TOP 12 phần mềm đọc file PDF miễn phí trên máy tính Windows, Macbook

PDF có lẽ là định dạng khá quen thuộc với hầu hết người dùng máy tính hiện nay. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đọc PDF mà bạn có thể lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 12 phần mềm đọc file PDF miễn phí trên máy tính Windows, Macbook. Cùng xem ngay thôi!

1. Phần mềm Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader là ứng dụng đọc file PDF thông dụng và được nhiều người sử dụng. Nó phân phối nhiều tính năng điển hình nổi bật, tương hỗ tốt cho người dùng cạnh bên đó việc thiết lập và sử dụng là trọn vẹn không tính tiền .

Tính năng nổi bật:

+ Tạo file PDF .

+ Chỉnh sửa PDF.

+ Tạo ghi chú .+ Tạo chữ ký .+ Đặt mật khẩu bảo vệ và in file PDF .+ Dung lượng gọn nhẹ, vận tốc giải quyết và xử lý nhanh gọn và trọn vẹn không tính tiền .

Nhược điểm:

+ Không được cho phép bạn chỉnh sửa tệp, hướng dẫn sử dụng chỉ có sẵn trực tuyến .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows, macOS .+ Nhà phát hành : Foxit Software .+ Dung lượng : 51.6 MB .

Cấu hình khuyên dùng:

+ Windows 7/8/10, RAM 2GB .+ macOS 10.6 trở lên, RAM 2GB .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader

2. Phần mềm Adobe Reader

Adobe Reader là ứng dụng đọc file PDF với nhiều tính năng như xem, in ấn, tạo những chú thích, … là một ứng dụng không tính tiền và được nhiều người sử dụng .

Tính năng nổi bật:

+ Xem và chú thích vào tài liệu PDF .+ Viết lời bình bằng cách sử dụng PDF Annotator .+ Tìm kiếm từ và cụm từ .+ Bảo vệ mạng lưới hệ thống .+ Điền, ký và gửi biểu mẫu PDF .+ Truy cập tài liệu PDF một cách đáng an toàn và đáng tin cậy .

Nhược điểm:

+ Nặng hơn so với những ứng dụng khác .+ Không tương hỗ tiếng Việt .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows, macOS .+ Nhà phát hành : Adobe Systems .- Dung lượng : 72,3 MB- Cấu hình khuyên dùng :+ Windows 7/8/10, RAM 2GB .+ macOS 10.9 trở lên, RAM 2GB .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm Adobe Reader

Phần mềm Adobe Reader

3. Phần mềm Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader là ứng dụng chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp, ngoài tính năng đọc file PDF nó còn chiếm hữu nhiều tín năng có ích khác và được rất nhiều người dùng lựa chọn .

Tính năng nổi bật:

+ Trải nghiệm người dùng : Giao diện người dùng đơn thuần và dễ sử dụng ; những công cụ ưa thích đều tập trung chuyên sâu tại Quick Access Toolbar ( QAT ) ; khung giao diện mưu trí với Pages, Bookmarks, Comments, Output, Signatures, và Attachments .+ Xem và điều hướng gồm những chứa năng : Tìm, zoom in / out, xoay, xem từng trang / full, mở nhiều tập tin PDF cùng lúc, …+ Tạo PDF : Hỗ trợ hơn 300 định dạng tập tin, tạo PDF từ bất kể tập tin nào với những thông số kỹ thuật và tùy chỉnh đầu ra được xác lập trước, …

Nhược điểm:

+ Phần mềm khởi động chậm, chiếm nhiều dung tích RAM .+ Chỉ tương hỗ trên Windows .+ Phiên bản Pro chỉ có thời hạn sử dụng là 14 ngày, sau đó bạn sẽ dùng không tính tiền với ít tính năng hơn .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows .+ Nhà phát hành : Nitro Software .+ Dung lượng : 39,1 MB .+ Cấu hình khuyên dùng : Windows 7/8/10, RAM 2GB .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm Nitro PDF Reader

Phần mềm Nitro PDF Reader

4. Phần mềm PDF-XChange Viewer

– Là một ứng dụng xem file PDF trên Windows với một dung tích nhỏ hơn Adobe Arcobat Reader và được xem là phiên bản nâng cao của Foxit Reader. Với công dụng chính là đọc file PDF với vận tốc cực nhanh, đặc biệt quan trọng là nó tương hỗ tổng thể những file PDF

Tính năng nổi bật:

+ Đọc file PDF .+ Đọc tài liệu dạng thẻ .+ Thêm phản hồi và chú thích trên bất kể tập tin PDF ( tùy thuộc vào thiết lập bảo mật thông tin ) .+ Đánh dấu trang với những văn bản và những đối tượng người tiêu dùng .+ Xuất những trang PDF hoặc hàng loạt những tập tin trong những định dạng ảnh được tương hỗ gồm có BMP, JPEG, TIFF, PNG và nhiều hơn nữa …+ Trích xuất văn bản từ một trang tập tin PDF .+ Xem nhiều văn bản trên những tab khác nhau .+ Vào chính sách Typewriter để gõ văn bản trực tiếp vào mọi trang PDF, không riêng gì những tài liệu hoặc biểu mẫu đã được Adobe kích hoạt .+ Biến việc chuyển hướng những tệp PDF lớn và phức tạp trở nên đơn thuần và thuận tiện với những công cụ Loupe và Pan đã được cải tổ .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows .+ Nhà phát hành : Tracker Software Products .+ Dung lượng : 17.2 MB .+ Cấu hình khuyên dùng : Windows XP / Vista / 7/8/8. 1/10 .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm PDF-XChange Viewer

Phần mềm PDF-XChange Viewer

5. Phần mềm Sumatra PDF

Sumatra PDF là ứng dụng đọc PDF, eBook ( ePub, Mobi ), XPS, DjVu, CHM, Comic Book ( CBZ và CBR ) không tính tiền trên máy tính Windows. Đây được ca tụng là ứng dụng đọc file PDF không tính tiền và nhẹ nhất lúc bấy giờ .

Tính năng nổi bật:

+ Tính năng mở file PDF dung tích lớn với vận tốc cao .+ Cung cấp hotkey để xem và chỉnh sửa file được tiện nghi .+ Chức năng zoom và tìm kiếm đoạn văn trong file PDF một cách đúng chuẩn .+ Khả năng mã hóa với công cụ mã hóa AES-256 .+ Có thể hoạt động giải trí trực tiếp trên USB .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows .+ Nhà phát hành : Krzysztof Kowalczyk .+ Dung lượng : 8.6 MB .+ Cấu hình khuyên dùng : Windows XP / Vista / 7/8 .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm Sumatra PDF

Phần mềm Sumatra PDF

6. Phần mềm Expert PDF Reader

Phần mềm tương hỗ người dùng đọc, xem, in ấn hay ghi chú ngay vào tài liệu pdf rất thuận tiện. Giao diện ứng dụng cũng được phong cách thiết kế theo phong thái của Microsoft Word, mọi tính năng của ứng dụng đã nằm hết trong tầm mắt của bạn .

Tính năng nổi bật:

+ Hiện thị nội dung tập tin PDF .+ Tạo những tab để đọc văn bản .+ Liệt kê những file PDF có trong máy tính .+ Hiện thị tập tin PDF trong giao diện 3D .+ Chuyển trang bằng việc ghi số trang vào thanh công cụ .+ Chỉnh sửa văn bản, tách hình ảnh, đoạn văn .+ Chuyển đổi hầu hết những tập tin định dạng văn bản sang định dạng PDF .+ Hỗ trợ những phím nóng .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows .+ Nhà phát hành : Visage software+ Dung lượng : 14,9 MB .+ Cấu hình khuyên dùng : Windows XP / Vista / 7/8 .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm Expert PDF Reader

Phần mềm Expert PDF Reader

7. Phần mềm Cool PDF Reader

Cool PDF Reader là một ứng dụng đọc và in file PDF trọn vẹn không tính tiền với dung tích vô cùng nhẹ, giao diện đơn thuần và dễ sử dụng cho người không có nhu yếu cao .

Tính năng nổi bật:

+ Xem, in tập tin PDF hay cắt xén tập tin PDF .+ Trích văn bản và hình ảnh ra khỏi văn bản PDF .+ Xuất PDF thành TXT .+ Hỗ trợ 72 ngôn từ khác nhau .+ Có thể phóng to, thu nhỏ và xoay màn hình hiển thị trang .

Nhược điểm:

+ Khởi động chậm, khó sử dụng .+ Không tương hỗ tiếng Việt .

Thông tin:

– Hỗ trợ trên : Windows .- Nhà phát hành : PDF2EXE Software .- Dung lượng : 3.52 MB- Cấu hình khuyên dùng : Windows 7/8/10, 2GB .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm Cool PDF Reader

Phần mềm Cool PDF Reader

8. Phần mềm Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một trình đọc PDF đơn thuần được cho phép bạn xem nội dung và in những tệp PDF chuẩn và được mã hóa, hổ trợ chú thích và ghi lại tập tin .

Tính năng nổi bật:

+ Với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể mở và chú thích những file PDF .+ Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chỉ muốn mở nhanh những file PDF và ghi chú vào chúng .+ Trình đọc PDF rất nhanh với giao diện người dùng đơn thuần và ngăn nắp .

Nhược điểm:

+ Không có những tính năng bổ trợ như chỉnh sửa .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows, macOS .+ Nhà phát hành : Freeware .+ Dung lượng : 12 MB .+ Cấu hình khuyên dùng : Windows 7,8,10 và macOS 11.0 trở lên hoặc máy Macbook có chip Apple M1 .

Link tải:

+ Windows TẠI ĐÂY .+ macOS TẠI ĐÂY .

Phần mềm Javelin PDF Reader

Phần mềm Javelin PDF Reader

9. Phần mềm MuPDF

MuPDF là một trình đọc PDF tiêu chuẩn để xem và chỉnh sửa những tệp PDF. Bạn hoàn toàn có thể điền vào biểu mẫu văn bản, chú thích tài liệu và sử dụng nó để quy đổi tệp PDF thành những loại tệp khác như HTML, SVG và CBZ .

Tính năng nổi bật:

+ Tốn ít tài nguyên mạng lưới hệ thống, rất hiếm khi bị treo hoặc Open những hộp thoại báo lỗi .+ Đây là một ứng dụng không cần setup .+ Hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu, ví dụ điển hình như PDF, XPS, OpenXPS, CBZ, EPUB và FictionBook 2 .+ Tích hợp tính năng tìm kiếm mà hoàn toàn có thể được truy vấn bằng cách nhấp chuột vào nút F1 hoặc nút dấu hỏi trên bàn phím máy tính .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows .+ Nhà phát hành : Artifex .+ Dung lượng : 14.7 MB .+ Cấu hình khuyên dùng : Windows XP / Vista / 7/8 .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm MuPDF

Phần mềm MuPDF

10. Phần mềm PDF Reader Pro Free

PDF Reader for Windows là ứng dụng tương hỗ xem file pdf đơn thuần nhất bạn hoàn toàn có thể dùng. Giao diện chỉ với vài tính năng cơ bản nhất, giúp bạn trọn vẹn tập trung chuyên sâu khi xem file .

Tính năng nổi bật:

+ Chỉnh sửa văn bản trong PDF .+ Hợp nhất và tích hợp nhiều tài liệu .+ Chia PDF của bạn thành nhiều tệp .+ Chèn trang từ PDF khác .+ Chuyển đổi PDF sang Word và bất kể định dạng Microsoft Office nào khác .+ Xây dựng dựa trên những tính năng vững chãi như Chú thích, Chỉnh sửa, Điền biểu mẫu, OCR .+ Chuyển đổi, tạo, ký tên, Đánh dấu trang và bảo vệ những tệp PDF .

Thông tin:

+ Hỗ trợ trên : Windows, macOS .+ Nhà phát hành : PDF Technologies, Inc .+ Dung lượng : 27.09 MB .+ Cấu hình khuyên dùng : Windows Vista / 7/8/8. 1/10 và macOS 10 trở lên .

Link tải:

+ Windows TẠI ĐÂY .+ macOS TẠI ĐÂY .

Phần mềm PDF Reader Pro Free

Phần mềm PDF Reader Pro Free

11. Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng để đọc những file PDF thì tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng những trình duyệt Web như Chrome, Firefox, Cốc Cốc, … một cách tiện nghi mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào .PDF bằng trình duyệt web

Tính năng nổi bật:

+ Thủ thuật đơn thuần và nhanh gọn .+ Giao diện dễ sử dụng .+ Không cần cài thêm ứng dụng đọc PDF .+ Có tương hỗ tiếng Việt ( Tùy trình duyệt ) .

Nhược điểm:

+ Bạn chỉ hoàn toàn có thể phóng to và thu nhỏ file chứ không hề chỉnh sửa hay thêm bớt bất kỳ thứ gì khi muốn chỉnh sửa file PDF này .

Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Đọc file PDF bằng trình duyệt web

12. Xem file PDF bằng Google Drive

Google Drive là trình quy đổi PDF và mạng lưới hệ thống tàng trữ PDF dễ tiếp cận nhất. Trên nền tảng, bạn hoàn toàn có thể quy đổi bất kỳ tài liệu, bản trình diễn và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kể tệp PDF nào cho mục tiêu xem của riêng bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng cho những tệp PDF là xem chúng hoặc quy đổi tệp thành chúng, Google Drive là lựa chọn tốt nhất cho bạn .

Tính năng nổi bật:

+ Google Drive là một cách khác để mở file PDF mà không cần bất kỳ công cụ bên ngoài nào+ Cung cấp những tính năng cơ bản như in PDF, tải xuống và được cho phép bạn tìm nội dung trong tài liệu .+ Bạn hoàn toàn có thể quy đổi bất kỳ tài liệu, bản trình diễn và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kể tệp PDF nào khi cần xem .+ Xem nhanh những tập tin PDF hoặc quy đổi thành những tập tin Excel, Word, … thành PDF .

– Truy cập Google Drive TẠI ĐÂY.

Xem file PDF bằng Google Drive

Xem file PDF bằng Google Drive

Bảng so sánh 12 phần mềm đọc file PDF

Tên phần mềm

Tính năng nổi bật

Phần mềm Foxit Reader

– Tạo file PDF .- Chỉnh sửa PDF .- Tạo ghi chú .- Tạo chữ ký .- Đặt mật khẩu bảo vệ và in file PDF .- Foxit Reader có dung tích gọn nhẹ, vận tốc giải quyết và xử lý nhanh gọn và trọn vẹn không tính tiền .

Phần mềm Adobe Reader

– Xem và chú thích vào tài liệu PDF .- Viết lời bình bằng cách sử dụng PDF Annotator .- Tìm kiếm từ và cụm từ .- Bảo vệ mạng lưới hệ thống .- Điền, ký và gửi biểu mẫu PDF .- Truy cập tài liệu PDF một cách đáng an toàn và đáng tin cậy .

Phần mềm Nitro PDF Reader

– Giao diện người dùng đơn thuần và dễ sử dụng .- Xem và điều hướng gồm những chứa năng : Tìm, zoom in / out, xoay, xem từng trang / full, mở nhiều tập tin PDF cùng lúc, …- Tạo PDF : Hỗ trợ hơn 300 định dạng tập tin, tạo PDF từ bất kể tập tin nào với những thông số kỹ thuật và tùy chỉnh đầu ra được xác lập trước, …

Phần mềm PDF-XChange Viewer

– Đọc tài liệu dạng thẻ .- Thêm phản hồi và chú thích trên bất kể tập tin PDF .- Đánh dấu trang với những văn bản và những đối tượng người tiêu dùng — Xuất những trang PDF hoặc hàng loạt những tập tin trong những định dạng ảnh được tương hỗ gồm có BMP, JPEG, TIFF, PNG, …- Trích xuất văn bản từ một trang tập tin PDF .- Xem nhiều văn bản trên những tab khác nhau .- Vào chính sách Typewriter để gõ văn bản trực tiếp vào mọi trang PDF .- Biến việc chuyển hướng những tệp PDF lớn và phức tạp đơn thuần và thuận tiện với những công cụ Loupe và Pan .

Phần mềm Sumatra PDF

– Tính năng mở file PDF dung tích lớn với vận tốc cao .- Cung cấp hotkey để xem và chỉnh sửa file được thuận tiện .- Chức năng zoom và tìm kiếm đoạn văn trong file PDF một cách đúng chuẩn .- Khả năng mã hóa với công cụ mã hóa AES-256 .- Có thể hoạt động giải trí trực tiếp trên USB .

Phần mềm Expert PDF Reader

– Hiện thị nội dung tập tin PDF .- Tạo những tab để đọc văn bản .- Liệt kê những file PDF có trong máy tính .- Hiện thị tập tin PDF trong giao diện 3D .- Chuyển trang bằng việc ghi số trang vào thanh công cụ .- Chỉnh sửa văn bản, tách hình ảnh, đoạn văn .- Chuyển đổi hầu hết những tập tin định dạng văn bản sang định dạng PDF .- Hỗ trợ những phím nóng .

Phần mềm Cool PDF Reader

– Xem, in tập tin PDF hay cắt xén tập tin PDF .- Trích văn bản và hình ảnh ra khỏi văn bản PDF .- Xuất PDF thành TXT .- Hỗ trợ 72 ngôn từ khác nhau .- Có thể phóng to, thu nhỏ và xoay màn hình hiển thị trang .

Phần mềm Javelin PDF Reader

– Mở và chú thích những file PDF .- Trình đọc PDF rất nhanh với giao diện người dùng đơn thuần và ngăn nắp .

Phần mềm MuPDF

– Tốn ít tài nguyên mạng lưới hệ thống, rất hiếm khi bị treo hoặc Open những hộp thoại báo lỗi .- Đây là một ứng dụng không cần thiết lập .- Hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu, ví dụ điển hình như PDF, XPS, OpenXPS, CBZ, EPUB và FictionBook 2 .- Tích hợp công dụng tìm kiếm mà hoàn toàn có thể được truy vấn bằng cách nhấp chuột vào nút F1 hoặc nút dấu hỏi trên bàn phím máy tính .

Phần mềm PDF Reader Pro Free

– Chỉnh sửa văn bản trong PDF .- Hợp nhất và phối hợp nhiều tài liệu .- Chia PDF của bạn thành nhiều tệp .- Chèn trang từ PDF khác .- Chuyển đổi PDF sang Word và bất kể định dạng Microsoft Office nào khác .- Xây dựng dựa trên những tính năng vững chãi như : Chú thích, Chỉnh sửa, Điền biểu mẫu, OCR .- Chuyển đổi, Tạo, Ký tên, Đánh dấu trang và bảo vệ những tệp PDF .

Đọc file PDF bằng trình duyệt web

– Thủ thuật đơn thuần và nhanh gọn .- Giao diện dễ sử dụng .- Không cần cài thêm ứng dụng đọc PDF .- Có tương hỗ tiếng Việt ( Tùy trình duyệt ) .

Xem file PDF bằng Google Drive

– Google Drive là một cách khác để mở file PDF mà không cần bất kỳ công cụ bên ngoài nào .- Cung cấp những tính năng cơ bản như in PDF, tải xuống và được cho phép bạn tìm nội dung trong tài liệu .- Chuyển đổi bất kỳ tài liệu, bản trình diễn và trang tính nào thành tệp PDF và tải lên bất kể tệp PDF nào khi cần xem .- Xem nhanh những tập tin PDF hoặc quy đổi thành những tập tin Excel, Word, … thành PDF

Một số mẫu laptop giúp bạn đọc tài liệu dễ dàng: Trên đây là top 12 ứng dụng tương hỗ bạn đọc file PDF đơn thuần và thuận tiện nhất. Hi vọng bài viết này sẽ có ích, giúp bạn lựa chọn ứng dụng tương thích nhất với mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé !

4.417 lượt xem

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận