Những điều bạn phải biết về VoIP và SIP

Khi nhắc đến tổng đài ảo, VoIP và SIP là hai thuật ngữ thường được nhiều người nghĩ là cùng một khái niệm. Tuy nhiên thực tiễn VoIP và SIP vẫn sống sót sự độc lạ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết cụ thể hơn giữa VoIP và SIP có điểm khác nhau nào cũng như giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mạng lưới hệ thống tiến hành cho doanh nghiệp của mình .

Điểm khác biệt giữa VoIP và SIP?

Khi người dùng hỏi về điểm khác biệt giữa VoIP và SIP thì thường họ muốn biết nên sử dụng cái nào, đâu là giải pháp tốt cho công ty của họ. Tuy nhiên đây không phải là câu trả lời thỏa đáng vì đã đề cập đến 2 thứ hoàn toàn khác nhau:

1. VoIP là gì?

VoIP là viết tắt của (Voice over Internet Protocol), đây là một giao thức thoại qua Internet đề cập đến bất kỳ công nghệ nào cho phép mang tín hiệu thoại truyền qua Internet. Nó cũng có thể được gọi là điện thoại băng thông rộng, điện thoại Internet và nhiều tên khác. Nó không quan trọng về vấn đề bạn sử dụng công nghệ nào phần cứng hoặc phần mềm. Hãy nhớ rằng nếu một cuộc gọi thoại được truyền qua Internet, nó có thể được gọi là VoIP.

VoIP-la-gi

2. SIP là gì?

SIP là viết tắt của (Session Initiation Protocol) giao thức này là một hệ thống các quy tắc kỹ thuật số cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau. SIP đơn giản là một trong nhiều giao thức có thể được sử dụng để triển khai VoIP và nó được sử dụng để thiết lập, chấm dứt các phiên đa phương tiện, bao gồm cả giọng nói và video.

What-Is-SIP

Hiện tại, SIP là giao thức được sử dụng thoáng rộng nhất và là tiêu chuẩn công nghiệp, SIP gần như xuất hiện khắp nơi trong ngành. Vì vậy khi người dùng đang nỗ lực tìm hiểu và khám phá VoIP là gì, tiêu chuẩn của việc sử dụng SIP với VoIP … là nguyên do khiến nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm này .

3. Mối quan hệ giữa VoIP và SIP

Mối quan hệ giữa VoIP và SIP hoàn toàn có thể hiểu tựa như như quan hệ giữ website và HTML. Trang web là tập hợp những trang hoàn toàn có thể truy vấn bằng trình duyệt web còn HTML là một ngôn từ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để kiến thiết xây dựng website. Tuy nhiên, hầu hết những website cũng sử dụng những ngôn từ khác như Java .

Moi-quan-he-giua-voip-va-sip

Tương tự, VoIP đề cập đến bất kể phương pháp gửi cuộc gọi thoại nào qua Internet. SIP chỉ là một trong nhiều giao thức hiện đang được sử dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể triển khai VoIP với những giao thức khác. Không phải mọi mạng lưới hệ thống VoIP sẽ sử dụng SIP nhưng hầu hết những dịch vụ VoIP đều sử dụng SIP vì đây là tiêu chuẩn công nghiệp .

Nên sử dụng chỉ mỗi VoIP hay VoIP dùng giao thức SIP?

So sánh giữa VoIP và SIP quả thực là không có công dụng. Chính thế cho nên, khi tìm hiểu và khám phá để sử dụng VoIP tất cả chúng ta nên khám phá việc sử dụng chỉ mỗi VoIP hay VoIP dùng giao thức SIP đâu mới là giải pháp tốt ?Nếu bạn chỉ cần liên lạc bằng giọng nói, bạn hoàn toàn có thể chọn không sử dụng SIP. Nó giúp tiết kiệm chi phí tối đa vì yên cầu ít ngân sách hoặc không cần góp vốn đầu tư. Các mạng lưới hệ thống này không nhu yếu thiết lập tại chỗ và rất dễ mang theo. Bạn hoàn toàn có thể nhận được những tính năng cơ bản như ID người gọi và chờ cuộc gọi .

Có một lý do tại sao hầu hết các tổ chức thích sử dụng VoIP dùng giao thức SIP:

Đó là bạn hoàn toàn có thể tích hợp những loại kênh đa phương tiện khác nhau vào một mạng lưới hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể truyền những cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, cuộc gọi hội nghị … Nó hoàn toàn có thể tích hợp tuyệt đối với những bộ giao tiếp hợp nhất, rất linh động và phân phối những tùy chọn quy đổi dự trữ trong trường hợp khẩn cấp. Lựa chọn tăng cấp lên VoIP dùng giao thức SIP sẽ có được nhiều tính năng hạng sang hơn, tương thích với xu thế công nghệ tiên tiến tân tiến .

Tại sao SIP lại quan trọng?

Giao thức là một mạng lưới hệ thống những quy tắc để trao đổi thông tin giữa những phần cứng. Các dịch vụ kỹ thuật số tân tiến sử dụng nhiều giao thức như SIP, TCP, HTTP … Một giao thức xác lập cú pháp và ngữ nghĩa của tiếp xúc. Để một giao thức trở nên có ích, những nhà sản xuất khác nhau phải chấp thuận đồng ý sử dụng nó trên những thiết bị và ứng dụng. Theo thời hạn, nhiều giao thức tăng trưởng để trở thành tiêu chuẩn công nghiệp khi đại đa số những nhà tăng trưởng khởi đầu sử dụng nó .SIP là một trong những tiêu chuẩn công nghiệp như vậy được sử dụng trong VoIP. Hầu hết những tổ chức triển khai lựa chọn SIP vì họ hoàn toàn có thể chắc như đinh về năng lực tương tác. Bạn hoàn toàn có thể mua phần cứng thích hợp SIP và biết rằng nó sẽ hoạt động giải trí với mạng lưới hệ thống của bạn. Bạn không phải lo ngại về yếu tố thích hợp và tích hợp .

Các loại triển khai VoIP

Có nhiều loại tiến hành VoIP khác nhau mà hoàn toàn có thể sử dụng cho doanh nghiệp. Khi chọn những dịch vụ tương thích với nhu yếu liên lạc của bạn, bạn nên xem xét tổng thể những loại tiến hành để bảo vệ bạn đưa ra quyết định hành động tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn. 2 dạng tiến hành VoIP thông dụng nhất như sau :

1. Hosted VoIP

Trong loại triển khai này, nhà cung cấp quản lý PBX (Private Branch eXchange) và tất cả các thành phần liên quan qua Internet cho khách hàng.

Mo-hinh-trien-khai-Hosted-VoIP

Dạng tiến hành này được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích vì nó vô hiệu rắc rối của bảo dưỡng và sửa chữa thay thế. Bạn không phải quản trị mạng lưới hệ thống, mua phần cứng đắt tiền hoặc update định kỳ. Giải pháp này tạo sự nhanh gọn và thuận tiện để mở màn sử dụng những dịch vụ VoIP được tàng trữ .

Có những khuyết điểm đối với loại hình triển khai này, người dùng không có quyền kiểm soát nào đối với bảo mật, tùy chỉnh, nâng cấp tính năng… Ngoài ra bạn phải tin tưởng nhà cung cấp của mình về chuyên môn cũng như cơ sở hạ tầng của họ.

2. SIP Trunking

SIP trunking là một phương pháp phân phối dịch vụ điện thoại thông minh cho những doanh nghiệp có tổng đài IP của riêng họ. Nó sửa chữa thay thế dòng PRI tiêu chuẩn giữa những tổ chức triển khai và những nhà mạng điện thoại thông minh truyền thống lịch sử. Nó đóng vai trò là cầu nối giữa VoIP và mạng điện thoại cảm ứng công cộng ( PSTN ). Đường truyền SIP không phải là đường truyền vật lý mà là liên kết ảo giữa doanh nghiệp của bạn và ITSP ( Internet Telephony Service Provider ) .

Mo-hinh-trien-khai-SIP-trunking

Nhà cung ứng chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về liên kết để bạn sử dụng và người dùng tự quản lý tổng đài có nghĩa là nhóm của bạn quyết định hành động những tính năng nào để kích hoạt và quản trị. Bạn trấn áp thời hạn và cách bạn tăng cấp phần cứng và ứng dụng, đồng thời có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo mật thông tin tài liệu và quyền riêng tư .Thiết bị trung kế SIP đắt hơn để thiết lập so với dịch vụ tàng trữ. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí nhiều tiền hơn cho những tổ chức triển khai có khối lượng cuộc gọi cao .

Nên lựa chọn Hosted VoIP hay SIP Trunking cho doanh nghiệp của bạn?

Hầu hết những dịch vụ tàng trữ VoIP sử dụng SIP làm giao thức được lựa chọn. Vì vậy, bất kể loại tiến hành nào bạn chọn, SIP sẽ là một thành phần chính. Bây giờ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hỏi thắc mắc tương thích hơn là VoIP là gì ? Bạn nên sử dụng Hosted VoIP hay SIP Trunking ?Như với hầu hết những câu hỏi tương quan đến công nghệ tiên tiến, việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào vào 3 yếu tố sau :

1. Nhu cầu và yêu cầu kinh doanh

Một trong những độc lạ chính giữa dịch vụ Hosted VoIP và SIP Trunking là trấn áp. Trong Hosted VoIP, bạn có rất ít quyền trấn áp so với những tính năng, tùy chỉnh, bảo mật thông tin … Với SIP Trunking thì bạn sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về mọi thứ .

Xac-dinh-nhu-cau-kinh-doanh

Có hàng trăm dịch vụ VoIP trên thị trường lúc bấy giờ. Vì vậy, hầu hết những doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có thể tìm thấy một nhà cung ứng phân phối nhu yếu của họ. Nhưng nếu một dịch vụ tàng trữ không hề phân phối nhu yếu kinh doanh thương mại của bạn, thì SIP Trunking là lựa chọn .

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê tổng đài ảo (Cloud PBX)

2. Ngân sách và tài nguyên

Mặc dù SIP trunking nó sẽ rẻ hơn trong dài hạn nhưng bạn cần tiền để góp vốn đầu tư trả trước. Bạn phải mua tổng đài IP và những thành phần phần cứng khác. Đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách bắt đầu hoàn toàn có thể nằm ngoài tầm với của họ .

Ngan-sach-va-tai-nguyen

3. Chuyên môn tại cơ sở

Với Hosted VoIP, bạn không cần một đội ngũ quản trị mạng lưới hệ thống điện thoại cảm ứng. Các nhà sản xuất giải quyết và xử lý tổng thể mọi thứ. Một nhà phân phối có uy tín cũng sẽ có nhiều tài nguyên để khắc phục sự cố và tương hỗ .

Trinh-do-chuyen-mon-tai-co-so

Với SIP Trunking, bạn cần phải có một nhóm hoàn toàn có thể tiến hành và bảo dưỡng mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh. Nếu bạn đã có một đội tại chỗ, điều đó thật tuyệt vời và ngược lại bạn sẽ phải tốn thêm ngân sách để thuê thêm người quản trị mạng lưới hệ thống

Trên đây là toàn bộ về VoIP và SIP cũng như ưu nhược điểm của việc triển khai VoIP để giúp bạn dễ dàng lựa chọn giải pháp cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với Worldfone ngay nhé!

—————————–

Worldfone

1900 545463

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận