7 cách Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Laptop

Theo nhiều thống kê cho thấy, thời hạn sử dụng những thiết bị điện tử, vi tính của mọi người ngày càng tăng theo hằng năm. Chính vì thế, việc bảo vệ đôi mắt – bộ phận tiếp xúc nhiều với máy tính là điều vô cùng quan trọng .

Bằng việc điều chỉnh độ sáng màn hình làm sao cho phù hợp với hoàn cảnh, bối cảnh là việc làm vô cùng cần thiết.

Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính và tìm hiểu và khám phá những quyền lợi khi kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị .

Lý do tại sao phải điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Có thể liệt kê một số lợi ích có thể thẫy rõ khi điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý như:

  • Giúp cho mắt của người dùng thích ứng được với độ sáng ở mức độ phù hợp tránhh gây hại cho mắt.
  • Tiết kiệm pin cho máy tính laptop.

Ví dụ: Laptop là thiết bị có thể dụng pin thay cho nguồn điện trực tiếp, nên trong một số trường hợp máy tính laptop cạn kiệt pin. Đây là lúc bạn cần phải điều chỉnh năng lượng nói chung và độ sáng màn hình nói riêng để tiết kiệm pin giúp công việc của bạn không bị gián đoạn hơn.

Sau đây tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá 7 cách để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị thuận tiện nhất trên máy tính bàn và Laptop .

7 Cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10, 7

1. Sử dụng phím tắt trên máy tính để điều chỉnh độ sáng

Đối với hầu hết máy tính máy tính hiện này đều trang bị tính năng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị bằng những phím tắt công dụng trên bàn phím .
Ví dụ : trên Laptop Dell thì phím tắt thường là F11 để giảm và F12 để tăng tích hợp với phím tính năng Fn .Mỗi thiết bị đều đặt những phím công dụng ở vị trí riêng không liên quan gì đến nhau. Thế nên để xem liệu máy tính máy tính của mình có tương hỗ không thì bạn hoàn toàn có thể quan sát trên bàn phím máy tính xem có những hình tượng icon bóng đèn hay không. Có thì đồng nghĩa tương quan với việc bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng nhờ phím tắt .
Sử dụng phím tắt trên máy tính để điều chỉnh độ sáng

2. Sử dụng Action Center đề tinh chỉnh ánh sáng màn hình

Trên Windows 8 và Windows 10 đều có phần Action Center. Đây là khu vực bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiều hoạt động giải trí của máy tính như Wifi, Airplane Mode hay Brightness ( ánh sáng ). Để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị trong Action Center, bạn làm như sau :

Bước 1: Click vào biểu tượng thông báo ở góc dưới bên phải màn hình máy tính.

Sử dụng Action Center đề tinh chỉnh ánh sáng màn hình

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng hình bóng đèn sáng ở khu vực Action Center đề điều chỉnh.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần Settings của Windows

Một cách khác đề kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trên máy tính là phần Settings. Cách này cũng tương đối dễ giống như 2 cách trước. Để triển khai bạn làm như sau :

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào Settings.

Điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần Settings của Windows - Ảnh 1

Bước 2: Chọn System => Display. Kéo thanh điều chỉnh ( hình minh họa ) để điều chỉnh tăng giảm độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần Settings của Windows - Ảnh 2

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình với Windows Mobility Center

Ngoài những cách biến hóa độ sáng màn hình hiển thị nêu trên, bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác tính năng này trải qua Windows Mobility Center .

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở lên thanh tìm kiếm của Windows. Nhập từ khóa Mobility Center  và chọn ứng dụng Windows Mobility Center.

Điều chỉnh độ sáng màn hình với Windows Mobility Center - Ảnh 1
Bước 2 : Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị với thanh trượt ở mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra .
Điều chỉnh độ sáng màn hình với Windows Mobility Center - Ảnh 2

5. Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời lượng pin để tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng máy tính máy tính, sẽ không ít lần bạn gặp phải trường hợp hết pin mà quên không mang sạc. Để xử lý yếu tố này, Ben Computer gợi ý cho bạn một giải pháp tình thế là kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo thời lượng pin nhất định .
Windows được cho phép màn hình hiển thị máy tính tự động hóa giảm ánh sáng xuống để tiết kiệm chi phí pin. Mặc định, windows để mức số lượng giới hạn là 20 %. bạn hoàn toàn có thể đổi khác giá trị này tùy theo ý muốn. Để triển khai, bạn làm như sau :

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Chọn System => Display

Bước 2: Chọn Battery.  Ở đây, bạn có thể thay đổi mức giới hạn để Windows thiết lập chế độ tiết kiệm.

Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời lượng pin để tiết kiệm điện năng

6. Bật chế độ Night Light trên Laptop để bảo vệ mắt

Mỗi khi khoảng trống xung quanh trở nên tối mịt thì mình thường sử dụng chính sách Night Light. Chế độ này giúp cho ánh sáng màn hình hiển thị trở nên ấm hơn giúp mắt cảm thấy thoải mái và dễ chịu thay vì ánh sáng trắng, sáng khi ban ngày. Để bật chính sách Night Light bạn làm như sau :

Bước 1: Truy cập vào Action Center ( mình đã hướng dẫn ở cách 2 ).

Bước 2: Chọn Night Light.

Bật chế độ Night Light trên Laptop để bảo vệ mắt

7. Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính để bàn bằng phần mềm f.lux

Không giống như máy tính Laptop, nó không đơn giản như vậy. Đối với máy tính để bàn thì việc tăng giảm độ sáng màn hình có khác một chút. Mình hay sử dụng phần mềm có tên gọi là F.lux.

Đây là ứng dụng sẽ giúp bạn xử lý yếu tố kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên máy tính để bạn. Bạn tải về và thiết lập như những ứng dụng khác .

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính để bàn

Link tải tại đây : https://justgetflux.com/

Tính năng chính :

  • Thay đổi độ sáng màn hình tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày để phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh sẽ giúp người dùng cảm thấy không bị mỏi và đau mắt sau một thời gian ngồi trước máy tính, giúp tránh các bệnh về mắt do sử dụng máy tính.
  • F.lux là tiện ích máy tính miễn phí, cho phép bạn thực hiện điều này một cách hoàn toàn tự động.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn 7 cách để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn và Laptop. Hy vọng, bài viết sẽ mang lại những kiến thức hữu ích để bảo vệ mắt khi sử dụng các thiết bị máy tính.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận