Cách ngăn chặn việc tự cài ứng dụng rác vào máy tính

Hầu hết những phần mềm không lấy phí lúc bấy giờ mà người dùng tải về, đều được đính kèm thêm những tùy chọn hoặc tự động hóa cài đặt những phần mềm rác vào hệ điều hành quản lý máy tính. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa thực trạng tự cài ứng dụng rác ? Mời bạn theo dõi bài viết sau .

Thói quen của người dùng

Thông thường khi cài đặt những phần mềm, đặc biệt quan trọng là 1 số ít phần mềm không tính tiền. Người dùng theo thói quen và vì không hiểu biết về tiếng Anh nên người dùng thường click “ một lèo ” Next, Ok, Accept, Finish, … Vì thế những phần mềm này đã vô tình được cài đặt vào máy tính của bạn .
Điển hình thông dụng lúc bấy giờ là một số ít phần mềm như : 360 Total Security ( Bản china ) Pennybe, Ashampoo, PriceFountain, Codomo Dragon, Ask toolbar. Đây là những phần mềm làm đầy dung tích bộ nhớ máy, khiến máy bị nặng thêm, bị đổi trang chủ và mạng lưới hệ thống sever tìm kiếm, gây ra những xung đột trong những phần mềm khác thậm chí còn là lây lan virus

Cách chặn cài đặt phần mềm rác trên máy tính

tu-cai-ung-dung-rac

Đây là một trong những nguyên do chính gây ra tình trạng tự cài ứng dụng rác vào máy tính. Nếu không chú ý bạn hoàn toàn có thể vô tình cấp phép cho những ứng dụng khác xâm nhập vào hệ điều hành quản lý của mình .

Vì thế một ứng dụng ra đời để giúp người dùng ngăn chặn các hành vi tự cài ứng dụng rác vào máy tính. Đó là Unchecky, ứng dụng này vô cùng tiện lợi dung lượng ít không chiếm nhiều tài nguyên mà nó còn khá hiệu quả. Ứng dụng này giúp người dùng xóa bỏ những lo lắng và phiền phức mỗi khi cài đặt phần mềm về máy.

Phần mềm này hoạt động giải trí tốt trên những hệ điều hành quản lý như Windows XP, Win 7, Win 8, Win 8.1. Để hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này, bắt đầu bạn cần cài đặt Unchecky vào máy. Sau khi triển khai Cài đặt xong, ứng dụng sẽ triển khai tự chạy ngầm trong mạng lưới hệ thống của bạn .
Mỗi khi bạn cài đặt phần mềm, ứng dụng này sẽ có trách nhiệm triển khai kiểm tra và đưa ra những tùy chọn để cảnh báo nhắc nhở người dùng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà thực thi, không phải lo việc cài thêm những ứng dụng rác vào máy. Hiện nay công cụ ứng dụng này đang được tương hỗ update hàng ngày và hàng giờ rất thuận tiện cho người sử dụng .
Nếu máy tính của bạn bị xâm nhập một cách thuận tiện thì những thông tin và những tài liệu cá thể quan trọng liên quan tới bạn đều có rủi ro tiềm ẩn bị bật mý. Hiện nay ngày càng nhiều những giải pháp xâm nhập vào máy tính đang phổ cập và phức tạp hơn .
Và xâm nhập bằng một phần mềm thứ 3 chính là một trong số cách lây nhiễm phần mềm rác phổ cập nhất. Những người sử dụng máy tính không có một sự tỉnh táo nhất định thì việc cài đặt một phần mềm đã soạn những vi rút xâm nhập là điều thuận tiện xảy ra .

Vì vậy bạn nên thiết lập các ứng dụng như trên để có thể ngăn chặn những hành vi tự cài ứng dụng rác vào máy tính. Bên cạnh đó cũng cần đề cao cảnh giác và chú ý theo dõi mỗi khi tải bất kỳ phần mềm nào về máy.

Cách xóa các phần mềm rác trên máy tính

Xóa các phần mềm rác trên win 7

Bạn vào Windows -> chọn Control Panel -> Uninstall a program

Xóa các phầm mềm rác trên máy tính

Tại đây, bạn có thể xóa những phần mềm rác mà mình không sử dụng tới bằng cách: Click chuột phải vào phần mềm -> chọn Uninstall

Xóa các phần mềm rác trên win 10

Xóa phần mềm rác trong win 10

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận