10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

Thị trường rộng lớn nhưng đâu mới là khách hàng của bạn. Cùng theo dõi bài dưới đây để khám phá 10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhé.

Tìm kiếm khách hàng tiểm năngTìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cách 1: Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Cách tiên phong đơn thuần và dễ triển khai nhất chính là tận dụng ” mối quan hệ cá thể ” của bạn. Hãy trình làng đến bè bạn của bạn về dịch vụ, loại sản phẩm của mình. Hoặc là ra mắt đến những người hoàn toàn có thể biết ai đó có nhu yếu sử dụng dịch vụ, loại sản phẩm của bạn

Cách 2: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua kênh Telesales

Đây là phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là có thể giúp bạn tiếp cận với rất nhiều các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên để có thể kiếm được khách hàng tiềm năng qua phương pháp này thì bạn cần chọn lọc những data chất lượng để tránh mất thời gian.

Cách 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí

Báo chí là mô hình phương tiện thông tin đại chúng thông dụng từ xưa đến nay. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với tòa soạn báo và ĐK thông tin về doanh nghiệp mình lên đó hoặc thuê dịch vụ đăng bài PR lên báo điện tử với mức giá hài hòa và hợp lý .Với một bài trình làng khôn khéo về loại sản phẩm / công ty doanh nghiệp của bạn chắc như đinh sẽ ảnh hưởng tác động không ít khách hàng thật sự thú vị và tìm đến bạn khi thiết yếu .

Cách 4: Tham gia các sự kiện hội chợ, triển lãm

Bạn hoàn toàn có thể ĐK tham gia những hội chợ, triển lãm chuyên về ngành nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí của công ty. Một số hội sợ triển lãm khét tiếng tổ chức triển khai thường niên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : Việt MediPhar ( ngành Y dược ), VietFood ( ngành thực phẩm ), …Ưu điểm của giải pháp này không chỉ giúp bạn tự do tọa lạc tiếp thị điểm mạnh của loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang phân phối, mà còn tạo thời cơ cho bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì thế, để thuyết phục sự tin cậy của khách hàng trước khi ĐK tham gia triển lãm, hội chợ bạn cần lên cho mình một kế hoạch và những sáng tạo độc đáo ở quầy bán hàng tọa lạc :

  • Bạn sẽ sắp xếp thế nào để thu hút khách hàng?
  • Một vài trò chơi tặng quà nho nhỏ cũng là ý tưởng mà bạn cân nhắc
  • Bạn sẽ đem đến sản phẩm nổi bật nào tại gian hàng triển lãm? Những chương trình hạ giá, đi kèm quà tặng chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tìm đến bạn

Tham gia hội chợ, triển lãm để tìm kiếm khách hàng tiềm năngTham gia hội chợ, triển lãm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cách 5: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua hội thảo

Cách thứ 5 trong 10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng đó chính là tìm kiếm trải qua tổ chức triển khai hoặc tham gia những buổi hội thảo chiến lược. Bạn hoàn toàn có thể tích cực tham gia vào những buổi hội thảo chiến lược tương quan đến loại sản phẩm. dịch vụ mà mình kinh doanh thương mại. Nơi đó, những khách hàng tiềm năng sẽ thuận tiện Open với số lượng rất lớn, hoàn toàn có thể là hàng trăm thậm chí còn lên đến hàng ngàn người .

Cách 6: Mạng xã hội (Facebook, Zalo,…)

Hiện nay, có vô số những mạng xã hội được sinh ra và lôi cuốn được rất nhiều người sử dụng liên tục. Tiêu biểu hoàn toàn có thể kế đến Facebook, Zalo … Với số lượng người dùng vượt mức ¼ dân số quốc tế và hơn 58 triệu người dùng tại Nước Ta thì Facebook chính là miếng bánh ngon để bạn hoàn toàn có thể tóm gọn khách hàng .Hay mạng xã hội của người Việt như Zalo có tới 47 triệu người dùng. Hàng ngày, mọi người sẽ truy vấn vào những mạng xã hội và chăm sóc tới nhiều mẫu sản phẩm và chắc như đinh, loại sản phẩm của bạn cũng không phải ngoại lệ .Mạng xã hộiMạng xã hộiBạn hoàn toàn có thể tạo 1 Fanpage, Group riêng cho doanh nghiệp để khách hàng để lại thông tin và bạn liên lạc, tương tác với họ. Những bài viết chất lượng được đăng tải, san sẻ lên những trang mạng xã hội sẽ càng lôi cuốn được nhiều khách hàng tiềm năng theo dõi. Hoặc hoàn toàn có thể thuê chạy quảng cáo trực tiếp mẫu sản phẩm của mình trên đó để tìm kiếm khách hàng tiềm năng .

Cách 7: Sử dụng email – marketing để thu hút khách hàng tiềm năng

Bạn đã từng nhận được email quảng cáo từ một công ty / doanh nghiệp nào hay chưa ? Nếu có thì hãy thử mở email ra xem họ gửi đến bạn những thông tin gì nhé ? Đây là hình thức tìm kiếm khách hàng trải qua email – marketing được rất nhiều bạn sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng .

Vậy bạn sẽ tìm kiếm địa chỉ email chính xác của khách hàng từ đâu? Đó là thông qua việc mời đăng ký nhận thông báo khuyến mại qua email khi khách hàng truy cập vào website của bạn. 

Có được địa chỉ email khách hàng bạn sẽ làm gì ? Hãy soạn ngay một đoạn thông tin chào mời thật mê hoặc kèm theo chương trình khuyến mại, voucher giảm giá, … để gửi đến khách hàng của mình nhé .Hãy thêm tính năng “ Chia sẻ tới bạn hữu ” và khuyến khích họ truyền email đi để mỗi khách hàng lại chính là cầu nối cho một vị khách mới .

Cách 8: Quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo google dựa theo từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng. Rất nhiều doanh nghiệp lúc bấy giờ đang sử dụng chiêu thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng này rất hiệu suất cao .Vì những đối tượng người tiêu dùng Google Adwords tiếp cận được là người dùng có nhu yếu về mẫu sản phẩm / dịch vụ, lên Google Search từ khóa tương quan và quảng cáo Open, nên data khách hàng rất tốt, tỷ suất chốt cao .

Cách 9: Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

Cũng như khi khách hàng tiềm kiếm trên Google nhưng họ không nhấp vào hiệu quả quảng cáo mà nhấp vào website khác có thứ hạng cao trên đó. Không giống như Google Ads, việc nhấp chuột vào đây là trọn vẹn không tính tiền, không riêng gì vậy một thống kê của google cho thấy rằng cứ khoảng chừng 100 lượt tìm kiếm thì khoảng chừng 70 ( 70 % ) số lượt tìm kiếm nhấp vào hiệu quả tự nhiên. Như vậy bạn vừa không mất tiền lại có thời cơ rất lớn để trình làng mẫu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng .Nhưng công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng này yên cầu thời hạn, góp vốn đầu tư kinh phí đầu tư và nhân lực, nhưng khi website đã lên top trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì việc làm của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều .Tập trung làm tốt nội dung website và nắng vững những kỹ thuật SEO cơ bản của Google thì chắc như đinh tệp khách hàng tiềm năng của bạn từ Google sẽ mỗi ngày một tăng thêm .Xây dựng chiến lược SEO để tìm kiếm khách hàng tiềm năngXây dựng chiến lược SEO để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cách 10: Nghiên cứu và học hỏi đối thủ

Ở bất kể nghành, dịch vụ, loại sản phẩm nào cũng có những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nhất định, chính do đó bạn cần “ Biết người biết ta ” thì mới “ Trăm trận trăm thắng ” .Để nghiên cứu và điều tra đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, bạn cần nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận yếu tố từ họ rằng : họ đã sử dụng những phương pháp nào, họ quảng cáo, tiếp thị ở đâu hay họ tạo được mối quan hệ như thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ xem xét, lựa chọn và ứng dụng những phương pháp tương thích với quy mô kinh doanh thương mại của mình. Đừng quên rằng, bạn cần tiếp thu có tinh lọc từng chiêu thức, tránh rập khuôn mà dẫn đến thất bại không đáng có .

Trên đây 10 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng Phan Vui muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn chọn cho mình được các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp. Mọi câu hỏi của các bạn có liên quan đến PFN vui lòng gọi điện đến hotline 0913 356 756 để được tư vấn trực tiếp.

Mời bạn xem video dưới đây để hiểu thêm về các cách tìm kiếm khách hàng mục tiêu nhé!

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận