VoIP là gì ? Lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp

VoIP là gì ? một câu hỏi đặt ra cho mọi doanh nghiệp lúc bấy giờ. Ngày nay, giao thức thoại qua Internet ( VoIP ) đang ngày càng trở nên phổ cập và trở thành quy tắc vàng cho tiếp thị quảng cáo của những doanh nghiệp văn minh. Nói cách khác, công nghệ này đã được chứng tỏ là hoàn toàn có thể cho mọi người thực thi những cuộc gọi qua liên kết Internet. Ra đời vào năm 1995, VoIP đã tăng trưởng và dần trở nên không thay đổi, đáng an toàn và đáng tin cậy hơn nhờ sự tăng trưởng của băng thông rộng và trở thành giải pháp phổ cập cho ngày càng nhiều doanh nghiệp khi muốn tăng cấp mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng cũ của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những điều cơ bản về VoIP, từ đó hoàn toàn có thể tận dụng tối đa được nó .
Đầu tiên, tất cả chúng ta cùng nhau khám phá về định nghĩa của VoIP để hiểu hơn về công nghệ mới này :

VoIP (Voice Over Internet Protocol) là gì?

Theo truyền thống lịch sử, những mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng cũ truyền tín hiệu thoại bằng cách sử dụng những đường dây điện thoại thông minh Analog, do đó nó nhu yếu thiết lập mạng lưới hệ thống dây mạch để thực thi và nhận cuộc gọi. Trong trường hợp này, một thiết bị phần cứng chuyên sử dụng được gọi là Private Branch Exchange ( PBX ) được sử dụng để liên kết những máy lẻ nội bộ với mạng điện thoại thông minh công cộng .

Thay vì gửi các gói dữ liệu qua mạng chuyển mạch kênh truyền thống, VoIP (viết tắt là Voice over Internet Protocol) đôi khi còn gọi là điện thoại IP là một công nghệ chuyển đổi giọng nói thành tín hiệu kỹ thuật số có thể được truyền qua các gói dữ liệu kĩ thuật số internet thông qua mạng cục bộ/ WAN/ cơ sở hạ tầng khác.

Thay vì gửi những gói dữ liệu qua mạng chuyển mạch kênh truyền thống cuội nguồn, VoIP, viết tắt của Voice over Internet Protocol, nhiều lúc còn được gọi là điện thoại thông minh IP, là một công nghệ quy đổi giọng nói thành tín hiệu kỹ thuật số hoàn toàn có thể được truyền qua những gói dữ liệu kỹ thuật số internet trải qua mạng cục bộ / WAN / hạ tầng khác của bạn để cho phép gọi điện thoại cảm ứng. VoIP sử dụng RTP ( giao thức thời hạn thực ) để bảo vệ rằng những gói này được phân phối kịp thời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cáp ethernet hoặc liên kết WiFi vận tốc cao cho VoIP .

Video ngắn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được VoIP là gì:

VoIP hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, về cơ bản, VoIP hoạt động giải trí bằng cách quy đổi tín hiệu điện thoại cảm ứng tương tự như ( Analog ) thành tín hiệu kỹ thuật số để thực thi những cuộc gọi qua Internet. Bây giờ tất cả chúng ta hãy đi sâu hơn một chút ít vào cụ thể của quy trình tiến độ .

Giao thức SIP và SIP Trunking

Các cuộc gọi IP hoạt động giải trí bằng cách sử dụng giao thức SIP là một giao thức được cho phép VoIP hoạt động giải trí. Giao thức SIP là một giao thức liên lạc cho những cuộc gọi VoIP và những phiên văn bản và đa phương tiện khác, ví dụ điển hình như gửi tin nhắn nhanh và video. Trung kế SIP, dựa trên giao thức SIP, về cơ bản là một dịch vụ được thiết lập hầu hết qua những liên kết internet của bạn và được phân phối bởi nhà sản xuất dịch vụ điện thoại cảm ứng Internet ( ITSP ), vô hiệu liên kết vật lý với một công ty điện thoại cảm ứng .

Thiết bị bạn cần để sử dụng VoIP

Hệ thống điện thoại VoIP (PBX)

Tổng đài VoIP ( Private Branch Exchange ) là một mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh dành cho doanh nghiệp tạo điều kiện kèm theo cho những cuộc gọi điện thoại cảm ứng qua mạng dữ liệu LAN hoặc WAN của công ty thay vì trải qua mạng chuyển mạch kênh .
Tổng đài VoIP có sẵn trong hai tùy chọn tiến hành – tại chỗ và dựa trên đám mây. Với giải pháp thoại tại chỗ, phần cứng được thiết lập và chạy tại chỗ tại văn phòng hoặc TT tài liệu của bạn trong khi mạng lưới hệ thống tổng đài điện toán đám mây được phân phối hohnàn toàn qua Internet và được quản trị trọn vẹn bên ngoài bởi nhà sản xuất dịch vụ .

Điện thoại VoIP hoặc điện thoại IP

Điện thoại VoIP, hoặc điện thoại IP, là điện thoại văn phòng mà bạn có thể sử dụng với hệ thống điện thoại VoIP. Nhìn bề ngoài, chúng không khác nhiều so với điện thoại cố định truyền thống mà bạn tìm thấy ở nhà hoặc trên bàn làm việc. Do đó, nhân viên có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng điện thoại IP mới này. Một sự khác biệt cơ bản là chúng được hỗ trợ internet, cho dù thông qua WiFi hoặc Ethernet. Chúng được chỉ định địa chỉ IP để hỗ trợ các cuộc gọi qua mạng của bạn.

Điện thoại di động, máy tính, thiết bị có mạng

Ngoài điện thoại thông minh IP, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng VoIP bằng thiết bị di động, máy tính hay những thiết bị có mạng khác có setup ứng dụng VoIP hoặc ứng dụng softphone .
Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể thực thi và nhận những cuộc gọi điện thoại cảm ứng việc làm mọi lúc, mọi nơi bằng chính những thiết bị liên kết Internet của mình mà không lo bị giảm chất lượng cuộc gọi VoIP. Nhân viên không còn bị ràng buộc vào điện thoại cảm ứng bàn và hoàn toàn có thể sử dụng bất kể thiết bị nào mà khộ muốn

VoIP gateways

Một VoIP gateway là một thiết bị phần cứng mà hoàn toàn có thể quy đổi lưu lượng thoại truyền thống cuội nguồn ( tương tự như hoặc kỹ thuật số ) thành những gói dữ liệu, được cho phép liên kết giữa hạ tầng điện thoại cảm ứng cũ và tiếp thị quảng cáo dựa trên IP, đóng vai trò như một cầu nối giữa mạng IP, PSTN ( Public Switched Telephone Network ) và mạng di động .

VoIP là gì? Những điều cần biết về hệ thống điện thoại VoIP?

Lợi ích của VoIP là gì?

Các doanh nghiệp tân tiến thích sử dụng mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng qua VoIP hơn qua những đường dây điện thoại thông minh truyền thống lịch sử vì họ hoàn toàn có thể nhận được nhiều quyền lợi hơn là chỉ cải tổ thông tin liên lạc của công ty .
Dưới đây là một số ít cách VoIP mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp .

Tiết kiệm chi phí

VoIP là cách tiết kiệm chi phí ngân sách để thiết lập mạng lưới hệ thống thông tin liên lạc trong kinh doanh thương mại. Các dịch vụ VoIP hoàn toàn có thể dựa trên liên kết IP trực tiếp với nhà sản xuất dịch vụ điện thoại thông minh của bạn, đơn thuần là trên liên kết internet hiện có của bạn hoặc phối hợp cả hai. Do đó, nó cắt giảm ngân sách cho những cuộc gọi nội bộ trong tổ chức triển khai của bạn hầu hết không có, giảm đáng kể ngân sách cho những cuộc gọi kinh doanh thương mại bên ngoài và quốc tế, tiết kiệm chi phí một khoản góp vốn đầu tư đáng kể vào việc mua những đường dây điện thoại thông minh truyền thống cuội nguồn, lắp ráp và bảo dưỡng liên tục .
Hệ thống VoIP tại chỗ và dựa trên cloud đều tiết kiệm chi phí ngân sách nhưng có 1 số ít độc lạ về ngân sách. Mặc dù bạn cần phải trả trước rất đầy đủ cho một mạng lưới hệ thống lựa chọn cơ sở, nó bảo vệ bạn khỏi rủi ro đáng tiếc tăng phí và có nghĩa là ngân sách hàng tháng sẽ thấp hơn sau khi ngân sách được giàn trải. Đối với những dịch vụ VoIP được tàng trữ dựa trên đám mây, bạn thường sử dụng quy mô OpEx với phí hàng tháng hoặc hàng năm phải chăng hơn và ngân sách thiết bị bắt đầu thấp .
Nếu những giải pháp thoại và tài liệu của bạn hiện đang tách biệt, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bằng cách phối hợp hai giải pháp này dưới một nhà phân phối. Ngoài việc tiết kiệm chi phí ngân sách, bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể hợp nhất cả dịch vụ internet và tương hỗ điện thoại thông minh .

Dễ dàng cài đặt

So với những mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh truyền thống cuội nguồn, việc setup và định thông số kỹ thuật cho mạng lưới hệ thống VoIP hoàn toàn có thể rất thuận tiện. Theo truyền thống cuội nguồn, với mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng cố định và thắt chặt, điện thoại thông minh văn phòng nhu yếu đường truyền vật lý để nhận dịch vụ điện thoại cảm ứng. Hệ thống điện thoại thông minh VoIP vô hiệu nhu yếu thiết lập bất kể đường dây điện thoại thông minh vật lý nào. Tất cả những gì bạn cần làm là liên kết điện thoại cảm ứng IP với mạng công ty qua đường Ethernet .
Tốt hơn, nếu bạn muốn những nhân viên cấp dưới CNTT của mình ưu tiên làm những dự án Bất Động Sản quan trọng hơn và tạo ra lệch giá thay vì chỉ ngồi quản trị mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh, những dịch vụ điện thoại thông minh được tàng trữ sẽ giao việc làm cho nhà sản xuất dịch vụ và không cần phải lo ngại về bất kể yếu tố mạng nào. Nó cũng sẽ có lợi cho những doanh nghiệp nhỏ và những công ty khởi nghiệp thiếu trình độ kỹ thuật hoặc nguồn lực .

Chất lượng giọng nói rõ ràng

Khi công nghệ VoIP lần tiên phong được ra mắt, chất lượng cuộc gọi của nó thực sự không đạt nhu yếu. Nhưng những điều đó đã không còn nữa nhờ sự tân tiến của băng thông rộng và giao thức thoại qua Internet. Vậy nên lúc bấy giờ, chất lượng cuộc gọi kém hoàn toàn có thể xem là ý niệm sai lầm đáng tiếc lớn nhất về VoIP .
Hãy yên tâm miễn là bạn có liên kết Internet nhanh và không thay đổi. Hầu hết những nhà sản xuất VoIP cung ứng một số lượng lớn những giao thức và codec khác nhau để bảo vệ chất lượng âm thanh HD. Với một giải pháp can đảm và mạnh mẽ và cách tiến hành tương thích, chất lượng thoại của VoIP hoàn toàn có thể tốt hoặc thậm chí còn tốt hơn những cuộc gọi trên điện thoại cảm ứng cố định và thắt chặt. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể không hề phân biệt được .

Tính di động & tính linh hoạt về vị trí

VoIP được cho phép những doanh nghiệp lan rộng ra mạng lưới hệ thống liên lạc của họ tới những văn phòng từ xa và nhân viên cấp dưới đang chuyển dời qua những thiết bị tương hỗ giao thức SIP. Đối với những người thao tác ở xa, văn phòng ở bất kỳ nơi nào cũng được miễn là có liên kết Internet .
Việc tiến hành một mạng lưới hệ thống VoIP đa điểm không chỉ hoàn toàn có thể giữ cho toàn bộ những Trụ sở phân tán được liên kết liền mạch mà còn làm giảm ngân sách cuộc gọi liên văn phòng theo hình xoắn ốc. Điện thoại mềm cho phép nhân viên cấp dưới làm cho những tiện ích lan rộng ra văn phòng của họ trở nên di động với nhiều tính năng giải quyết và xử lý cuộc gọi trong tầm tay. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh đám mây giúp thuận tiện liên kết những văn phòng phân tán theo địa lý dưới một mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh và quản trị viên CNTT hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị nó từ bất kể vị trí nào .

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng, là một trong những lợi ích quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp, đề cập đến khả năng của một hệ thống xử lý khối lượng công việc ngày càng tăng, thông thường bằng cách thêm tài nguyên vào hệ thống, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc hiệu quả tổng thể của hệ thống.

VoIP là một giải pháp lan rộng ra hoàn toàn có thể tăng trưởng cùng với doanh nghiệp của bạn, đặc biệt quan trọng là dịch vụ VoIP dựa trên đám mây, mang lại sự linh động hơn cho những doanh nghiệp có tăng hoặc giảm nhân viên cấp dưới. Việc tăng và giảm số máy lẻ hoàn toàn có thể được thực thi ngay lập tức và doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những gì họ cần mà không cần mua thêm thiết bị phần cứng hoặc dây chuyền sản xuất chuyên được dùng mới. Tất cả đều hoàn toàn có thể được triển khai, trong thực tiễn trong thời hạn thực. Nếu bạn là một doanh nghiệp theo mùa với nhu yếu liên lạc tiếp tục đổi khác hoặc đang trải qua vận tốc tăng trưởng nhanh gọn, thì quy mô tàng trữ hoàn toàn có thể trọn vẹn tương thích với bạn .

Tính năng phong phú

Dịch Vụ Thương Mại VoIP cung ứng một số ít tính năng không được mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng truyền thống cuội nguồn tương hỗ hoặc chỉ có sẵn với một khoản phí bổ trợ. Những tính năng này không chỉ là ‘ tính năng bổ trợ ’. Nhiều doanh nghiệp đã cảm thấy thuận tiện sử dụng VoIP và trở nên cạnh tranh đối đầu hơn với bộ tính năng tích hợp không thiếu. Một số tính năng hoàn toàn có thể giúp những công ty phân phối những nhu yếu quan trọng về bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin, gồm có năng lực liên kết với những dịch vụ khẩn cấp khi sử dụng Internet VoIP .

Dưới đây là danh sách các tính năng VoIP phải có sẽ tăng hiệu quả giao tiếp kinh doanh của bạn:

 • Chuyển hướng cuộc gọi

Khi bên được gọi không xuất hiện, Chuyển tiếp cuộc gọi giúp chuyển hướng cuộc gọi đến đến một điểm đến mong ước khác, ví dụ điển hình như số điện thoại di động hoặc những số điện thoại thông minh khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập những quy tắc khác nhau cho những trường hợp khác nhau. Ví dụ : tự động hóa chuyển tiếp cuộc gọi đến một máy lẻ khác khi bạn đang bận, đổ chuông điện thoại di động khi không có ai vấn đáp cuộc gọi đến điện thoại thông minh bàn của bạn và nhu yếu người gọi để lại tin nhắn thoại khi bạn đang đi nghỉ. Nhân viên kinh doanh thương mại và nhân viên cấp dưới hiện trường đặc biệt quan trọng không còn phải lo ngại về việc ở xa bàn thao tác của mình .

 • Phản hồi giọng nói tương tác (IVR)

IVR giúp cho ngay cả những doanh nghiệp nhỏ cũng hoàn toàn có thể phân phối dịch vụ người mua 24/7 mà không tốn kém quá nhiều nhân lực. Khi người mua gọi đến, những lời chào được ghi sẵn sẽ hướng họ đến điểm đến thích hợp nhất với thời hạn chờ đón tối thiểu. Với IVR, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa dịch vụ người mua, đưa ra câu vấn đáp thỏa đáng kịp thời, để lại ấn tượng tốt cho người mua và kiến thiết xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp .

 • Ring Group

Bao gồm một nhóm tiện ích lan rộng ra thành một nhóm đổ chuông để khi có cuộc gọi đến, tổng thể những tiện ích lan rộng ra có sẵn sẽ đổ chuông đồng thời hoặc tuần tự tùy theo những kế hoạch đổ chuông khác nhau mà bạn đã thiết lập. Nó rất hữu dụng trong việc san sẻ và phân phối cuộc gọi hiệu suất cao giữa những nhân viên cấp dưới trong những bộ phận đơn cử. Do đó, hiệu suất chung của nhóm của bạn sẽ được tăng lên và bảo vệ phản hồi nhanh nhất cho những cuộc gọi của người mua .

 • Xếp hàng

Đó là một hành động mưu trí khi để một cuộc gọi đến xếp hàng trong khi chờ bộ phận tiếp đón. Tốt hơn là ở trạng thái chờ, chuyển đến thư thoại hoặc nhận được âm báo bận, người mua được thông tin rằng hiện không có nhân viên cấp dưới tương hỗ nào để vấn đáp cuộc gọi và giờ đây họ đang xếp hàng để chờ vấn đáp. Nó làm giảm số lượng cuộc gọi nhỡ cũng như tác động ảnh hưởng xấu đi của tín hiệu bận đến thưởng thức của người mua. Bằng cách phân đoạn những đại lý thành nhiều hàng đợi, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể cung ứng những mức dịch vụ khác nhau cho những nhóm người mua khác nhau .

 • Nhạc chờ

Các cuộc gọi điện thoại cảm ứng nhiều lúc hoàn toàn có thể bị tạm dừng, ví dụ điển hình như những khoảng chừng thời hạn trong khi bạn chuyển cuộc gọi đến 1 số ít khác hoặc thời hạn chờ mọi người tham gia vào cuộc gọi hội nghị hoặc Không ai thích sự im re khó xử, vì thế chỉ cần tải lên một số ít tệp âm thanh và tùy chỉnh – giữ âm nhạc để làm hài lòng người mua của bạn và nâng cao hình ảnh công ty của bạn .

 • Thu âm cuộc gọi

Hệ thống điện thoại cảm ứng VoIP hoàn toàn có thể được thiết lập để tự động hóa phát hiện và ghi lại mọi cuộc trò chuyện điện thoại thông minh được thực thi qua mạng lưới hệ thống, gồm có cả những cuộc gọi đến và đi. Các doanh nghiệp thường tận dụng ghi âm cuộc gọi như một công cụ giảng dạy hoặc giảng dạy, để giúp xử lý tranh chấp, nhằm mục đích mục tiêu xem xét và xác nhận, tuân thủ những lao lý của họ và để theo dõi liệu người mua có hài lòng hay không. Công nghệ VoIP giúp đơn giản hóa tổng thể .

Doanh nghiệp của bạn có cần hệ thống điện thoại VoIP không?”

Chúng tôi hiểu rằng 1 số ít doanh nghiệp hoàn toàn có thể đã sử dụng mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh truyền thống lịch sử trong một thời hạn dài và không chắc liệu mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh VoIP có tương thích với doanh nghiệp của họ hay không. Thực sự có sự độc lạ đáng kể giữa VoIP và điện thoại cảm ứng cố định và thắt chặt truyền thống lịch sử. Dưới đây là một số ít câu hỏi bạn hoàn toàn có thể tự hỏi mình trước khi đưa ra quyết định hành động sáng suốt .

1) Quốc gia của bạn có đang bị tắt ISDN không?

Khi công nghệ văn minh và nhu yếu về tiếp thị quảng cáo kinh doanh thương mại tăng trưởng nhanh gọn, những đường PSTN và ISDN truyền thống lịch sử hầu hết không hề cung ứng được kỳ vọng của những doanh nghiệp thời nay do đó từ từ đi vào lỗi thời. Giờ đây, việc tắt ISDN đang diễn ra trên toàn thế giới. Khi những công ty viễn thông lớn liên tục công bố tắt ISDN và PSTN, Đức, Úc, Ý và nhiều vương quốc khác trên toàn thế giới đang trải qua quy trình quy đổi từ điện thoại thông minh cố định và thắt chặt truyền thống lịch sử sang toàn bộ những giải pháp IP .
Nếu bạn là một trong số những khuynh hướng, điều quan trọng là phải tìm một giải pháp VoIP liền mạch và đáng an toàn và đáng tin cậy để cung ứng với việc ngừng hoạt động giải trí. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể mất dịch vụ điện thoại cảm ứng của mình. Nếu bạn không phải đương đầu với việc tắt ISDN ngay lập tức, hãy quan tâm đến yếu tố này vì bạn hoàn toàn có thể thấy rằng vương quốc của bạn bắt buộc điều này trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể đón đầu những tăng trưởng trong tương lai bằng cách lập kế hoạch tiến hành công nghệ VoIP sớm hơn .

2) Bạn có nhân viên làm việc tại nhà không?

Kể từ khi COVID-19 bùng nổ, nhiều doanh nghiệp, vốn từng bị hạn chế so với điện thoại cảm ứng cố định và thắt chặt truyền thống lịch sử, đã tăng cấp lên mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng VoIP để tạo điều kiện kèm theo cho thiên nhiên và môi trường thao tác từ xa. Nhờ có VoIP, lực lượng lao động từ xa hoàn toàn có thể thực thi và nhận những cuộc gọi việc làm với cùng 1 số ít họ có trong văn phòng bằng những thiết bị của riêng họ và truy vấn vào những năng lực gọi điện giống nhau .
VoIP đã trở thành một công cụ cần phải có để thao tác từ xa và cũng là một bước tiến quan trọng so với quy đổi kỹ thuật số. Hơn nữa, bằng cách sử dụng liên kết VPN ( mạng riêng ảo ) cùng với giải pháp VoIP, cuộc trò chuyện của bạn sẽ được bảo vệ bởi một đường hầm mã hóa. Một nhà phân phối dịch vụ VoIP đáng an toàn và đáng tin cậy phải hoàn toàn có thể phân phối thông tin chi tiết cụ thể về cách họ bảo mật thông tin thông tin liên lạc từ xa và đường dài cho người mua sử dụng những giải pháp VoIP kinh doanh thương mại của họ .

3) Hệ thống tương tự hiện tại của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn không?

Có một số ít yếu tố lớn xảy ra với những dịch vụ điện thoại cảm ứng truyền thống cuội nguồn .
Trước hết, những PBX truyền thống cuội nguồn yên cầu một khoản góp vốn đầu tư trả trước cao, gồm có cả việc mua đường dây điện thoại thông minh và phần cứng ( cũng cần được setup bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm tay nghề ), cũng như phí bảo dưỡng liên tục. Sau khi setup, cũng hoàn toàn có thể tốn kém và khó lan rộng ra mạng lưới hệ thống khi bạn cần lan rộng ra, ví dụ điển hình như tăng đáng kể nhân viên cấp dưới hoặc khu vực Trụ sở bổ trợ .
Bên cạnh đó, những mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng truyền thống cuội nguồn thường chỉ phân phối những tính năng gọi cơ bản và không hề giải quyết và xử lý với những trường hợp tiếp xúc kinh doanh thương mại phức tạp hơn. Với số lượng ngày càng tăng của lực lượng lao động di động và từ xa, thiếu tính di động đang trở thành một trong những hạn chế lớn của mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh cũ. Các dịch vụ điện thoại cảm ứng tương tự như dựa trên những đường dây vật lý để truyền lưu lượng thoại, chuỗi này link những nhân viên cấp dưới tại bàn thao tác để giải quyết và xử lý những cuộc gọi việc làm .
Không giống như một tùy chọn tân tiến như VoIP, năng lực tùy chỉnh và tích hợp khá hạn chế trên những mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh cũ. Họ không thể tích hợp vào hệ sinh thái truyền thông online kinh doanh thương mại thời nay, gồm có một loạt những ứng dụng nâng cao phức tạp, khiến những cuộc gọi thoại bị tác động ảnh hưởng bởi phần còn lại của mạng lưới hệ thống thông tin của doanh nghiệp .

Những điều cần xem xét khi chọn một dịch vụ VoIP ?

Nó hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp của bạn khi quyết định hành động một giải pháp tiếp thị quảng cáo cho việc làm kinh doanh thương mại. VoIP hoàn toàn có thể là giải pháp tốt nhất, nhưng điều quan trọng là phải tiến hành trạng thái hiện tại và cần nghiên cứu và phân tích trước. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể xác lập xem VoIP kinh doanh thương mại có tương thích với bạn hay không. Dưới đây là 1 số ít mẹo giúp bạn xác lập nhu yếu của mình và đưa ra lựa chọn mưu trí .

1) Bạn có muốn giữ lại thiết bị hiện có không? Nó có hỗ trợ nhu cầu của bạn không?

Nếu bạn đang sử dụng PBX truyền thống lịch sử và với ngân sách hạn chế để thay thế sửa chữa trọn vẹn thiết bị hiện có, hãy bảo vệ bạn chọn giải pháp VoIP được cho phép bạn triển khai quy đổi theo từng quy trình tiến độ. Hệ thống VoIP mới có thích hợp với mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh truyền thống lịch sử của bạn hay không, cách liên kết chúng với nhau, cách bảo vệ việc tăng cấp không tác động ảnh hưởng đến tính liên tục của doanh nghiệp, v.v. Điều quan trọng nữa là xác định rằng những nhà sản xuất dịch vụ VoIP mà bạn đang xem xét sẽ tương hỗ thiết bị đó. Đây là quy trình tiến độ mà tiếp xúc trực tiếp với nhà phân phối VoIP là chìa khóa .

2) Nó cung cấp những loại khả năng truyền thông hợp nhất nào?

Hệ thống điện thoại cảm ứng VoIP phân phối một loạt những công dụng điện thoại thông minh để giải quyết và xử lý những cuộc gọi âm thanh, nhưng tiếp xúc với đồng nghiệp và người mua không chỉ số lượng giới hạn ở giọng nói. Đây là nguyên do tại sao tiếp thị quảng cáo hợp nhất được ra mắt trong toàn cảnh tiếp thị quảng cáo kinh doanh thương mại và cũng là nguyên do tại sao UC nên là một trong những ưu tiên số 1 khi bạn nhìn nhận những tùy chọn VoIP của mình .
tin tức liên lạc hợp nhất nói một cách đơn thuần nhất là biến vô số những kênh và lựa chọn liên lạc thành một điểm truy vấn duy nhất. Trên thực tiễn, hầu hết những loại sản phẩm UC vấn đáp trên VoIP như một nền tảng cốt lõi và nhiều nhà phân phối VoIP phân phối một số ít tính năng UC trong hạng mục góp vốn đầu tư của họ để lan rộng ra hơn nữa năng lực và tính linh động .
Các tính năng UC phổ cập gồm có :

 • Nhắn tin hợp nhất
 • Nhắn tin tức thì (trò chuyện)
 • Sự hiện diện
 • Thư mục công ty
 • Hội nghị truyền hình
 • Cộng tác nhóm

3) Có thể tích hợp vào các nền tảng và công cụ khác không?

Điều quan trọng so với những doanh nghiệp là phải luôn nhanh gọn và sẵn sàng chuẩn bị trong một quốc tế đổi khác nhanh gọn như vậy. Với ngày càng nhiều mạng lưới hệ thống, nền tảng và ứng dụng Open tại nơi thao tác, cả người quản trị và nhân viên cấp dưới đều mong đợi có một giải pháp thống nhất và tích hợp để nâng cao hiệu suất cao, đó là nguyên do tại sao năng lực tích hợp và thao tác liền lạc của mạng lưới hệ thống VoIP với những giải pháp khác trở nên quan trọng hơn khi nào hết .

Với hệ thống điện thoại được kết nối với các công cụ nâng cao phục vụ cho công việc kinh doanh khác, bạn và nhóm của bạn sẽ dễ dàng giao tiếp, cộng tác, tương tác với nhau và hợp lý hóa quy trình công việc tổng thể. May mắn thay, có những nhà cung cấp VoIP đảm bảo dịch vụ điện thoại của họ tương thích với một số công cụ giao tiếp và cộng tác phổ biến.

Hướng dẫn người mua hệ thống điện thoại VoIP

Khi shopping VoIP, bạn sẽ thấy có một list những nhà sản xuất dịch vụ VoIP đang cạnh tranh đối đầu để bạn quan tâm. Nếu bạn cần thêm thông tin để giúp tìm ra loại mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh nào là tương thích nhất cho tổ chức triển khai của bạn. Đây là một hướng dẫn cho bạn !
Hướng dẫn này gồm có tổng thể những thông tin chính và những mẹo có ích để giúp bạn đưa ra quyết định hành động sáng suốt một cách thuận tiện hơn. Nó sẽ giúp bạn hiểu phương pháp hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng VoIP, cách chọn nhà cung ứng VoIP và liệu điều này có thích hợp với dịch vụ điện thoại thông minh thường thì hay không .

Trên đây là sơ lược về khái niệm VoIP và những điều bạn cần biết về hệ thống VoIP, nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc nào thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi tại đây hoặc số hotline của Du Hưng 02873.000.246 .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận