File đuôi PDF là gì? Cách đọc và chuyển file PDF sang Word, Excel, JPG

Kim Ngân Đoàn30/05

Định dạng file PDF được sử dụng khá phổ biến trong công việc và học tập. Nếu như bạn chỉ sử dụng mà chưa biết các ý nghĩa về file đuôi PDF và cách sử dụng hiệu quả khi cần chuyển đổi sang các định dạng khác như Word, Excel hay PNG. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Thế Giới Di Động nhé!

1. File PDF là gì?

Định nghĩa

PDF là từ viết tắt của Portable Document Format, nghĩa tiếng Việt là tệp định dạng tài liệu di động, nó được phát hành bởi Adobe. Phần mở rộng của tệp PDF là .PDF. Tệp PDF có thể chứa được văn bản, hình ảnh, nút tương tác, các siêu liên kết (hyperlink), video hay phông chữ nhúng (embedded fonts),…

Định nghĩa PDF

Định nghĩa PDFĐịnh dạng PDF thường được sử dụng thoáng đãng trong những mẫu hướng dẫn sử dụng, sách điện tử ( ebook ), tờ rơi, đơn xin việc, bướm quảng cáo và những tài liệu khác được phong cách thiết kế sẵn ở định dạng PDF, … Ngoài ra, một số ít website còn hoàn toàn có thể được lưu thành tệp PDF để thuận tiện lưu lại không thiếu và tìm hiểu thêm lại. Các file PDF không dựa trên ứng dụng, hệ quản lý và điều hành hay phần cứng nào đơn cử nên chúng hoàn toàn có thể giữ nguyên được định dạng giống nhau dù mở trên bất kể thiết bị nào .

Ứng dụng PDF

Ứng dụng PDF

Ưu điểm

– Khả năng hiển thị cùng một nội dung và bố cục tổng quan khi xem trên bất kể hệ điều hành quản lý, thiết bị, ứng dụng hay ứng dụng .- Cho phép tích hợp nhiều nội dung khác nhau như văn bản, hình ảnh và đồ họa vector, video, ảnh GIF, tệp âm thanh, quy mô 3D, siêu link và những nút điều hướng, … trên cùng một tệp PDF và hoàn toàn có thể được sắp xếp dưới dạng báo cáo giải trình, bảng trình diễn hay hạng mục .- Thuật toán nén hình ảnh giúp tệp PDF sử dụng dung tích tàng trữ thấp, giảm áp lực đè nén tàng trữ lên ổ cứng thiết bị .- Tính năng bảo mật thông tin tài liệu cao khi được cho phép người dùng setup chính sách cấm in, chỉnh sửa hoặc chữ ký điện tử để xác thực tài liệu .

Ưu điểm file đuôi PDF

Ưu điểm file đuôi PDF

Nhược điểm

– Chi tiêu chỉnh sửa file PDF .- File PDF được coi như là một hình ảnh cho nên vì thế khó thao tác với văn bản trong file .- Nếu không có ứng dụng chuyên sử dụng, bạn không hề đọc hay chỉnh sửa file PDF .

Nhược điểm file đuôi pdf

Nhược điểm file đuôi pdf

2. Một số phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF

Adobe Reader

Adobe Reader hay Adobe Acrobat Reader là phần mềm chuyên dụng cho phép xem, chỉnh sửa, chú thích và ký tên trực tiếp trên văn bản, đồng bộ với các tệp PDF.

Adobe Reader

Adobe Reader

Adobe Reader có một số tính năng nổi bật như:

– Ứng dụng được phát hành phổ cập trên mọi thiết bị .- Thao tác mở, xem, tạo link và san sẻ những file PDF trên email, website hay tàng trữ trên thiết bị hoặc thông tin tài khoản Adobe Document Cloud nhanh gọn .- Xem, chỉnh sửa chú thích và viết lời bình thuận tiện nhờ tính năng PDF Annotator. – Dễ dàng quy đổi sang định dạng Word hoặc Excel .- Tính năng bảo mật thông tin bằng mật khẩu cho chủ chiếm hữu .

Tải ứng dụng Adobe Reader TẠI ĐÂY.

Foxit Reader

Foxit Reader là ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép bạn quản trị những tập tin PDF tiện nghi và thuận tiện chỉnh sửa tựa như như khi sử dụng trên máy tính .

Foxit Reader

Foxit Reader

Foxit Reader có một số tính năng nổi bật như:

– Đồng bộ, san sẻ, quản trị, xem và chỉnh sửa những file định dạng PDF thuận tiện cả trên thiết bị và email, Bluetooth hay dịch vụ đám mây .- Tạo và quy đổi những tệp PDF thành định dạng khác như Word, Excel .- Tạo mật khẩu bảo vệ những tệp PDF quan trọng .- Có nhiều chính sách xem như : Xem từng trang một ( Single Page ) và xem những trang tiếp nối ( Continuous Page ) và xem hình thu nhỏ ( Thumbnail ) .Tải ứng dụng Foxit Reader TẠI ĐÂY .

WPS Office

Ngoài năng lực đọc và tạo được những tập tin PDF, WPS Office còn tương hỗ quy đổi định dạng PDF sang Word một cách không lấy phí. Đầy đủ những tính năng thiết yếu như như khi thao tác trên máy tính. Ứng dụng này tương thích với cả điện thoại thông minh Android và iPhone .

WPS Office

WPS Office

WPS Office có một số tính năng nổi bật như:

– Ứng dụng không lấy phí tương hỗ tạo và đọc file pdf, file word, excel, bài thuyết trình, file audio, scan .- Dễ dàng san sẻ tài liệu qua nhiều nền tảng trực tuyến .- Mã hóa, tàng trữ và bảo mật thông tin những tài liệu quan trọng .

Tải ứng dụng WPS Office TẠI ĐÂY.

OfficeSuite + PDF

OfficeSuite + PDF được biết đến như một ứng dụng văn phòng chuyên chỉnh sửa tài liệu Word, Excel, PowerPoint và PDF nâng cao. Các tính năng và định dạng của OfficeSuite thích hợp 100 % với Microsoft Office nên nó được cho phép chỉnh sửa những tài liệu thuận tiện hơn .

OfficeSuite + PDF

OfficeSuite + PDF

OfficeSuite + PDF có một số tính năng nổi bật như:

– Quản lý và chỉnh sửa những tài liệu, bảng tính và slide thuyết trình nhanh gọn .- Hỗ trợ quy đổi những tài liệu thành file PDF và ngược lại .- Chia sẻ qua những mạng lưới hệ thống tàng trữ .

Tải ứng dụng OfficeSuite + PDF TẠI ĐÂY.

3. Cách chuyển đổi file PDF

Cách chuyển file PDF sang Word

Định dạng file PDF thường được sử dụng thoáng rộng bởi tính gọn nhẹ, dễ tàng trữ, san sẻ và giống hệt trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, phiền phức phổ cập nhất có lẽ rằng là khó hoàn toàn có thể đổi khác hoặc chỉnh sửa nội dung trong file PDF. Có nhiều cách để khắc phục hạn chế này, trong đó cách quy đổi PDF sang định dạng Word trên những website trực tuyến là nhanh gọn nhất mà không cần thiết lập ứng dụng của bên thứ 3 .Để biết chi tiết cụ thể những bước triển khai quy đổi file PDF sang Word, bạn hoàn toàn có thể xem bài viết 5 cách chuyển file PDF sang Word trực tuyến, không cần ứng dụng .

Chuyển file PDF sang Word

Chuyển file PDF sang Word

Cách chuyển file PDF sang Excel

Trang tính được lưu dưới dạng PDF sẽ thuận tiện xem và san sẻ hơn nhưng lại khó hoàn toàn có thể triển khai những update số liệu và chỉnh sửa. Để xử lý yếu tố này nhanh gọn mà không cần tải thêm ứng dụng của bên thứ 3, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào những website quy đổi file PDF thành định dạng Excel và tải file về .Để biết cụ thể những bước triển khai quy đổi file PDF sang Excel, bạn hoàn toàn có thể xem bài viết 5 cách chuyển file PDF sang Excel không cần ứng dụng, không lỗi font .

Chuyển file PDF sang Excel

Chuyển file PDF sang Excel

Cách chuyển file PDF sang JPG

Bước 1: Truy cập vào TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để tải file PDF cần chuyển đổi sang JPG lên website.

Nhấn Chọn tệp

Nhấn Chọn tệp

Bước 3: Chọn Chuyển đổi toàn trang > Nhấn Chọn tùy chọn.

Chọn Chuyển đổi toàn trang và nhấn Chọn tùy chọn

Chọn Chuyển đổi toàn trang và nhấn Chọn tùy chọn

Bước 4: Chọn Tải file xuống.

Chọn Tải file xuống

Chọn Tải file xuống

Bước 5: File tải về sẽ có định dạng zip, để giải nén bấm chuột phải vào file > Chọn Extra file.

Giải nén file zip

Giải nén file zip

Bước 6: Tùy chọn vị trí lưu file > Nhấn OK để hoàn thành.

Tùy chọn vị trí lưu file zip và hoàn thành giải nén

Tùy chọn vị trí lưu file zip và hoàn thành xong giải nén

Cách chuyển file PDF sang PNG

Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn Tải tệp lên để tải file PDF cần chuyển đổi sang PNG lên website.

Tải tệp PDF lên

Tải tệp PDF lên

Bước 3: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất > Chọn Tải xuống ở file đã chuyển đổi.

Chọn Tải xuống

Chọn Tải xuống

Bước 4: File tải về sẽ có định dạng zip, để giải nén bấm chuột phải vào file > Chọn Extra file.

Chọn Extra file để giải nén zip

Chọn Extra file để giải nén zip

Bước 6: Tùy chọn vị trí lưu file > Nhấn OK để hoàn thành.

Chọn ví trí lưu file xong nhấn OK để hoàn thành

Chọn ví trí lưu file xong nhấn OK để hoàn thành xongXem thêm : Cách đổi đuôi file Windows 10 không cần ứng dụng đơn thuần

4. Một số câu hỏi thường gặp về file PDF

PDF hoạt động như thế nào?

PDF hoạt động giải trí dựa trên nguyên tắc tập hợp tổng thể những tài liệu thiết yếu của một file và làm nó nhẹ hơn .

PDF hoạt động như thế nào?

PDF hoạt động giải trí như thế nào ?

Tại sao PDF lại quan trọng?

Các tài liệu chứa trên file PDF luôn cố định và thắt chặt và không nhờ vào vào thiết bị, ứng dụng hay phần cứng nào của cả người tạo và người xem. Chính vì vậy, PDF trở nên quan trọng bởi tính linh động của nó .

Tại sao PDF lại quan trọng?

Tại sao PDF lại quan trọng ?

Tại sao PDF lại được sử dụng phổ biến?

Ngoài năng lực di động, PDF còn chiếm hữu nhiều những tính năng khác khiến nó trở nên phổ cập nhất như :- Cho phép chủ sở hữu setup bảo mật thông tin điều khiển và tinh chỉnh những công dụng hoặc nội dung tùy chọn trên file .- Có những trường điền được cho phép người chiếm hữu quản trị và đồng ý chấp thuận những nội dung người xem thêm vào .- Khả năng tàng trữ phong phú từ hình ảnh, văn bản, video đến vector, chỉ mục với chất lượng cao .

Tại sao PDF lại được sử dụng phổ biến?

Tại sao PDF lại được sử dụng thông dụng ?Một số mẫu laptop giúp bạn làm việc hiệu quả đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã cung cấp thêm các thông tin về khái niệm file đuôi PDF và các cách đọc, sử dụng và chuyển đổi tập tin PDF sang các định dạng khác. Chúc các bạn thực hiện thành công.

2.380 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận