Top 5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính dành cho Windows, macOS

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

149.282

Có rất nhiều phần mềm vẽ trên máy tính được sản xuất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính dành cho Windows, macOS.

1Krita

Nền tảng hỗ trợ: Hệ điều hành Windows 7 trở về sau, OSX 10.12, Linux.

Dung lượng: 103 MB.

– Link tải xuống Krita – Link tải xuống Krita tại đây

Krita là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp được tạo ra bởi một nhóm các họa sĩ và trở thành một công cụ sáng tạo rất hoàn hảo với mọi người.

Ứng dụng Krita

Bạn có thể sử dụng Krita cho bất kỳ loại hình vẽ và minh họa nào, nhưng ứng dụng này đặc biệt phù hợp cho vẽ truyện tranh. Ứng dụng bao gồm các mẫu bảng điều khiển, bộ lọc, lớp vẽ và các công cụ phối cảnh bên cạnh một loạt các loại chổi cọ như các bút vẽ, tô và bút thông thường rất tiện ích để sử dụng.

Mỗi loại bút vẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn có thể lưu loại bút vẽ yêu thích của mình để sử dụng lại sau.

Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên khung vẽ trong Krita sẽ hiển thị cài đặt cho phép bạn chọn một công cụ mớichọn màu trong tích tắc.

Đây là phần mềm được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm:

 • Bút vẽ và công cụ được thiết kế tốt.
 • Giao diện thân thiện.
 • Dụng cụ vẽ tiện dụng.

Nhược điểm:

 • ​Khó sử dụng chỉ dành cho dân chuyên.

2Artweaver Free

Nền tảng hỗ trợ: Hệ điều hành Windows 7 trở về sau.

Dung lượng23,94 MB.

– Link tải xuống Artweaver Free – Link tải xuống Artweaver Free tại đâyArtweaver Free được cho phép bạn tạo ra những bức tranh kỹ thuật số thích mắt bằng chuột, bút stylus hoặc chạm cảm ứng trên màn hình hiển thị cảm ứng .

Artweaver Free

Ngoài các loại cọ quen thuộc như cọ thư phápcọ vẽ, người dùng còn có thêm một loạt mẫu bút khác hỗ trợ cho việc vẽ các hình ảnh rất phức tạp dễ dàng hơn. 

Ứng dụng này hoạt động giải trí cũng dựa trên lớp layer, vì thế bạn hoàn toàn có thể tạo bản vẽ của mình trên từng lớp mà không mất năng lực chỉnh sửa hay đổi khác bất kể điều gì .

Artweaver Free được thiết kế cho các người dùng ở mọi lứa tuổi, ứng dụng đặc biệt hữu ích cho trẻ em khi các bé luôn thích thử nghiệm với tất cả các loại bút vẽ khác nhau.

Ứng dụng Artweaver Free cũng được hỗ trợ miễn phí với người dùng.

Ưu điểm:

 • Nhiều loại bút vẽ.
 • Hỗ trợ vẽ trên các lớp.
 • Giao diện thân thiện với trẻ em.

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ tên máy tính Windows.

3Microsoft Paint 3D

Nền tảng hỗ trợ: Hệ điều hành Windows 10.

Dung lượng65.79 MB.

– Link tải xuống Microsoft Paint 3D – Link tải xuống Microsoft Paint 3D tại đây

Giống như phiên bản cổ điển của Microsoft Paint, Paint 3D là công cụ vẽ tối giản rất thích hợp để vẽ nguệch ngoạc trên một khung vẽ phẳng.

Điều thú vị của ứng dụng này nằm ở nút 3D Objects. Tại đây, bạn có thể chọn một mô hình để nhập (các lựa chọn hiện tại bao gồm người và động vật), bạn có thể tạo ra bản vẽ để biến nó thành mô hình ba chiều có thể xoay và nhìn từ các góc khác nhau.

Microsoft Paint 3D

Bạn có thể chọn một một số tùy chọn khác bao gồm mờ, bóng, kim loại xỉn kim loại đánh bóng, sơn bề mặt của của hình ảnh, và áp dụng hiệu ứng ánh sáng.

Không có cách nào để trấn áp độ dày của hiệu ứng 3D, vì thế hình vẽ của bạn trông sẽ không đạt yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ cao được, nhưng bù lại nó rất mê hoặc cho trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi .

Ứng dụng Microsoft Paint 3D cũng được hỗ trợ miễn phí với người dùng.

Ưu điểm: 

 • Chuyển đổi bản vẽ thành mô hình 3D.
 • Nhiều lựa chọn về hiệu ứng sơn.

Nhược điểm:

 • Hiệu ứng 3D khá cơ bản.

4Microsoft Fresh Paint

Nền tảng hỗ trợ: Hệ điều hành Windows 10.

Dung lượng: 123.92 MB.

– Link tải xuống Microsoft Fresh Paint – Link tải xuống Microsoft Fresh Paint tại đây

Fresh Paint là một ứng dụng vẽ trên máy tính khác của Microsoft, ứng dụng ấn tượng với giao diện thiết kế mang đến cảm giác đặt cọ hoặc bút lên giấy đầy chân thực với người dùng.

Microsoft Fresh Paint

Giao diện với một bảng màu nhựa lấp lánh khi bạn nhúng cọ vẽ ảo của bạn, cho thấy màu nào bạn hiện đang sử dụng. Bạn có thể rửa chổi cọ vẽ trong một cốc nước trước khi chọn một màu khác, hoặc sử dụng ngay sau đó để trộn màu với nhau ngay trên cọ.

Mô phỏng màu nước trên Fresh Paint

Fresh Paint có thể mô phỏng màu nước, bột màu và tất cả các loại vật liệu khác. Những ai có chuyên môn và kinh nghiệm vẽ trên máy tính có thể đạt được kết quả tuyệt vời với các công cụ này, trong khi trẻ em và người mới có thể tạo ra một mớ hỗn độn.

Ứng dụng miễn phí với người dùng.

Ưu điểm:

 • Hiệu ứng rất chân thực.
 • Dễ dàng cho trẻ em sử dụng.

Nhược điểm:

 • Thích hợp với những ai chuyên vẽ trên máy tính hơn là nghiệp dư.

5MyPaint

Nền tảng hỗ trợ: Hệ điều hành Windows 8.

Dung lượng: 9 MB.

– Link tải xuống MyPaint – Link tải xuống MyPaint tại đây

MyPaint là đứa con tinh thần của nghệ sĩ Martin Renold, ngày nay phần mềm trở thành một công cụ hoàn hảo cho các nghệ sĩ vẽ chuyên nghiệp.

MyPaint

Nền tảng của nó là một ứng dụng Linux có nghĩa là MyPaint hoạt động hơi khác so với hầu hết các ứng dụng Windows và bạn sẽ mất một chút thời gian để làm chủ giao diện của nó, tuy nhiên đây là một ứng dụng tuyệt vời để vẽ tranh minh họa và nếu khi bạn cảm thấy ứng dụng Krita chỉ tập trung vào truyện tranh không phù hợp với nhu cầu của bạn.

MyPaint hoạt động giải trí tốt nhất khi được sử dụng với máy tính bảng đồ họa, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó với bất kể thiết bị đầu vào nào khác, gồm có cả màn hình hiển thị cảm ứng .

Tùy chinh cọ vẽ và công cụ tiện ích trên MyPaint

Ứng dụng này mang đến nhiều lựa chọn cọ vẽ và người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích cọ vẽ này, tạo ra các lớp vẽ dễ dàng hơn với một bảng công cụ tiện dụng. Bạn cũng có thể tải xuống và cài đặt các cọ vẽ bổ sung được tạo bởi người dùng khác.

Ứng dụng miễn phí với người dùng.

Ưu điểm:

 • Khả năng tùy biến cao.
 • Được thiết kế chuyên cho máy tính bảng đồ họa.

Nhược điểm:

 • Giao diện chưa thân thuộc lắm với người dùng Windows.

Trên đây là bài viết trình làng top 5 ứng dụng vẽ phổ cập nhất trên máy tính dành cho Windows, macOS. Mong rằng bạn sẽ có những thưởng thức mê hoặc với ứng dụng trên !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận