Mách bạn những cách khắc phục khi Laptop không có bluetooth


15/04/2021

Góc chia sẻ

Trong quy trình sử dụng Laptop, tất cả chúng ta rất cần liên kết bluetooth để quy đổi tài liệu giữa máy tính với máy tính, giữa máy tính với điện thoại cảm ứng .

Khi mới mua máy tính, laptop, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt các chức năng của máy. Một trong những điều bạn cần quan tâm đó là blutooth của máy. Bạn đang muốn kết nối tai nghe hoặc loa với máy tính bằng bluetooth trên laptop nhưng bluetooth báo lỗi không hoạt động. Việc laptop không có blutootooh hay bluetooh không hoạt động là một việc khá phổ biến bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên những lỗi này bạn có thể khắc phục ngay tại nhà mà không cần mang ra các tiệm sửa chữa.

Cách khắc phục khi Laptop không có bluetooth

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh nhất laptop không có bluetooth ngay tại nhà.

1. Kiểm tra máy tính đã được bật bluetooth chưa

Laptop mà bạn muốn liên kết với Bluetooth trên Windows 10 nhiều lúc sẽ tự động hóa ngắt liên kết khi không tìm thấy cặp nào xung quanh. Vì vậy, hãy chắc như đinh rằng bạn kích hoạt bluetooth trên thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng hoặc loa cần liên kết .

Sau khi bật kết nối trên thiết bị ghép nối, bạn hãy mở cài đặt trên laptop, vào Bluetooth & Other Devices, chọn Add Bluetooth or Other devices rồi chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối.

Vào phần setup và lựa chọn thiết bị mà bạn muốn liên kết trên Laptop

Nếu nó không hoạt động, hãy thử kết nối hoặc ngắt kết nối thiết bị cần ghép nối nhiều lần. Điều này sẽ buộc laptop của bạn tìm kiếm Windows 10 Bluetooth theo cách thủ công. Tuy sẽ mất nhiều thời gian kết nối nhưng bạn sẽ tìm được thiết bị mình kết nối thành công. 

2. Cập nhật lại driver bluetooth trên máy tính

Advanced Driver Updater là một công cụ rất tiện ích, hỗ trợ cập nhật Driver bluetooth Win 10 của laptop để bạn không bỏ lỡ bất cứ tính năng gì quan trọng của trình điều khiển bluetooth. Đây là một trong những công cụ hữu hiệu giúp hỗ trợ trong việc kiểm tra kết nối bluetooth trên laptop của bạn.

Cập nhật Advanced Driver Updater
Với thao tác vô cùng đơn thuần, bạn chỉ cần nhấn vào Start Scan Now và khám phá toàn bộ những trình tinh chỉnh và điều khiển cần tăng cấp. Tại đây, bạn chọn All ( Cập nhật tổng thể ) hoặc chỉ chọn update Driver bluetooth ( nếu có ) .

Sử dụng phương pháp thủ công để Update driver

Ngoài ra có phương pháp thủ công không cần phần mềm: Bạn hãy mở “Trình quản lý thiết bị” (Windows + R> gõ devmgmt.msc> Bluetooth, tìm thiết bị bluetooth của bạn nhấp chuột phải vào Driver) và cập nhật Driver bluetooth

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách bật bluetooth trên laptop Win 10 chỉ tốn vài giây

3. Gỡ và thiết lập lại driver bluetooth trên máy tính

Khi đã có driver mà laptop vẫn không có bluetooth, bạn hãy thử cài đặt lại thiết bị nếu Win 10 không có Bluetooth. Đối với điều này, bạn hãy làm theo các bước sau:

– Mở phần “ Trình quản trị thiết bị ’ bằng cách gõ ‘ Device Manager ‘ trong hộp tìm kiếm hoặc nhấn phím Windows + R > gõ ‘ devmgmt.msc ‘. Xác định vị trí thiết bị bluetooth của bạn, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Uninstall .

Cài đặt lại driver bluetooth trên Laptop
– Khi bạn xác nhận Windows mà bạn muốn gỡ setup, trình điều khiển và tinh chỉnh sẽ gỡ setup sau đó bạn cần khởi động lại máy tính. Windows hoàn toàn có thể tự động hóa thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh mới hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên website của trình điều khiển và tinh chỉnh nếu có bản update mới khi Windows 10 Bluetooth gặp sự cố .

4. Thử chạy trình kiểm tra lỗi Troubleshoot trên máy tính

Để truy vấn những hành lang cửa số khắc phục sự cố, bạn hãy mở Settings rồi chọn Updates và Security, sau đó chọn Troubleshoot .

Thử chạy trình để tìm lỗi Troubleshoot
Sau khi vào phần Troubleshoot, tại đây chọn Bluetooth và chạy trình khắc phục sự cố. Tiếp theo kiểm tra xem lỗi Troubleshoot đã được khắc phục hay chưa, nếu đã ổn thì coi như bluetooth của bạn đã được kích hoạt .

Tham khảo: Cách xử lý lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop Win 7 siêu dễ

5. Tái khởi động bluetooth Support Services

Bạn có thể khởi động lại Bluetooth Support Services để khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động bằng cách nhấn phím Windows + R và nhập vào đây ‘services.msc‘.

Tại đây, nhấp chuột phải vào Bluetooth Support Services và chọn Restart .

Tái khởi động bluetooth Support Services
Một lần nữa, nhấp chuột phải vào Bluetooth Support Services và mở Properties. Tại đây, kiểm tra loại Startup và chọn Automatic. Bây giờ ấn OK là xong, hãy kiểm tra lại bluetooth trên máy tính của mình xem đã có hay chưa .

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi laptop không có bluetooth, hãy tham khảo bài viết để tự xử lý lỗi bluetooth trên laptop của mình. Hy vọng bài viết này có hữu ích với bạn. Trong quá trình tìm hiểu nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ để được hỗ trợ, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận