Lỗi tạo mục lục trong Word 2010- cách khắc phục cực đơn giản

Trong quy trình thao tác với Word 2010, tất cả chúng ta không khỏi gặp những yếu tố tương quan đến mục lục. Nắm bắt tình hình đó, ngày hôm nay, ThuthuatOffice sẽ cùng bạn xác lập và tìm ra cách khắc phục lỗi tạo mục lục trong Word 2010 nhé .

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 không ít lần khiến bạn phải đau đầu. Sau khi hoàn thành các nội dung trong văn bản và đưa chúng vào mục lục thì gặp phải những lỗi khiến bạn phải bối rối và gây căng thẳng trước thời hạn giao nộp. Hôm nay, ThuthuatOffice sẽ cùng bạn xác định và tìm ra cách khắc phục lỗi tạo mục lục trong Word 2010 nhé.

lỗi tạo mục lục trong Word 2010lỗi tạo mục lục trong Word 2010Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 không hề phức tạp như hầu hết tất cả chúng ta thường nghĩ. Thực ra, chúng thường được quy về những dạng chung và cách khắc phục vô cùng đơn thuần. ThuthuatOffice đã tổng hợp lại những lỗi tạo mục lục trong Word 2010 cơ bản sau đây .

Nguyên nhân gây lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Lỗi hiện mã code

Khi bạn cho hiển thị mục lục thì thay vì hiện lên như dự trù, mã code sau đây Open và bạn không viết phải làm thế nào .Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 hay gặp và cách giải quyết không thể đơn giản hơn 1Thông thường muốn làm nó hiện được mục lục bạn phải kích chuột phải vào dòng { TOC \ o “ 1-3 ” \ h \ z \ u } và lựa chọn Toggle Field Codes như hình dưới đây thì mới hiện được mục lục .

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 hay gặp và cách giải quyết không thể đơn giản hơn 2Nguyên nhân sâu xa của lỗi tạo mục lục trong Word 2010 này chính là do setup mặc định của mạng lưới hệ thống. Hệ thống lúc này mặc định cho mục lục hiển thị ở dạng code thay vì dưới dạng văn bản như tất cả chúng ta mong ước, dẫn đến mỗi lần gặp yếu tố này bạn phải tùy chọn và sửa lại .

Lỗi bị lẫn nội dung trong mục lục

Sau khi chọn đề mục để add level nhưng khi tạo mục lục thì Word 2010 hiển thị ra cả trang văn bản luôn. Bạn cảm thấy khó hiểu vì trước đó chỉ chọn đề mục chứ không chọn trang văn bản .Hỗ trợ Nghiên cứu khoa học: CÁCH SỬA MỤC LỤC BỊ LẪN CẢ NỘI DUNG

Nguyên nhân 1: là do trong quá trình làm mục lục tự động vô tình đã để một số đoạn vào các mục level1, level2, level3…

Nguyên nhân 2: là do trong quá trình đánh máy khi xuống dòng, bạn nhấn Shift + Enter thay vì Enter nên Word sẽ hiểu đó là một dòng chứ không phải hai dòng khác nhau.

Sửa lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Lỗi hiện mã code

Để không phải điều chỉnh cho mỗi lần thì bạn hãy giải quyết vấn đề then chốt của nó. Đối với dạng lỗi tạo mục lục trong Word 2010 này, để giải quyết dứt điểm, bạn tiến hành như sau.

Các bạn vào: File > Advanced > Show document content. Sau đó bỏ chọn ở Show field codes instead of their values.

Lỗi bị lẫn nội dung trong mục lục

Đối với nguyên do 1, cách xử lý những dòng không mong ước trên mục lục một cách nhanh nhất là bôi đen và chọn Do not show in tables of contents .

Đối với nguyên nhân 2 (ít gặp hơn), bạn chọn Table of Contents > Remove Table of Contents, sau đó đổi Shift + Enter thành Enter và cuối cùng là Table of Contents > Insert Table of Contents là xong.

Lời khuyên chung để tránh lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Sau khi đã cho hiện mục lục lên, trong quy trình chỉnh sửa bạn có thêm những đề mục vào thì hãy nhớ add level cho chúng ( cách đơn thuần là chọn những heading 1, heading 2 có sẵn ở góc trên thanh công cụ ) .Bạn nên tránh việc sửa chữa thay thế trực tiếp vào bảng mục lục, vì nếu bạn đã từng update bảng mục lục thì bạn sẽ mất tài liệu đã đổi khác. Để biến hóa nội dung trong bảng mục lục, thì hãy chỉnh sửa trên tài liệu, chứ không sửa trực tiếp trên bảng mục lục. Sau mỗi lần thêm nội dung những đề mục, thay vì sửa trên phần mục lục, bạn hãy thực thi update nhé .

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 hay gặp và cách giải quyết không thể đơn giản hơn 3

  • Update page numbers only: khi bạn chỉ thêm nội dung chứ không thêm đề mục.
  • Update entire table: nên chọn mục này để cập nhật một cách triệt để những thay đổi trong mục lục.

Xem thêm :Trên đây, ThuthuatOffice đã tổng hợp, san sẻ cùng bạn những lỗi tạo mục lục trong Word 2010 và cách khắc phục chúng. Chúng tôi kỳ vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, và đừng quên like, share, comment quan điểm của bạn ở bên dưới nhé .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận