Phần mềm SAP là gì? Ứng dụng của phần mềm SAP trong quản trị chuỗi cung ứng

SAP là phần mềm được sử dụng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp, có vai trò rất lớn trong công cuộc quản lý toàn diện doanh nghiệp. Có thể nói, phần mềm SAP là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Vậy thì Phần mềm SAP là gì, SAP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý những nghiệp vụ nào? SAP được ứng dụng như thế nào trong quản trị chuỗi cung ứng

>>>>> Xem thêm: SKU là gì? Ý nghĩa của SKU trong quản trị kho hàng

1.Phần mềm SAP là gì?

SAP là phần mềm cung ứng hàng loạt những kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp ( ERP ) những ứng dụng gồm có cả quản trị quan hệ người mua ( CRM-Customer Relationship Management ), quản lý tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị dòng loại sản phẩm, và quản trị chuỗi đáp ứng. Ngoài ra SAP cũng phân phối những phần mềm tích hợp, tùy biến với những đối tác chiến lược của SAP .

SAP giúp doanh nghiệp quản lý nhiều nghiệp vụ khác nhau: bài tập nguyên lý kế toán

Quản lý bán hàng

Tính năng bán hàng được theo dõi ngặt nghèo, cho phép công ty nghiên cứu và phân tích lệch giá, dự báo doanh thu, phát hiện thời cơ trải qua những báo cáo giải trình và những bảng chỉ số Thương Mại Dịch Vụ – Hệ thống quản trị quan hệ người mua, quản trị những phản hồi từ người mua, những hợp đồng dịch vụ, quản trị những cuộc gọi và mọi hoạt động giải trí tương tác với người mua .

Quản lý mua hàng

Thông qua việc quản trị những đơn đặt hàng, mức doanh thu, số lượng hàn, nợ tồn, quy trình thanh toán giao dịch và năng lực giám sát giá trị nhập kho để quản trị và duy trì quan hệ với những nhà sản xuất .

Quản lý kho

Hệ thống này được cho phép quản trị hàng còn tồn dư, nhập xuất kho, chủ trương về giá, hoàn toàn có thể Dự kiến nhu yếu trải qua những chỉ số dự báo có sẵn … đồng thời phối hợp ngặt nghèo với việc đặt hàng và bán hàng .

Quản lý tài chính

Cho phép quản trị những hoạt động giải trí kinh tế tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, những bút toán và ngân sách với những công cụ nhanh gọn, tiện nghi. Đồng thời, cung ứng những báo cáo giải trình từ những hoạt động giải trí trên .
phần mềm SAP

Lợi ích của phần mềm SAP ERP

Giảm ngân sách giải quyết và xử lý đơn hàng, giảm thời hạn thống kê giám sát giá cả, nhu yếu làm giá
Tăng “ Cash Flow “
Tạo ra thiên nhiên và môi trường thao tác hiệu suất cao hơn cho nhân viên cấp dưới
Tăng góp vốn đầu tư tiềm năng, giảm ngân sách phân phối, luân chuyển sản phẩm & hàng hóa
Cung cấp thông tin nhanh gọn, đúng chuẩn và kịp thời .
Giảm số lượng vốn vay thiết yếu .
SAP ERP đưa những quy trình tiến độ quản trị hiệu suất cao, tương thích cho đặc trưng của từng ngành công nghiệp .

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết về ứng dụng của phần mềm SAP trong quản trị chuỗi cung ứng

2.Ứng dụng của phần mềm SAP trong quản trị chuỗi cung ứng

a.Nắm bắt thông tin theo giời gian thực (Real-time visibility)

Giải pháp ERP giúp link người mua với người dùng, tương hỗ lên kế hoạch dựa trên nhu yếu thực tiễn thay vì những dự báo quá sáng sủa. Những công ty kinh doanh nhỏ số 1 đã sử dụng mạng lưới hệ thống ERP từ lâu và nó đã ngày càng trở nên phổ cập so với những doanh nghiệp .

Ngày nay, ERP đã có thể hỗ trợ chi tiết đến mức mà khi ai đó mua một chiếc áo thun tại một siêu thị Wal-mart bất kỳ trên thế giới thì đơn mua hàng đã sẵn sàng được gửi tới nhà sản xuất chiếc áo này và thậm chí cả các nhà cung cấp vải ngay lập tức.

b.Cải thiện sự minh bạch

Hôm nay, bạn buộc phải chờ một email thông tin để chạy báo cáo giải trình thời hạn từ lúc có hàng đến ngày hẹn ( available-to-promise report ). Vì thế đến ngày mai, bạn mới hoàn toàn có thể cho người mua chạy một báo cáo giải trình tựa như. Tại sao lại phải tốn nhiều thời hạn như thế ?
Khả năng báo cáo giải trình minh bạch của mạng lưới hệ thống ERP hoàn toàn có thể giúp cung ứng cho người mua những thông tin về thời hạn có hàng hiện tại hoặc trong tương lai. Từ đó, người mua hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho loại sản phẩm mới của họ dựa trên năng lực cung ứng hàng của công ty bạn

c.Hợp tác hóa quy trình

Một trong những tính năng quan trọng không kém công dụng phân quyền trong mạng lưới hệ thống ERP là tính năng hợp tác trong những quá trình và dự án Bất Động Sản giữa những bộ phận với nhau cũng đang ngày trở nên đặc biệt quan trọng quan trọng .
Trong chuỗi đáp ứng, quy trình này hoàn toàn có thể chuyển thành sự cộng tác giữa doanh nghiệp và người mua trong những dự án Bất Động Sản lâu dài hơn hoặc với những nhà sản xuất trong những hợp đồng thời gian ngắn .

D,Phản hồi theo thời gian thực

Hiện tại, tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể liên kết điện thoại cảm ứng mưu trí ( smartphone ) với mạng lưới hệ thống ERP chuỗi đáp ứng trải qua những ứng dụng điện thoại thông minh. Liệu rằng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tăng cường liên kết này khiến nó trở nên rõ ràng hơn nữa cho tổng thể những nhân viên cấp dưới trải qua setup một chương trình BYOD ( Bring your own device – sử dụng thiết bị cá thể xử lý việc làm ) cho từng nhân viên cấp dưới của bạn .
Dữ liệu nào họ hoàn toàn có thể truy vấn tức thời ? Địa điểm giao hàng đúng chuẩn và thời hạn hoàn toàn có thể khởi đầu sản xuất. Khi nào kỹ thuật viên hoàn toàn có thể đến gặp người mua mà không phải theo khung giờ chuẩn ? Khách hàng chỉ sử dụng phần sau cuối trước thời hạn. Liệu rằng tất cả chúng ta có phải chờ đón một cuộc gọi trong lo ngại hay hoàn toàn có thể tái sản xuất mẫu sản phẩm ngay ?
Như vậy, tất cả chúng ta thấy thằng phần mềm SAP chính là giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp quản trị hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng là trong doanh nghiệp quản trị chuỗi đáp ứng .
Nguồn tìm hiểu thêm, tổng hợp : UT-LOGS
XNK Lê Ánh – Đơn vị huấn luyện và đào tạo những khóa học xuất nhập khẩu thực tiễn cho người đi làm và giảng dạy inhouse cho những doanh nghiệp lớn .
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về những khóa học xuất nhập khẩu : 0904 848 855 / 0966 199 878

>>>>> Bài viết tham khảo: khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn

Nếu bạn cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học logistics xuất nhập khẩu tại trung tâm XNK Lê Ánh: Khóa học xuất nhập khẩu logistics

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận