Địa chỉ IP là gì? – Check IP

Địa chỉ IP là một sản phẩm hấp dẫn của công nghệ máy tính hiện đại được thiết kế để cho phép một máy tính (hoặc thiết bị kỹ thuật số khác) giao tiếp với nhau thông qua Internet. Địa chỉ IP cho phép vị trí của hàng tỷ thiết bị kỹ thuật số được kết nối với Internet được xác định chính xác và phân biệt với các thiết bị khác. Cũng có nghĩa là ai đó cần địa chỉ gửi thư của bạn để gửi thư cho bạn, một máy tính từ xa cần địa chỉ IP của bạn để liên lạc với máy tính của bạn.

dia chi ip

“ IP ” là viết tắt của Giao thức Internet, vì thế địa chỉ IP là địa chỉ Giao thức Internet. Điều đó nghĩa là gì ? Giao thức Internet là một bộ quy tắc chi phối hoạt động giải trí Internet và tạo điều kiện kèm theo hoàn thành xong nhiều hành vi khác nhau trên World Wide Web. Do đó, địa chỉ Giao thức Internet là một phần của lưới được liên kết có mạng lưới hệ thống, chi phối việc liên lạc trực tuyến bằng cách xác lập cả hai thiết bị khởi tạo và những điểm đến Internet khác nhau, do đó hoàn toàn có thể thực thi tiếp xúc hai chiều .

Một địa chỉ IP bao gồm bốn số, mỗi số chứa từ một đến ba chữ số, với một dấu chấm (.) Tách riêng từng số hoặc bộ chữ số. Mỗi trong số bốn số có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 255. Đây là một ví dụ về địa chỉ IP có thể trông như thế nào: 46.165.37.208. Nhóm bốn số trông vô hại này là chìa khóa trao quyền cho bạn và tôi gửi và truy xuất dữ liệu qua các kết nối Internet của chúng tôi, đảm bảo rằng tin nhắn của chúng tôi, cũng như các yêu cầu của chúng tôi về dữ liệu và dữ liệu chúng tôi yêu cầu, sẽ đạt được chính xác Điểm đến Internet. Nếu không có giao thức số này, việc gửi và nhận dữ liệu qua World Wide Web là không thể.

Địa chỉ IP có thể là tĩnh hoặc động. Địa chỉ IP tĩnh không bao giờ thay đổi. Chúng phục vụ như một địa chỉ Internet vĩnh viễn và cung cấp một cách đơn giản và đáng tin cậy để các máy tính từ xa liên lạc với bạn. Địa chỉ IP tĩnh tiết lộ thông tin như lục địa, quốc gia, khu vực và thành phố nơi đặt máy tính; ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) cung cấp dịch vụ cho máy tính cụ thể đó; và thông tin kỹ thuật như vĩ độ và kinh độ chính xác của đất nước, cũng như địa phương, của máy tính. Nhiều trang web cung cấp dịch vụ tra cứu địa chỉ IP cho khách truy cập của họ miễn phí. Nếu bạn tò mò về địa chỉ IP của chính mình, bạn có thể định vị các trang web này bằng cách thực hiện tìm kiếm Google.

Địa chỉ IP động là trong thời điểm tạm thời và được chỉ định mỗi khi máy tính truy vấn Internet. Trên thực tiễn, chúng được mượn từ một nhóm địa chỉ IP được san sẻ giữa những máy tính khác nhau. Do số lượng địa chỉ IP tĩnh hạn chế, nhiều ISP dành một phần địa chỉ được chỉ định để san sẻ giữa những thuê bao của họ theo cách này. Điều này làm giảm ngân sách và được cho phép họ ship hàng nhiều thuê bao hơn nhiều so với những gì họ hoàn toàn có thể .
Các địa chỉ IP tĩnh thường được ưu tiên hơn cho những mục tiêu sử dụng như VOIP ( Giao thức thoại qua Internet ), chơi game show trực tuyến hoặc bất kỳ mục đích nào khác mà người dùng cần để những máy tính khác thuận tiện xác định và liên kết với chúng. Truy cập thuận tiện cũng hoàn toàn có thể được tạo điều kiện kèm theo khi sử dụng địa chỉ IP động trải qua việc sử dụng dịch vụ DNS động, được cho phép những máy tính khác tìm thấy bạn mặc dầu bạn hoàn toàn có thể đang sử dụng địa chỉ IP trong thời điểm tạm thời, một lần. Điều này thường yên cầu một khoản phí bổ trợ, tuy nhiên, thế cho nên hãy kiểm tra với ISP của bạn .
Địa chỉ IP tĩnh được coi là kém bảo đảm an toàn hơn địa chỉ IP động, vì chúng dễ theo dõi cho mục tiêu khai thác tài liệu. Tuy nhiên, tuân theo những thực hành thực tế Internet bảo đảm an toàn hoàn toàn có thể giúp giảm thiểu yếu tố tiềm ẩn này và giữ bảo đảm an toàn cho máy tính của bạn mặc dầu bạn sử dụng loại địa chỉ IP nào .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận