Top 5 Phần Mềm Ảo Hóa Tốt Nhất Cho Coder.

Trong khoa học máy tính, một máy ảo (VM) là một trình giả lập một hệ thống máy tính. Máy ảo dựa trên kiến trúc máy tính và cung cấp chức năng của máy tính vật lý. Việc triển khai của chúng có thể liên quan đến phần cứng, phần mềm chuyên dụng hoặc kết hợp.

Bài viết này mình sẽ trình làng về những phần mềm ảo hoá tốt nhất trên thị trường dành cho dân lập trình .

Có bao nhiêu loại máy ảo?

Có nhiều loại máy ảo khác nhau, mỗi loại có tính năng khác nhau :

 • Máy ảo hệ thống

   

  (còn được gọi là máy ảo ảo hoá hoàn thoàn) cung cấp một sự thay thế cho một máy thật. Chúng cung cấp chức năng cần thiết để thực thi toàn bộ hệ điều hành. Một trình ảo hóa sử dụng thực thi riêng để chia sẻ và quản lý phần cứng, cho phép nhiều môi trường được cách ly với nhau, nhưng vẫn tồn tại trên cùng một máy vật lý. Các siêu giám sát hiện đại sử dụng ảo hóa hỗ trợ phần cứng, phần cứng dành riêng cho ảo hóa, chủ yếu từ các CPU chủ

 • Máy ảo tiến trìnhđược thiết kế để thực thi các chương trình máy tính trong môi trường độc lập với nền tảng.

Một số máy ảo như QEMU, được phong cách thiết kế để mô phỏng những kiến trúc khác nhau và được cho phép thực thi những ứng dụng phần mềm và hệ điều hành quản lý được viết cho CPU hoặc kiến trúc khác. Ảo hoá cấp hệ quản lý được cho phép những tài nguyên của máy tính được phân vùng trải qua kernel. Các nhóm không hề sửa chữa thay thế cho nhau .

Một số phần mềm ảo hoá tốt nhất cho Coder

1. VMware Workstation

 • 20 năm phát triển.
 • Miễn phí cho sử dụng cá nhân.
 • Hỗ trợ ảo hóa GPU.
 • Windows, Mac và Linux.

VMware cung ứng một lựa chọn rất tổng lực về những mẫu sản phẩm ảo hóa, với Fusion cho Apple Mac và Workstation Player cho PC. .
Mặc dù có sự độc lạ về tên, hai loại sản phẩm này cung ứng cùng một giải pháp, mặc dầu tương thích với từng hệ điều hành quản lý sever .
Đối với máy Mac gồm có Chế độ Unity ngăn nắp được cho phép Mac OS khởi chạy những ứng dụng Windows từ Dock và chúng có vẻ như như chúng là một phần của HĐH sever .
Workstation, như cách đánh số phiên bản cho thấy, là một loại sản phẩm trưởng thành hơn và phân phối một trong những tiến hành VM phức tạp nhất được thấy cho đến nay .
Là một trong số ít sever tương hỗ DirectX 10 và OpenGL 3.3, nó được cho phép CAD và những ứng dụng tăng cường GPU khác hoạt động giải trí dưới chính sách ảo hóa .
Workstation Player cho Windows hoặc Linux không tính tiền cho sử dụng cá thể, mặc dầu Pro là bắt buộc so với người dùng doanh nghiệp và những người muốn chạy VM bị hạn chế được tạo bằng Pro hoặc Fusion Pro .
Bạn hoàn toàn có thể tải xuống VMware Workstation Player tại đây

2. VirtualBox

Oracle VM VirtualBox (Trước đây là Sun VirtualBoxSun xVM VirtualBox và Innotek VirtualBox) là một hosted hypervisor tự do nguồn mở cho ảo hoá x86, phát triền bởi Oracle. Được sáng tạo bởi Innotek, nó được Sun Microsystems mua lại vào năm 2008, sau đó đến tiếp tục được mua lại bởi Oracle năm 2010.

VirtualBox hoàn toàn có thể được setup trên Windows, macOS, Linux, Solaris và OpenSolaris. Cũng có những ports đến FreeBSD và Genode. INó tương hỗ tạo và quản trị những máy ảo khách chạy Windows, Linux, BSD, OS / 2, Solaris, Haiku, và OSx86, cũng như ảo hóa hạn chế macOS trên phần cứng của Apple. Đối với 1 số ít hệ điều hành khách, có sẵn gói ” Guest Additions ” của trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị và ứng dụng mạng lưới hệ thống, giúp cải tổ hiệu năng, đặc biệt quan trọng là đồ họa .

3. Parallels Desktop (chỉ cho Mac với chip Intel)

Parallels Desktop cho Mac là phần mềm ảo hóa mô phỏng phần cứng, sử dụng công nghệ tiên tiến hypanneror hoạt động giải trí bằng cách ánh xạ trực tiếp tài nguyên phần cứng của sever vào tài nguyên của máy ảo. Do đó, mỗi máy ảo hoạt động giải trí giống hệt với một máy tính độc lập, với hầu hết tổng thể những tài nguyên của một máy tính vật lý. Bởi vì toàn bộ những máy ảo khách sử dụng cùng một trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng bất kể phần cứng thực tiễn trên sever, những trường hợp máy ảo có tính di động cao giữa những máy tính. Ví dụ, một máy ảo đang chạy hoàn toàn có thể bị dừng, sao chép sang một máy tính vật lý khác và được khởi động lại .
Parallels Desktop cho Mac hoàn toàn có thể ảo hóa hàng loạt phần cứng PC tiêu chuẩn, gồm có :

 • Một CPU ảo hóa cùng loại với bộ xử lý vật lý của máy chủ,
 • Hệ thống tuân thủ ACPI,
 • Một bo mạch chủ chung tương thích với chipset Intel i965,
 • Lên đến 64 GB RAM cho máy ảo khách,
 • Tối đa 2 GB RAM video (VRAM),
 • Bộ điều hợp video VGA và SVGA có hỗ trợ VESA 3.0 và khả năng tăng tốc OpenGL và DirectX 10.1,
 • Ổ đĩa mềm 1,44 MB, có thể được ánh xạ tới ổ đĩa vật lý hoặc tệp hình ảnh,
 • Tối đa bốn thiết bị IDE. Điều này bao gồm các ổ cứng ảo có kích thước từ 20 MB đến 2 TB mỗi ổ và ổ đĩa CD / DVD-ROM. Các ổ đĩa CD / DVD-ROM ảo có thể được ánh xạ tới các ổ đĩa vật lý hoặc các tệp hình ảnh ISO.
 • Truy cập thông qua DVD / CD-ROM
 • Tối đa bốn cổng nối tiếp có thể được ánh xạ tới một đường ống hoặc đến một tệp đầu ra,
 • Tối đa ba cổng song song hai chiều, mỗi cổng có thể được ánh xạ tới một cổng thực, đến một máy in thực hoặc tới một tệp đầu ra,
 • Thẻ mạng ảo Ethernet tương thích với Realtek RTL8029 (AS), có khả năng lên đến 16 kết nối giao diện mạng,
 • Tối đa tám thiết bị USB 2.0 và hai thiết bị USB 1.1,
 • Thẻ âm thanh tương thích AC’97.
 • Bàn phím nâng cao Windows 104 phím và chuột PS2.

4. QEMU

QEMU là một trình giả lập và ảo hóa mã nguồn mở và không tính tiền, hoàn toàn có thể thực thi ảo hóa phần cứng. QEMU là một màn hình hiển thị máy ảo được tàng trữ : nó mô phỏng bộ giải quyết và xử lý của máy trải qua dịch nhị phân động và phân phối một bộ những quy mô phần cứng và thiết bị khác nhau cho máy, được cho phép nó chạy nhiều hệ điều hành khách .
Do phần mềm ảo hóa này không được tối ưu cho những hệ quản lý và điều hành mới như Windows 10, 7, 8 nhưng vẫn giúp bạn chạy được những OS như RaspBerry, Linux, v.v

5. Microsoft Hyper-V ( trước kia là Microsoft Virtual PC )

Microsoft Hyper-V, có tên mã là Viridian và trước đây gọi là Windows Server Virtualization, là một hypervisor bản địa; Nó có thể tạo các máy ảo trên các hệ thống x86-64 chạy Windows. Bắt đầu với Windows 7, Hyper-V thay thế Windows Virtual PC làm thành phần ảo hóa phần cứng của các phiên bản khách hàng của Windows NT.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ chạy được trên Windows, nhưng bạn cần quan tâm, khi dùng Hyper-V sẽ không dùng được nhưng phần mềm ảo hóa khác như VMware và VirtualBox, vì khi bật Hyper-V, công dụng ảo hóa bảo đảm an toàn đã được bật cho nên vì thế sẽ không dùng được .

Tạm kết

Trên đây mình đã san sẻ cho những bạn về những trình ảo hóa mạnh và tốt nhất dành cho Dev, Cảm ơn những bạn vì đã đọc bài viết này, nếu thấy hay thì cho mình một vote 5 sao nhé .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận