Dây cáp quang các loại, Dây cáp quang có những loại nào?

Chi tiết Dây cáp quang có những loại nào?

Có bao nhiêu loại dây cáp quang?

Hiện tại cáp quang đang được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường truyền tín hiệu. Nhưng không phải ai cũng tìm hiểu và biết rõ các thông tin về sản phẩm này. Để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm cáp quang phù hợp với đường truyền của mình Hợp Nhất xin gửi đến bạn đọc một số đặc điểm của các loại cáp quang qua bài viết dưới đây.

Mục Lục Bài Viết

– Dây cáp quang là gì ?
– Phân loại dây cáp quang

Dây cáp quang là gì?

Cáp quang được biết đến là một loại sản phẩm không hề thiếu trong một đường truyền tín hiệu ở khoảng cách xa. Với lõi được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa plastic và truyền dẫn tín hiệu bằng ánh sáng .
Cấu tạo của dây cáp quang với 5 phần chính gồm :
– Sợi quang được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa plastic dùng để Viral ánh sáng .
– Bên ngoài là ống đệm bảo vệ sợi quang, bên trong ống đệm sẽ có chứa dầu chống ẩm giúp sợi quang vận động và di chuyển thuận tiện trong ống .
– Tiếp đến là lớp bảo vệ làm bằng nhựa PVC tránh sợi quang bị trầy xước .
– Lớp chịu lực TT để tránh dây cáp quang bị đứt trong quy trình lắp ráp, kiến thiết .
– Cuối cùng là lớp vỏ bảo vệ ngoài cùng với năng lực chịu nhiệt, chịu mài mòn và va đập cao giúp bảo vệ những lớp bên trong tránh bị ảnh hưởng tác động, khí ẩm và có năng lực chống cháy .
Dây cáp quang được cấu trúc bằng nhiều sợi quang, sắp xếp thành bó với nhau và truyền tải tài liệu bằng ánh sáng nên vận tốc truyền tải tài liệu cao, năng lực truyền dẫn tài liệu xa tới hàng km và chính sách bảo mật thông tin tốt, tín hiệu không bị đánh cắp. Đồng thời với cấu trúc nhiều lớp giúp dây cáp quang không bị ảnh hưởng tác động bởi những điều kiện kèm theo bên ngoài như : thời tiết, xung điện từ hay hao hụt nhiều trong quy trình truyền tải, hoàn toàn có thể tùy biến tốc độ upload và tải về cao .
Dây cáp quang ra tại kho Hợp NhấtHình ảnh : Dây cáp quang được ra tại kho Hợp Nhất
Bên cạnh nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội loại sản phẩm vẫn sống sót 1 số ít nhược đểm như sau :
– Sợi cáp quang sử dụng trong viễn thông có cấu trúc sợi quang được sản xuất từ thủy tinh nên dòn và dễ gãy vì thế trong quy trình luân chuyển cũng như xây đắp lắp ráp người sử dụng nên hạn chế gập sợi quang .
– Cấu tạo đặc trưng của cáp quang gồm rất nhiều sợi quang với size nhỏ nên hàn nối mất nhiều thời hạn và gặp nhiều khó khăn vất vả .

– Muốn hàn nối dây cáp quang cần có các thiết bị chuyên dụng chi phí cao, nhân viên kỹ thuật phải có kỹ năng tốt.

– Ngân sách chi tiêu đầu, cuối cho việc sử dụng dây cáp quang cũng cao hơn những loại cáp khác .
– Tín hiệu ánh sáng sử dụng để truyền dẫn tài liệu trong sợi quang là ánh sáng hồng ngoại sẽ gây hại cho mắt nếu để chiếu trực tiếp vào mắt. Làm việc lâu dài hơn sẽ dẫn đến tổn hại về mắt .

Phân loại dây cáp quang

Để phân phối nhu yếu sử dụng của người mua, cáp quang được phân loại thành 2 loại chính : Cáp quang singlemode và cáp quang multimode. Mỗi loại cáp sẽ được sử dụng cho những mục tiêu khác nhau .
Cáp quang Multimode :
– Cáp quang Multimode lúc bấy giờ được sử dụng thoáng đãng trong những ứng dụng truyền tài liệu với khoảng cách ngắn, thường được những doanh nghiệp, cơ quan sử dụng trong những mạng lưới hệ thống mạng nội bộ, tiếp thị quảng cáo trong công nghiệp, hay trong đèn soi .
– Dây multimode có lõi lớn hơn lõi của singlemode với đường kính khoảng chừng 750 nm – 850 nm. Dây hoàn toàn có thể truyền được khoảng cách < 2 km. Trong lõi multimode hoàn toàn có thể truyền được cùng lúc 3 tia sáng, thế cho nên vận tốc cực lớn hoàn toàn có thể lên tới 10G hoặc 40G. Dây multi hoàn toàn có thể luồn cống, treo, chôn trực tiếp mà không cần phải thay dây như cáp quang singlemode .

Dây cáp quang Multimode 4FO

Hình ảnh: Cáp quang Multimode

Cáp quang Singlemode :
– Là loại cáp có đường kính lõi nhỏ khoảng chừng 9 micron, truyền được tài liệu với khoảng cách hàng trăm km mà suy hao quang thấp, được những đơn vị chức năng viễn thông sử dụng để truyền tải tài liệu trong những mạng lưới hệ thống .
– Dây singlemode hoạt động giải trí ở bước sóng 1310 nm – 1550 nm, trong lõi của cáp single mode chỉ truyền được 1 tia sáng nên không bị ảnh hưởng tác động của hiện tượng kỳ lạ tán sắc. Dây cáp quang singlemode được phân thành nhiều loại hoàn toàn có thể đi dây ở những môi trường tự nhiên như : treo, luồn cống, chôn trực tiếp .
– Với điều kiện kèm theo tăng trưởng công nghệ tiên tiến như lúc bấy giờ khiến việc sử dụng mạng lưới hệ thống mạng trở nên thông dụng và nhu yếu cao do đó yên cầu những nhà sản xuất dịch vụ liên tục phải lan rộng ra mạng lưới hệ thống truyền dẫn tài liệu với vận tốc và độ bảo mật thông tin cao để hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu của người mua. Do vậy cáp quang Singlemode trở nên rất thông dụng, thông dụng hơn những loại cáp khác .

Hình ảnh ây cáp quang Singloe mode 4fo

Hình ảnh: Dây cáp quang Single mode

Lưu ý: Giá thành của dây multimode cao hơn rất nhiều so với cáp singlemode, vì vậy với những đường truyền cần tốc độ truyền tải cực lớn quý khách hàng có thể sử dụng dây cáp quang multimode, còn đối với những đường truyền chú trọng về khoảng cách và cần tốc độ vừa phải thì có thể sử dụng dây cáp quang singlemode để tiết kiệm chi phí.

Hi vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp phần đông quý khách có những sự lựa chọn đúng mực hơn loại mẫu sản phẩm mình cần sử dụng .
Quý khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0966 100 110 để được tư vấn và tương hỗ đúng mực nhất về mẫu sản phẩm .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận