Khắc phục lỗi mất ổ đĩa D trong Win 10

Trường hợp bị mất một ổ đĩa trên máy tính không phải là hiếm gặp và thông thường nguyên nhân thường do lỗi xung đột phần mềm trên hệ điều hành. iRecovery sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi mất ổ đĩa D trong Win 10 với một vài thao tác đơn giản. 
 

KHẮC PHỤC LỖI MẤT Ổ ĐĨA D TRONG WIN 10

 

Thông thường, trường hợp bị mất phân vùng ổ cứng xảy ra có nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan đến khách quan. Có thể do cài chức năng ẩn ổ đĩa, do cài lại Win hay ghost thì bị mất ổ đĩa. Tuy rằng việc truy cập vào Windows vẫn bình thường nhưng các dữ liệu lưu trữ trong các ổ không thể đọc, xem và lấy ra được.

Bước 1: Để làm hiển thị ổ đĩa bị ẩn, trước tiên để tránh các lỗi phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thực hiện các bạn cần rút hết các thiết bị ngoại vi ra khỏi máy như USB hay ổ cứng di động, thẻ nhớ.

Bước 2: Trên giao diện sử dụng Windows, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ lệnh diskmgmt.msc rồi nhấn OK hoặc Enter.

Bước 3: Cửa sổ Disk Management hiện ra, các bạn sẽ thấy danh sách ổ cứng cùng với các phân vùng trên máy tính. Như trên hình máy tính của mình có 1 ổ cứng 250GB (dung lượng thực hiển thị là 232.88GB) cùng với 3 phân vùng ổ đĩa bao gồm ổ C, E và 1 ổ không có tên (chính là ổ đĩa mà bạn bị mất).


Bước 4: Tại đây, trong danh sách các phân vùng hiển thị, bạn chọn chuột phải vào phân vùng không có tên và chọn Change Drive Letter and Paths.


Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn Add


Bước 6: Tiếp theo, các bạn nhấn vào OK (bạn cũng có thể tùy chỉnh tên ổ đĩa ở phần này nếu muốn, ở đây máy của mình mặc định là D)


Bước 7: Ngây lập tức ổ D của bạn đã được gán tên


Bước 8: Bạn vào My Computer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E sẽ thấy ổ đĩa bị ẩn đã được khôi phục và tất các file trong đó cũng không bị mất. 

Như vậy với hướng dẫn trên đây, iRecovery đã chia sẻ với bạn đọc cách làm hiện ổ cứng bị mất một cách đơn giản mà không bị mất dữ liệu. Hy vọng sau khi thực hiện xong bạn sẽ có thêm được kiến thức cho mình và chúc bạn thực hiện thành công!
 

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận