Top 5 công cụ Scan IP trong mạng LAN tốt nhất

Ưu điểm của mạng LAN đó là vận tốc truyền tải tài liệu nhanh gọn cung ứng cho nhu yếu người dùng là những doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai quy mô nhỏ. Mỗi thiết bị trong mạng LAN được phân phối một địa chỉ IP riêng không liên quan gì đến nhau và những nhà quản trị mạng hoàn toàn có thể dùng chúng để xác lập đúng mực những thiết bị đang liên kết trong mạng LAN .

Top 5 công cụ Scan IP trong mạng LAN tốt nhất

Mời những bạn cùng điểm qua Top 5 công cụ Scan IP trong mạng LAN tốt nhất dưới đây nhé !

1. Nmap

Nmap

Nmap là một công cụ kiểm tra hệ thống mạng mạnh mẽ với nhiều tính năng nâng cao và độc đáo dành cho các nhà quản trị mạng. Nếu chúng ta chỉ muốn Scan địa chỉ IP trong mạng LAN thì Nmap có thể giúp chúng ta bằng cách nhập câu lệnh sau ở mục Command.

“nmap -sn (địa chỉ IP)”

Ví dụ : nmap – sn 192.168.52. *
nmap – sn 192.168.0. *
nmap – sn 192.168.1. *
Các bạn hoàn toàn có thể tải về Nmap tại trang chủ sau : https://nmap.org/download.html

2. Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là công cụ quét các địa chỉ IP trong hệ thống mạng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Với giao diện đơn giản và dễ cài đặt, bạn chỉ cần tải tiện ích miễn phí từ trang chủ, cài đặt, bấm Scan và phần mềm sẽ tự động quét các địa chỉ IP trong mạng LAN cho bạn.

Chúng ta hoàn toàn có thể tải về ứng dụng tại trang chủ : https://www.advanced-ip-scanner.com/

3. Angry IP Scanner

Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là ứng dụng mã nguồn mở với tính năng Scan địa chỉ IP mạnh mẽ. Phần mềm cho phép chúng ta thiết lập phạm vi địa chỉ IP (IP range) để đưa ra các kết quả chính xác nhất.

Link tải ứng dụng Angry IP Scanner tại trang chủ : https://angryip.org/download/#windows

4. Lansweeper IP Range

Lansweeper IP Range

Lansweeper là công cụ kiểm tra hệ thống mạng với nhiều tính năng tích hợp khác. Giao diện trên Lansweeper có phần hơi khác so với các phần mềm còn lại vì được chạy trên localhost và mở bằng trình duyệt. Ngoài tính năng Scan địa chỉ IP trong mạng LAN, phần mềm còn cho phép chúng ta kiểm tra các ứng dụng đang cài đặt trong hệ thống, lập các báo cáo và xuất file sang các dạng như Excel, CSV, XML…

Các bạn hoàn toàn có thể tải về Lansweeper tại trang chủ sau : https://www.lansweeper.com/

5. Network Scanner (by LizardSystems)

Network Scanner

Network Scanner (by LizardSystems) với khả năng phân tích hệ thống mạnh mẽ, phù hợp với môi trường doanh nghiệp quy mô lớn. Ngoài tính năng Scan các địa chỉ IP, Network Scanner có thể phân tích chuyên sâu trong các địa chỉ IP và khả năng truy cập các thư mục chia sẻ (Share) từ các máy tính trong mạng.

Link tải ứng dụng Network Scanner ( by LizardSystems ) tại https://lizardsystems.com/network-scanner/
Với 5 công cụ Scan IP can đảm và mạnh mẽ được liệt kê trong bài viết, hy vọng những bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một ứng dụng vừa lòng và hiệu suất cao nhất để sử dụng trong việc làm. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận