Cách để dừng ứng dụng chạy nền trên Android


Anh Thư – vào ngày 18/02/2020
10016 Bình luận

Khi mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc cũng hoàn toàn có thể khiến máy bị lag, vì ngoài hao pin thì chúng cũng ngốn RAM thiết bị. Do đó, ngăn ứng dụng chạy nền trên Android sẽ giúp điện thoại thông minh của bạn hoạt động giải trí được mềm mại và mượt mà và bền chắc hơn .

Lưu ý: Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi dùng Samsung Galaxy chạy Android 9. Cụ thể các bước thực hiện có thể sẽ hơi khác nhau với các model và phiên bản Android khác, nhưng về quy trình sẽ tương tự.

Kiểm tra và đánh dấu những ứng dụng đang chạy nền

Việc này sẽ giúp bạn biết những ứng dụng nào đang mở và chạy, đã chạy bao lâu và đang ngốn bao nhiêu RAM.

Bước 1: Mở Settings, rồi nhấn vào Developer options.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Nếu bạn không thấy mục Develop options thì hãy vào Settings → About Phone. Sau đó nhấn vào mục Build Number vài lần liên tục và bạn sẽ thấy hiện lên một thông tin rằng bạn đang ở trong Developer Mode. Lúc này bạn hoàn toàn có thể quay lại trang đầu của Settings và kéo xuống cho đến khi thấy mục Developer Options .

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bước 2: Chọn Running Services

dừng ứng dụng chạy nền Android

Trong màn hình hiển thị Running Services, bạn sẽ thấy list những ứng dụng đang chạy nền trên thiết bị .

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bước 3: Để xem ứng dụng nào đang ngốn pin, vào lại Settings lần nữa, lần này nhấn vào Device Care.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bước 4: Kéo xuống và nhấn chọn Battery.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bước 5: Trong màn hình mới hiện ra, bạn sẽ thấy ở trên cùng là những ứng dụng tốn pin nhất. Nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bước 6: Nhấn vào Settings.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bước 7: Tiếp theo, nhấn vào mục Optimize settings. Khi bật nút gạt sang màu xanh, tính năng này sẽ tự động điều chỉnh cài đặt của bạn để tiết kiệm pin.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bạn hoàn toàn có thể tùy ý tắt hoặc bật nó, và điện thoại thông minh sẽ tối ưu hóa độ sáng màn hình hiển thị, âm lượng và thời hạn mở màn hình. Ngoài ra, hãy ghi nhớ những ứng dụng ngốn RAM và pin, vì tự động hóa tối ưu hóa sẽ không ảnh hưởng tác động đến chúng .

Dừng các ứng dụng chạy nền

Bước 1: Vào Settings → Apps, rồi kéo xuống danh sách ứng dụng để tìm những ứng dụng mà bạn muốn dừng. Nhấn vào ứng dụng rồi chọn Force Stop. Điều này sẽ khiến ứng dụng ngưng chạy cho đến khi bạn mở chúng lên lại để sử dụng, hoặc khi khởi động lại máy.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Ngoài ra, bạn cũng thể dừng dứng dụng bằng mục quản lí bộ nhớ. Vào Settings → Device Care và nhấn vào Memory .

dừng ứng dụng chạy nền Android

Bước 2: Bạn sẽ thấy một nút Clean màu xanh, và những ứng dụng đang ngốn bộ nhớ sẽ được đánh dấu. Bạn có thể nhấn vào nút xanh để giải phóng bộ nhớ bằng cách dừng toàn bộ những ứng dụng có trong danh sách.

dừng ứng dụng chạy nền Android

Nâng cấp thiết bị Android

Cập nhật Android sẽ đem đến cho bạn thêm nhiều tính năng giúp tối ưu hóa bộ nhớ và pin.

Android 9 và những phiên bản cao hơn có nhiều tính năng hỗ trợ giúp lê dài tuổi thọ pin bằng cách số lượng giới hạn số lượng ứng dụng chạy nền, trong đó có Adaptive Battery. Tính năng này sẽ học cách bạn sử dụng điện thoại cảm ứng để xác lập ra đâu là những ứng dụng bạn thường sử dụng, và phân chúng thành 5 loại là : Frequent, Active, Working Set, Rare và Never, từ đó ưu tiên và số lượng giới hạn năng lực chạy nền tương ứng cho những ứng dụng .Ngoài ra nếu thiết bị Android của bạn không có tương hỗ tối ưu hóa, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những ứng dụng quản lí của bên thứ ba, ví dụ như Greenify .

Nguồn: maketecheasier

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận