Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính tự động mà không cần cài thêm ứng dụng

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính tự động mà không cần cài thêm ứng dụng cực đơn giản mà không phải ai cũng biết

Nguyễn Ngọc Huy

19/04/20

13 bình luận

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Nếu không sử dụng phần mềm thì chúng ta sẽ hẹn giờ tắt máy tính như thế nào nhỉ? Đừng hoang mang, ngay bây giờ đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người tắt máy tính theo một thời gian định sẵn ngay trên hệ thống mà không cần phải cài thêm ứng dụng thứ ba.

1. Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh Run

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập nội dung shutdown -s -t 3600 vào hộp thoại Run. Trong đó: Shutdown là tắt máy tính, s là viết tắt của Shutdown, t là viết tắt của Time, 3600 là thời gian tính bằng giây hẹn giờ tắt máy, do bạn tùy ý đặt nhé.

  • 5 phút: shutdown -s -t 300
  • 10 phút: shutdown -s -t 600
  • 15 phút: shutdown -s -t 900
  • 30 phút: shutdown -s -t 1800
  • 1 tiếng: shutdown -s -t 3600
  • 2 tiếng: shutdown -s -t 7200
  • 3 tiếng: shutdown -s -t 10800
  • 4 tiếng: shutdown -s -t 14400

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Bước 2. Nhấn OK. Hệ thống sẽ hiện thông báo máy tính sẽ tự động tắt sau 1 khoảng thời gian bạn vừa thiết lập.

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Nếu bạn muốn hủy hẹn giờ tắt máy tính, nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập shutdown -a vào hộp thoai Run là có thể hủy hẹn được rồi. 

Cách hẹn giờ tắt máy tínhNhấn OK, mạng lưới hệ thống sẽ báo bạn đã hủy bỏ lệnh tắt máy tínhCách hủy hẹn giờ tắt máy tính

2. Tạo shortcut tắt nhanh máy tính ngay trên desktop

Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một hành lang cửa số trên màn hình hiển thị chính để hẹn giờ tắt máy tính, cách thực thi như sau .

Bước 1. Trên desktop, các bạn nhất chuột phải, rồi chọn New > Shortcut.

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Bước 2. Cửa sổ Create Shortcut xuất hiện, bạn nhập lệnh shutdown.exe -s -t 30 (30 là số tùy chỉnh sau) vào ô Type the location of the item rồi nhấn Next.

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Bước 3. Bạn tiến hành đặt tên cho shortcut này. Nhấn Finish để hoàn thành.

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Bước 4. Một shortcut bạn vừa đặt tên sẽ hiện ra trên desktop. Bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu tượng, chọn Properties.

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Bước 5. Bạn chọn thẻ Shortcut, thay đổi lại số 30 lúc nãy, nhập thời gian bạn muốn hẹn giờ tắt máy. Hoàn thành, bạn nhấn OK.

Cách hẹn giờ tắt máy tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi icon shortcut trên desktop cho đẹp hơn bằng cách nhấn vào nút Change Icon… và chọn icon bạn thích.

Cách hẹn giờ tắt máy tínhVới thủ pháp mình vừa trình diễn thì giờ đây, chắc rằng những bạn sẽ tự do đi ra ngoài mà không cần lo máy tính của mình chạy quá lâu nữa. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé .

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

26.410 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận