Hướng dẫn cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính

Hướng dẫn cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính Việc dịch hình ảnh bằng điện thoại đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cũng có thể dịch bằng hình ảnh trên máy tính? Vậy hãy cùng tìm hiểu xem làm cách nào để dịch được hình ảnh bằng máy tính của bạn nhé.

Hướng dẫn dịch hình ảnh online với máy tính

Việc dịch hình ảnh trên máy tính so với sử dụng điện thoại thông minh sẽ có đôi phần phức tạp hơn. Sở dĩ như vậy vì với điện thoại thông minh, bạn chỉ cần dùng camera quét hình ảnh đó là đã hoàn toàn có thể dịch được nhưng với máy tính, bạn cần phải thiết lập ứng dụng giả lập Android Bluestack để biến chiếc máy tính, máy tính đó của bạn thành một chiếc smartphone .
dịch bằng hình ảnh trên máy tính
Tuy nhiên, giải pháp này có đôi phần phiền phức. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách dịch bằng hình ảnh với tiện ích của Chrome. Để triển khai, bạn làm theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Cài đặt tiện ích Project Naptha vào trình duyệt Chrome của bạn. Đây là tiện ích có thể cung cấp rất nhiều ngôn ngữ dịch khác nhau trong đó có tiếng Việt. Với Project Naptha, bạn có thể dễ dàng copy, dịch, chỉnh sửa thậm chí là xóa văn bản ngay trên ảnh.

Tải ngay Project Naptha tại đây: [wpsm_button color=”btncolor” size=”medium” link=”http://loigiaihay.xyz/tien-ich-project-naptha/” icon=”link” class=””]Link[/wpsm_button]

Bước 2: Chụp lại hình ảnh chứa văn bản mà bạn muốn dịch rồi dùng Project Naptha để copy thông báo này và nhờ Google trợ giúp Project Naptha có thể dịch text từ các ngôn ngữ được hỗ trợ sang ngôn ngữ bạn mong muốn. Lưu ý rằng chỉ có chữ bôi đen mới được dịch.

Xem thêm: 

  • Mua backlink HapoDigital chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại Việt Nam
  • Dich vụ backlink HapoDigital lên Top nhanh #1 Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng tiện ích Translate Man Plus để dịch hình ảnh trên máy tính

Để dịch bằng hình ảnh trên máy tính với tiện ích Translate Man Plus, tiên phong bạn cần thiết lập tiện ích này trên trình duyệt Chrome của mình. Sau khi quy trình setup hoàn tất, bạn triển khai mở ứng dụng đó lên và chọn ngôn từ đích cho mình .
dịch bằng hình ảnh trên máy tính
Tiếp đó, từ góc trên cùng bên trái của tiện ích Translate Man Plus, bạn bấm vào hình tượng Crop rồi kéo chọn vùng hình ảnh chứa nội dung cần dịch. Quá trình chọn hình ảnh kết thúc, Translate Man Plus sẽ tự động hóa nhận dạng chữ viết và triển khai trích xuất chúng thành văn bản rồi thực thi việc dịch sang tiếng Việt như bạn mong ước .
Ứng dụng này rất hữu dụng khi bạn muốn dịch một quyển sách được lưu dưới định dạng pdf .

Hướng dẫn dịch ảnh bằng ứng dụng All Language Translator Free

All Language Translator Free cũng là một trong những ứng dụng hữu dụng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể dịch giọng nói, dịch hình ảnh, … một cách thuận tiện. Ứng dụng này tương hỗ 103 ngôn từ nhập văn bản trực tiếp và 37 ngôn từ trải qua dịch hình ảnh, rất hữu dụng với mọi người .
dịch bằng hình ảnh trên máy tính
Để dịch hình ảnh với ứng dụng All Language Translator Free, bạn chỉ cần tải và thiết lập ứng dụng này trên máy tính, máy tính của mình. Tiếp đó, bạn thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Mở ứng dụng All Language Translator Free trên thiết bị của mình. Ứng dụng này được chia thành các mục quản lý khác nhau như Translation, Dialogue Mode, Task và Glossary.

Bước 2: Để dịch bằng hình ảnh, bạn chọn mục Translation rồi chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 3: Tiếp đó, hãy lựa chọn hình thức dịch theo nhu cầu sử dụng. Tại đây có dịch qua file văn bản bằng biểu tượng tệp txt, dịch qua hình ảnh JPG/PNG với biểu tượng ảnh và dịch qua giọng nói với biểu tượng micro.

Để dịch hình ảnh, bạn click vào hình tượng ảnh. Khi đã lựa chọn được hình ảnh chứa văn bản cần dịch, ứng dụng sẽ tự động hóa hiển thị hiệu quả dịch ngay khung bên phải màn hình hiển thị. Khi này, bạn hoàn toàn có thể sao chép nhanh hoặc nghe đoc hiệu quả sau khi dịch và thực thi sửa lại để câu văn được trơn tru, đúng ý hơn ..

Trên đây là một vài cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính mà bạn có thể áp dụng cho riêng mình. Hy vọng với bài viết này, việc dịch các văn bản dưới dạng hình ảnh sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng điện thoại chụp ảnh màn hình máy tính chứa hình ảnh đó rồi tiến hành dịch trực tiếp bằng Google là được.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận