Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay cho lập trình viên

Đối với các lập trình viên, sở hữu cho mình một phần mềm lập trình tốt sẽ mang lại thành công tối đa cho việc lập trình. Phần mềm coder sẽ công cụ đắc lực giúp họ có thể code một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Trong bài viết này, E-zoneOnline mời đến đây anh Khánh Hùng – CEO của công ty Mona tại https://mona.media/ sẽ tổng hợp một số công cụ từ đơn giản, quen thuộc cho đến nâng cao cho người lập trình chuyên nghiệp, hãy cùng theo dõi nhé!

Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay cho các lập trình viên

Notepad++ – Phần mềm lập trình cơ bản

Notepad++

Công cụ lập trình mà chúng tôi muốn nhắc tới đầu tiên ở đây chính là Notepad++. Đây có lẽ là một phần mềm hết sức quen thuộc với bất cứ người dùng máy tính nào. Có lẽ bởi độ phổ biến, đơn giản dễ dùng nên nó đã thành một trong những công cụ lập trình yêu thích của người Coder. Không giới hạn ở những tính năng cơ bản, Notepad++ còn cực kỳ mạnh mẽ kh cho phép người dùng cài đặt thêm các plugin hỗ trợ, mang lại hiệu quả tối đa khi lập trình.

Bên cạnh những ưu điểm về tính năng, dung lượng nhỏ gọn thì phần mềm này còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần bỏ ra bất cứ chi phí nào để sử dụng Notepad++, thay vào đó tập trung kinh phí cho những công việc khác.

Phần mềm lập trình PHPdesigner cho nền tảng PHP

Không đơn thuần là một phần mềm lập trình, PHPdesigner còn cung cấp thêm nhiều tính năng khác hỗ trợ cho design về thiết kế website PHP yêu thích sử dụng bởi nhiều lập trình viên làm website, công ty thiết kế website WordPress PHP như Mona Media, ADC,… Có thể nói đây là một công cụ tuyệt vời cho những người đang phát triển phần mềm, website trên nền tảng PHP.

PHPdesigner có khá đầy đủ những tính năng cơ bản của một công cụ lập trình cần có như : báo lỗi cú pháp. cho xem trước trang trên trình duyệt, tự động hóa triển khai xong, sao lưu nội dung, … Người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể cài thêm những tiện ích tương hỗ cho phần mềm này .

Sublime Text – Phần mềm lập trình trả phí được nhiều người sử dụng

Sublime Text - phần mềm lập trình tốt

Phần mềm Sublime Text được tăng trưởng khởi đầu từ năm 2008. Cho đến thời gian hiện tại là năm 2019, phần mềm vẫn tỏ ra hiệu suất cao và được nhiều những lập trình viên sử dụng. Theo như san sẻ của Jon Skinner – tác giả của Sublime Text thì công cụ này được viết bằng 2 ngôn từ đó là Python và C + + .
Ưu điểm điển hình nổi bật của phần mềm này phần giao diện với tính năng hiển thị những đoạn code bằng sắc tố. Nhờ tính năng này mà người lập trình viên sẽ nhanh gọn tìm kiếm, chỉnh sửa lại những đoạn code thiết yếu thật nhanh gọn .
Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là Sublime Text không phải là phần mềm không lấy phí. Để sử dụng công cụ này bạn cần bỏ ra khoảng chừng 70 USD. Tuy nhiên, so với những lập trình viên là người Việt thì đây là một số tiền không nhỏ, cần tâm lý kỹ trước khi góp vốn đầu tư .

Eclipse – Sản phẩm được Google tin dùng

Eclipse

Cũng như đa số phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay, Eclipse hỗ trợ tốt cho người dùng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Với công cụ mạnh mẽ này, bạn hoàn toàn có thể tự mình phát triển các phần mềm dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Java, Python và nhiều ngôn ngữ khác. Eclipse được các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình đánh giá cao. Chính Google đã phát triển một bộ công cụ phát triển ứng dụng cho di động bằng chính phần mềm này.

Phần mềm lập trình Vim – Miễn phí và tính năng cực kỳ mạnh mẽ

Nếu bạn đang tìm một bộ Editor thật can đảm và mạnh mẽ thì hãy thử dùng Vim. Nhiều lập trình viên đã nhìn nhận rất cao công cụ này bởi những tính năng độc lạ và ấn tượng. Nó được cho phép nhúng trực tiếp vào những phần mềm khác như Visual Studio, Eclipse, QT Creator, … Phần mềm cũng tỏ ra linh động khi tương hỗ chạy ở trên nhiều hệ quản lý và điều hành khác nhau .
Tin vui cho những lập trình viên là lúc bấy giờ Vim đang được cung ứng không lấy phí cho người dùng trên toàn quốc tế. Bạn sẽ không phải do dự gì khi sử dụng. Tuy nhiên do ngôn từ chính trên phần mềm nên yên cầu người lập trình viên có trình độ tốt để quản trị .

Phần mềm Dreamweaver – dễ làm quen với cả người mới

Dreamweaver - phần mềm lập trình dễ sử dụng

Nếu bạn đang là người mới chập chững làm quen với lập trình thì hãy sử dụng thử Dreamweaver. Phần mềm được thiết kế theo hướng đơn giản và chuyên nghiệp, được rất nhiều trường học sử dụng để giảng dạy về lập trình.

Nguyên nhân chính mà Dreamweaver được nhiều người dùng yêu quý và được khuyến khích nên sử dụng bởi tính năng kéo thả. Các lập trình viên sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một lượng lớn thời hạn khi thực thi kéo thả những dòng code, sử dụng bảng mã màu, thẻ tag, tương hỗ setup thêm nhiều tiện ích .

Dreamweaver cũng được biết như là một phần mềm lập trình website chuyên nghiệp khi nó được sử dụng trong giảng dạy tại rất nhiều trường đại học hiện nay tại Việt Nam.

Hiện nay phần mềm này hoạt động giải trí và tương hỗ tốt cho những ngôn từ lập trình thông dụng như : PHP, JSP, ASP.NET, …

PHP Firebug – Lựa chọn cho người thiết kế

Trong nhắc đến những phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay thì chúng ta không thể bỏ qua công cụ PHP Firebug. Nếu bạn là một người thiết kế đồ họa thì PHP Firebug lại càng trở lên quan trọng hơn bởi sự trực quan, web được thiết kế dạng động giúp người xem dễ hiểu.

Bên cạnh những tính năng chính là lập trình thì PHP Firebug còn tương hỗ tốt cho người dùng chỉnh sửa những thành phần CSS hay HTML. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể gõ từ khóa trên Google và tải phần không lấy phí để sử dụng .

Visual Studio Code – Sản phẩm của gã khổng lồ Microsoft

Visual studio code

Cho đến nay thì phần mềm lập trình Visual Studio Code vẫn được hàng triệu người tin tưởng và sử dụng. Phần mềm này hỗ trợ tốt cho người dùng từ thiết kế website, phát triển phần mềm máy tính, hay thậm chí là các ứng dụng di động. Visual Studio Code là một sản phẩm được phát triển từ Microsoft và được giới thiệu trong dự án bugnetproject, hiện nay sản phẩm này vẫn thường xuyên được hãng cập nhật để tốt hơn.

Theo Matt Long – CEO tại công ty lập trình phần mềm Groove Technology thì Visual Studio Code hỗ trợ tốt cho hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Về ưu điểm thì phần mềm này cho phép bạn quản lý các dữ liệu một cách rõ ràng, giao diện đơn giản dễ nhìn, cộng thêm hàng loạt các tiện ích thông minh. Đặc biệt, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm lập trình Atom – Hiệu quả và linh hoạt

Phần mềm lập trình hiệu quả - Atom

Phần mềm Atom hoạt động giải trí tốt trên 3 hệ điều hành quản lý phổ cập lúc bấy giờ là Microsoft, Mac và Linux. Đồng thời nó cũng làm việc tốt với hàng loạt những ngôn từ lập trình lúc bấy giờ. Với giao diện đơn thuần, Atom tương thích với những người mới tìm hiểu và khám phá lập trình cho đến những chuyên viên .

Atom có đầy đủ những tính năng cần thiết của một phần mềm lập trình như hiển thị lỗi. highlight, tự động hoàn thiện,… Bạn cũng có thể tự nâng cấp phần mềm này bằng cách tải thêm các gói hỗ trợ, mở rộng thêm các tính năng mới.

Brackets – Một sự chọn sáng giá cho design

Brackets

Tuy là một công cụ lập trình nhưng Brackets lại hướng đến mục tiêu chủ yếu là những người làm về thiết kế website. Phần mềm này tương thích tốt với các ngôn ngữ thiết kế web như HTML, CSS hay Javascript.

Cũng như hầu hết những phần mềm khác, Brackets cũng có rất đầy đủ những tính năng từ cơ bản cho cho người dùng. Các tính năng nâng cao thì cần bạn từ khám phá và thiết lập thêm trong quy trình thưởng thức .

Trên đây là Top 10 phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Mong rằng sau khi tham khảo thì bạn sẽ tìm được cho mình công cụ phù hợp để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời cho người dùng.

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận