Cách truy cập ổ cứng cục bộ và USB trong máy ảo Hyper-V của bạn / làm thế nào để

Cách truy cập ổ cứng cục bộ và USB trong máy ảo Hyper-V của bạn

Thật tiện nghi khi truy vấn ổ đĩa cứng cục bộ ( hoàn toàn có thể là ổ đĩa trong hoặc ổ đĩa ngoài ) được liên kết với máy tính Windows của bạn từ bên trong một máy ảo chạy trong Hyper-V. Thật không thuận tiện để tìm ra đúng mực làm thế nào để triển khai kết thúc đó. Đọc tiếp khi chúng tôi dẫn bạn đi qua nó.

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Có hàng tá tình huống bạn muốn truy cập vào ổ cứng vật lý từ bên trong máy ảo Hyper-V của mình, từ truy cập và nhập dữ liệu, đưa dữ liệu từ máy ảo vào ổ đĩa ngoài và nhập hoặc xuất hình ảnh đĩa.

Dù bạn có nguyên do gì để muốn truy vấn vào một ổ cứng cục bộ hiện có trong máy Hyper-V của mình thì thật không may, hơi phức tạp khi cho những ổ đĩa truy vấn vào máy ảo. Không giống như những giải pháp ảo hóa khác, không có cách nào thuận tiện để chỉ san sẻ tài nguyên giữa sever và máy ảo Hyper-V. Để sử dụng ổ đĩa trong máy Hyper-V, bạn cần lấy ổ đĩa, trong khi gắn vật lý và gắn vào sever, ngoại tuyến và sau đó định tuyến lại ổ đĩa ngoại tuyến đến sever vào máy ảo. Bây giờ hãy xem làm thế nào để làm điều đó. Lưu ý nhanh trước khi chúng tôi thực thi : thủ pháp này chỉ hoạt động giải trí với ổ đĩa cứng ( ổ cứng từ tính, ổ cứng thể rắn và ổ cứng USB hoàn toàn có thể tháo rời ) nhưng không hoạt động giải trí, than ôi, với phương tiện đi lại hoàn toàn có thể tháo rời như ổ đĩa flash.

Chuẩn bị ổ đĩa và gắn kết trong Hyper-V

Có hai bước chính để làm thủ tục. Trước tiên, tất cả chúng ta cần quản trị đĩa từ bên trong Windows trên sever để mang ngoại tuyến ( nhưng vẫn được cấp nguồn và gắn vào sever ) và sau đó tất cả chúng ta cần báo cho Hyper-V để trấn áp đĩa ngoại tuyến.

Chuẩn bị ổ đĩa

Bước tiên phong là mang đĩa ngoại tuyến. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Quản lý đĩa bằng cách tìm kiếm tên ứng dụng hoặc nhập vào đĩa diskmgmt.msc tựa vào hộp tìm kiếm và chạy ứng dụng. Trong Quản lý đĩa, hãy tìm ổ đĩa bạn muốn chuyển qua máy ảo. Mặc dù hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn khi giả định, vì bạn đang chơi xung quanh với Hyper-V và chăm sóc đến những yếu tố như vượt qua đĩa vật lý, rằng bạn đã quen với Quản lý đĩa, chúng tôi sẽ nhắc nhở chúng tôi không đưa ra cảnh báo nhắc nhở chuẩn : Quản lý đĩa là một công cụ can đảm và mạnh mẽ và bạn hoàn toàn có thể làm những điều kinh khủng cho mạng lưới hệ thống của mình bằng cách tìm hiểu và khám phá về mạng lưới hệ thống quản trị. Kiểm tra kỹ từng bước và bảo vệ bạn đang thao tác với ( những ) đĩa bên phải.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn chuyển qua Đĩa 10, ổ cứng USB dự trữ, trải qua máy ảo để chúng tôi hoàn toàn có thể đổ một số ít tệp sao lưu từ máy ảo của mình vào đĩa. Để sẵn sàng chuẩn bị đĩa, thứ nhất tất cả chúng ta phải xác lập vị trí của nó trong list những ổ đĩa trong Quản lý đĩa, nhấp chuột phải vào nó và chọn vùng đệm Ngoại tuyến từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải như trong ảnh chụp màn hình hiển thị ở trên.

Xác nhận đĩa đang offline. Nếu bạn muốn đưa đĩa trực tuyến trở lại, sau khi bạn sử dụng xong trong máy ảo, chỉ cần quay lại menu này, nhấp chuột phải vào đĩa và chọn trên mạng trực tuyến để đưa đĩa trực tuyến trở lại cho hệ điều hành quản lý sever.

Thêm ổ đĩa vào máy ảo

Khi đĩa ngoại tuyến với hệ điều hành quản lý sever, đã đến lúc thêm đĩa vào máy ảo trong Hyper-V. Khởi chạy Hyper-V và, từ list Máy ảo của bạn, chọn máy bạn muốn chuyển đĩa cứng qua.

Nhấp chuột phải vào máy và chọn Cài đặt

Từ trong menu Cài đặt cho máy ảo đơn cử đó, hãy chọn Bộ tinh chỉnh và điều khiển SCSI tinh chỉnh và điều khiển từ khung điều hướng bên trái. Chọn ổ cứng Hard cứng và nhấp vào nút Thêm Add. Chú thích : Chúng tôi cho rằng bạn muốn chuyển ổ cứng qua hệ điều hành quản lý ảo hóa, điều đó có nghĩa là bạn đã có bộ tinh chỉnh và điều khiển SCSI và đĩa ảo cho HĐH. Nếu bạn chưa có bộ tinh chỉnh và điều khiển SCSI, thứ nhất bạn sẽ cần chọn Thêm Add Phần cứng, ở đầu ngăn điều hướng và thêm một Bộ tinh chỉnh và điều khiển SCSI tinh chỉnh và điều khiển vào máy ảo của bạn.

Chọn đĩa cứng vật lý khác, và sau đó, từ menu thả xuống, chọn đĩa bạn đã mang ngoại tuyến trong phần trước của hướng dẫn. Đừng lo ngại, sẽ không có thời cơ bạn vô tình chọn một đĩa từ sever mà bạn không có dự tính sử dụng. Các đĩa duy nhất bạn hoàn toàn có thể chọn trong menu đĩa cứng vật lý là những đĩa được cấp nguồn và gắn vào sever nhưng ở trạng thái ngoại tuyến. Nếu bạn không đặt nó ngoại tuyến, nó thậm chí còn không phải là một tùy chọn. Xác nhận đĩa đã chọn là đĩa bạn muốn. Nhấn nút Áp dụng vào ứng dụng và sau đó là OK OK. Khởi động máy ảo của bạn.

Truy cập đĩa cứng của bạn

Trong phần nhiều những trường hợp, đĩa sẽ được hệ quản lý và điều hành sever tự động hóa phát hiện như thể nó chỉ là một đĩa vật lý gắn liền với máy thật mà máy ảo đang mô phỏng. Bạn hoàn toàn có thể thấy trong trường hợp ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, chúng tôi đã khởi động vào một máy ảo để kiểm tra tiến trình Phục hồi hình ảnh bằng Windows PE và Macrium Reflect. Windows PE tự động hóa phát hiện và gắn đĩa mà không gặp trở ngại.

Nếu đĩa không hề truy vấn ngay vào hệ quản lý và điều hành máy ảo, bạn hoàn toàn có thể cần phải mở, trong trường hợp Windows, Quản lý đĩa và đưa đĩa trực tuyến. Khi sử dụng những hệ điều hành quản lý khác, bạn cần thực thi một hành vi tương tự để truy vấn đĩa trải qua HĐH ảo.

Một lời cảnh báo rất quan trọng ở đây. Hệ điều hành trong máy ảo không biết rằng đĩa này thực sự thuộc về máy chủ của bạn và nó sẽ tác động lên đĩa tuy nhiên bạn bảo nó hành động theo đĩa. Nếu đĩa không tự động gắn vào hệ điều hành máy ảo của bạn, bạn cần sử dụng quy trình gắn (tham khảo tài liệu về HĐH cụ thể được đề cập) để gắn đĩa theo cách không phá hủy để có thể quay lại hoạt động của máy chủ hệ thống sau này.

Khi bạn không còn cần đĩa trong máy ảo, chỉ cần khởi động máy ảo. Không tìm cách đổi khác trạng thái ổ đĩa trải qua sever cho đến khi bạn tắt máy ảo mà ổ đĩa được liên kết với. Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu trọn vẹn ổ cứng khỏi bộ tinh chỉnh và điều khiển SCSI ảo trong máy ảo của mình nếu bạn không sử dụng lại hoặc bạn hoàn toàn có thể rời khỏi mục nhập. Bất cứ khi nào ổ đĩa vật lý bị ngắt liên kết với sever hoặc bạn đã đặt nó trực tuyến cho hệ quản lý sever, ổ đĩa sẽ chỉ Open dưới dạng không có sẵn cho máy ảo .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận