshop

Để nhìn nhận một bức ảnh đẹp ngoài những yếu tố như bố cục tổng quan, góc chụp, ánh sáng … thì một tác nhân không hề thiếu đó là sắc tố. Nó có hiệu quả rất lớn trong từng bức ảnh, chỉ cần đổi khác sắc tố hoàn toàn có thể đổi khác xúc cảm của người xem. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng những preset có sẵn, tuy nhiên điều này không thực sự có ích trong nhiều trường hợp vì nó dễ dẫn đến thực trạng làm ảnh tệ hơn. Để sắc tố một bức ảnh lộng lẫy hơn, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những quy trình tiến độ sau :

Xử lý ảnh ám màu

Để giải quyết và xử lý những bức ảnh ám màu bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước sau :

  • Bước 1 : Bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + L ( Windows ) hoặc Command + L ( Mac ) để hiện hộp công cụ Level .
  • Bước 2 : Khi thấy công cụ Eyedropper tool. Tùy vào nhu yếu mà bạn hoàn toàn có thể chọn eyedropper tool có màu đậm nhất hay sáng nhất hoặc trung tính .
  • Bước 3 : Không ưng với màu mới bạn hoàn toàn có thể nhấn tổng hợp Ctrl + Z ( Command + Z ) để chọn lại màu khác .

Sử dụng linh hoạt hộp công cụ Level sẽ giúp bạn khử màu ám hiệu quả cho ảnh

Làm ảnh lộng lẫy với Selective Color

Công dụng của Selective Color sẽ giúp bạn chọn một màu trong hình để đổi khác những vật có màu đó. Để sử dụng công cụ này bạn làm theo những bước sau :

  • Bước 1 : Chọn Layer?New adjustment layer?Selective color .
  • Bước 2 : Bạn hoàn toàn có thể chọn màu mong ước trong hộp color, kiểm soát và điều chỉnh những thanh thông số kỹ thuật cho tương thích. Để hoàn toàn có thể so sánh với ảnh gốc, bạn tắt layer selective color đi .

Xóa ám màu trên cụ thể nhỏ

Khi tinh chỉnh màu nhiều lúc bạn sẽ gặp trường hợp những chi tiết cụ thể nhỏ bị ám màu bởi background lớn. Để khắc phục bạn chỉ cần chọn brush tool màu đen tô lên những cụ thể đó trên layer selective color. Các chi tiết cụ thể này sẽ quay lại màu gốc trước khi dùng selective color. Để có một bức ảnh mang màu sắc đẹp, bạn nên sử dụng phối hợp những thao tác trên. Điều này sẽ giúp tổng thể và toàn diện bức ảnh hòa giải, nhã nhặn và lộng lẫy hơn. Thông thường một quy trình tiến độ tạo nên bức ảnh có màu sắc đẹp sẽ theo thứ tự trên.

Tận dụng Camera Raw

Đây là công cụ can đảm và mạnh mẽ của photoshop giúp giải quyết và xử lý ảnh raw. Nhờ nó bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa một cách thuận tiện những file ảnh thô. Hơn nữa, với công cụ này bạn hoàn toàn có thể tải những preset – file điều khiển và tinh chỉnh những thông số kỹ thuật ảnh sẵn có, vận dụng lên những bức ảnh một cách tương thích giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và công sức của con người. Khi mở một ảnh chụp raw, camera raw trong photoshop sẽ tự động hóa kích hoạt. Trong trường hợp bạn lấy một ảnh nào đó mà camera raw chưa thao tác, bạn hoàn toàn có thể vào Filter ? Camera Raw Filter … Tiếp đến, bạn click vào “ Load Setting … ” để vận dụng preset vào ảnh. Camera Raw là công cụ mạnh mẽ giúp bạn xử lý ảnh thô từ máy ảnh

Không làm hỏng ảnh gốc

Tinh chỉnh không làm hỏng ảnh gốc trong photoshop sẽ phức tạp hơn chỉnh sửa ảnh thông thường bởi bạn sẽ không thực sự thao tác trên ảnh gốc mà sẽ trải qua những lớp và bản sao. Để thực thi bạn nhấp vào một tùy chọn trong bảng Adjustments sẽ tự động hóa tạo ra một lớp mới. Khi đó bạn hoàn toàn có thể tự do kiểm soát và điều chỉnh bất kể thời gian nào bằng cách click vào nó hay ẩn lớp đi hoặc xóa bỏ nó.

Trong một số trường hợp, bạn phải tạo một bản sao trùng lặp nằm trên lớp của chính nó. Lớp nền này sẽ luôn chứa bản sao của hình ảnh ban đầu.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm cách kỹ thuật phổ cập khác như : chỉnh phơi sáng, thêm tương phản, vô hiệu đối tượng người dùng không mong ước hay những tính năng nâng cao khác cũng sẽ rất có ích.

Phần mềm photoshop online

Photoshop trực tuyến có lẽ rằng là cái tên bị nhiều người quên lãng bởi họ chỉ quan tâm đến photoshop của adobe. Tuy nhiên, con cưng của adobe nếu muốn sử dụng một cách trơn tru cần một thông số kỹ thuật đủ mạnh và ngân sách mỗi tháng phải trả là không hề nhỏ. Khi đó giải pháp chọn photoshop trực tuyến trở nên khả thi hơn nhiều bởi tính linh động, không lấy phí nhưng vẫn cung ứng những công cụ chỉnh sửa ảnh thiết yếu. Photoshop online không cần một cấu hình mạnh nhưng vẫn cung cấp những công cụ chỉnh sửa hiệu quả

Xem thêm:

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận