IMAP Là Gì? Tài Khoản POP 3 và IMAP Là Gì? MM GROUP

Các bạn đã quá quen thuộc với email để trao đổi xử lý việc làm hằng ngày. Nhưng có khi nào bạn hỏi nó hoạt động giải trí như thế nào ? Trong bài viết này những bạn cùng MM GROUP khám phá về những giao thức POP3, SMTP, IMAP .
Từ đó những bạn sẽ hiểu được sự độc lạ giữa POP3 và IMAP là gì, còn SMTP dùng để làm gì .
Hãy cùng khám phá thôi .

1. POP3 là gì và port POP3 là gì?

POP3 (Post Office Protocol version 3) được sử dụng để kết nối tới server email và tải email xuống máy tính cá nhân thông qua một ứng dụng email như Outlook, Thunderbird, Windows Mail, Mac Mail, vâng vâng.

Khi sử dụng những dịch vụ Email Client sẽ cung ứng cho những bạn những tùy chọn là tàng trữ email trên Server hay tải về .
Nếu những bạn đăng nhập thông tin tài khoản email của mình trên nhiều thiết bị thì những bạn nên sao lưu email của mình trên Server nếu không thiết bị thứ 2 sẽ không hề tải mail về được vì nó đã bị xóa sau khi tải về trên thiết bị 1 .

Cũng đáng để lưu ý là POP3 là giao thức 1 chiều, có nghĩa là email được “kéo” từ email server xuống email client.

POP3 được sử dụng để liên kết tới server email và tải email xuống máy tính cá thể trải qua ứng dụng email client như Outlook, Thunderbird, Windows Mail, Mac Mail …
>> Xem ngay : 9 + nguyên do bạn nên sử dụng email doanh nghiệp Microsoft ngay ngày hôm nay .

Nhược điểm có POP 3

Sau khi nhận được email POP sẽ tải email đó về máy local ( và mặc định xóa mail trên server đi ) Nên những không hề dùng nhiều thiết bị để quản trị cùng một thông tin tài khoản email qua giao thức POP .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật email client để POP3 không xóa email trên server mà chỉ “ mask as read ” – lưu lại đã đọc với những email đó .

Ưu điểm của POP3 :

Mail được lưu cục bộ, tức luôn hoàn toàn có thể truy vấn ngay cả khi không có liên kết Internet .
Kết nối Internet chỉ dùng để gửi và nhận mail .
Tiết kiệm khoảng trống tàng trữ trên server .
Được lựa chọn để lại bản sao mail trên server .
Hợp nhất nhiều thông tin tài khoản email và nhiều server vào một hộp thư đến .
Mặc đình, port POP3 là :

  • Port 110 – port không mã hóa
  • Port 995 – SSL/TLS port, cũng có thể được gọi là POP3S

Pop3 là gì

2. IMAP là gì và port IMAP mặc định là gì?

IMAP (Internet Message Access Protocol), POP3 cũng đều được dùng để kéo email về email client.

Tuy nhiên IMAP độc lạ với POP3 là nó chỉ kéo header email về nội dung vẫn còn trên Server .

Đây là kênh liên lạc 2 chiều, thay đổi trên mail client sẽ được chuyển lên server. Sau này, giao thức này trở nên phổ biến nhờ nhà cung cấp mail lớn nhất thế giới, Gmail, khuyên dùng thay vì POP3.

Nhược điểm của IMAP :

Theo giao thức IMAP những email sẽ được lưu lại trên Server, nên dung tích hòm thư của những bạn sẽ bị số lượng giới hạn bởi những nhà sản xuất dịch vụ email .

Nếu các bạn giao tiếp xử lý công việc nhiều qua email theo thời gian hộp thư của bạn sẽ bị đầy và không thể gởi và nhận thư được nữa.

Giải quyết yếu tố này bằng cách tạo một bản sao Coppy của những email đó trải qua mail client và sau đó sẽ xóa bỏ email gốc trên Server .
Vì IMAP lưu những email trên mail server, nên dung tích hòm thư của bạn sẽ bị số lượng giới hạn bởi những nhà sản xuất dịch vụ mail. Nếu bạn có một lượng lớn email cần tàng trữ, bạn sẽ gặp nhiều yếu tố khi gửi nhận mail khi hòm thư bị đầy .
Nhiều người xử lý yếu tố này bằng cách tạo một bản sao copy của những email đó trải qua mail client, sau đó xóa bỏ email gốc trên server .
Ngoài ra nếu bạn sử dụng Gmail theo tên miền và vượt quá số lượng giới hạn dung tích mặc định là 15GB / thông tin tài khoản, bạn hoàn toàn có thể mua thêm dung tích .
Ngoài ra, nếu sử dụng IMAP thì bạn cần phải có liên kết Internet nếu muốn truy vấn email ( IMAP chỉ kéo email headers về, nội dung email vẫn còn trên server ) .
>> Xem ngay : 29 mẹo sử dụng email hiệu suất cao trong việc làm và học tập để tránh những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc .
Imap là gì

Ưu điểm của IMAP :

Mail được lưu trên server đầu xa, tức hoàn toàn có thể truy vấn từ nhiều khu vực khác nhau .
Xem nhanh hơn khi chỉ có những tiêu đề mail được tải về đến khi nội dung được nhu yếu rõ ràng .
Mail được dự trữ tự động hóa trên server .
Tiết kiệm khoảng trống tàng trữ cục bộ .
Vẫn được cho phép lưu mail cục bộ ( nếu bạn thông số kỹ thuật ) .
Port IMAP mặc định :

  • Port 143 – port không mã hóa
  • Port 993 – SSL/TLS port, cũng có thể được gọi là IMAPS

>> Xem thêm : E-Mail doanh nghiệp dung tích tàng trữ lơn. Giả sử doanh nghiệp của bạn tăng trưởng nghành TT gia sư email tên miền có dạng [email protected]. E-Mail doanh nghiệp sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt người mua

3. SMTP là gì?

SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) là giao thức chuẩn TCP/IP được dùng để truyền tải thư điện tử (e-mail) trên mạng internet.

Nó thiết lập kênh liên kết giữa mail client và mail server, và thiết lập kênh liên lạc giữa mail server gửi và mail server nhận .
E-Mail sẽ được đẩy từ mail client lên mail server và từ mail server nó sẽ được server này gửi đi đến mail server nhận. Nhìn hình dưới bạn sẽ thấy cách hoạt động giải trí của việc gửi mail :

Các port mặc định của SMTP:

  • Port 25 – port không mã hóa
  • Port 465/587 – SSL/TLS port, cũng có thể được gọi là SMTPS

>> Xem cụ thể : SMTP là gì ? Cách thông số kỹ thuật SMTP đúng chuẩn .

4. Tóm lại

Chúng tôi kỳ vọng bạn đã hiểu về dịch vụ email và port được sử dụng. Mục đích sử dụng POP3 và IMAP là giống nhau, đều dùng để tải mail nhưng IMAP giữ nội dung trên server và POP3 tải hàng loạt mail về máy tính .
Ngoài ra bạn cũng đã biết SMTP được dùng để gửi mail và những port mặc định của SMTP, POP3 và IMAP .

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận