Cách đổi Pass Wifi Viettel đơn giản và nhanh chóng chỉ trong 5 phút

Cách đổi Pass Wifi Viettel đơn thuần và nhanh gọn chỉ trong 5 phút3.3 (66.17%)

321

votes( 66.17 % ) votes

Trong quá trình sử dụng Internet Viettel, cáp quang Viettel đôi lúc thấy mạng chậm đột ngột, chập chờn, có khi không truy cập được vào mạng Internet. Mạng chậm khiến người dùng rất khó chịu mặc dù số lượng thiết bị dùng rất ít 1 2 chiếc điện thoại hoặc máy tính mà không thể vào mạng đọc báo, lướt Web,…được.

Chuẩn đoán có một số nguyên nhân sau đây: Do thời tiết (Nếu bạn đang dùng cáp quang Viettel) điều này rất khó xảy ra (Tham khảo bài viết: Tìm hiểu về công nghệ cáp quang Viettel đang cung cấp), do đứt cáp quang biển, do đứt cáp hoặc gập cáp tại các khúc cua khi kéo cáp vào nhà, do bị lộ pass wifi (Nói các khác là đang có người dùng chùa Wifi nhà bạn),…..

Sau đây Internetviettel.vn giới thiệu tới các bạn giải pháp của việc lộ Pass Wifi là thay đổi Password Wifi nhà mình. Các bạn thực hiện một số bước đơn giản sau đây là sẽ đổi được Pass Wifi 1 cách đơn giản và nhanh chóng ai cũng có thể làm được.

Để đổi Pass Wifi Viettel những bạn làm theo những bước cơ bản sau đây :Đầu tiên hành khách cần tìm được địa chỉ ip modem nhà mình, thường thì sẽ là 192.168.1.1 nếu không login được những bạn hoàn toàn có thể lật đằng sau Modem của mình ra sẽ có địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định ( Địa chỉ IP và Password Modem thường được mặc định trước ). Dưới đây là hình ảnh minh họa mặt sau của 1 loại Modem ( Các Modem khác tương tự như )

Bước 1Truy cập vào trình quản trị Modem Wifi

Mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính và gõ đường dẫn ( đây là địa chỉ IP Modem Wifi ) : 192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị sẽ hiện ra .Trên đây là hình ảnh minh họa khi ấn địa chỉ 192.168.1.1 ( Trong hình còn ghi rõ là tên truy vấn và mật khẩu ở đằng sau Modem ). Hình ảnh minh họa ở trên và ở dưới ( Hình 1 và hình 2 ) .

Trường hợp 1 : Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2 : Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới (Xem hình ảnh). Hình 3

 

User: admin
Pass ở đây là: DSNW…. Tùy từng loại modem mà có mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass. Qúy khách vui lòng cung cấp cho tổng đài viên thông số của Modem (Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….)

Bước 2 : Cấu hình và đổi Pass Modem Wifi

Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 1, bạn sẽ thấy giao diện Web như sau: Hình 4 (Ở đây Internetviettel.vn Demo là loại Modem H640W, các modem khác cũng tương tự).

Sau đó bạn chọn Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting rồi chọn Modify, (Hình 5)

Sau đó bạn tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình, lưu ý Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự (Nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn.

Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong ( Hình 6 và hình 7 )

 

Lưu ý : Qúy khách hoàn toàn có thể đổi Pass Wifi hàng tháng hoặc theo chu kỳ luân hồi nhất định để tránh bị lộ Pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại hành khách nhập lại Pass Wifi cho những thiết bị nhà mình .

NẾU CÁC BẠN VẪN KHÔNG THỂ ĐỔI ĐƯỢC PASS WIFI, CÁC BẠN LIÊN HỆ TRỰC TIẾP HOTLINE 1800 8119 ĐỂ ĐƯỢC KỸ THUẬT VIÊN HƯỚNG DẪN TRỰC TIẾP NHÉ. 

Chúc thành công xuất sắc ! ! ! ! ! !

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận