Cách mở tab ẩn danh trên Safari Macbook để lướt web “che đi dấu vết”

Có những lúc bạn muốn “ Ẩn đi dấu vết ” và không muốn cho ai biết lịch sử dân tộc web ở trên Safari Macbook. Vậy làm thế nào hoàn toàn có thể duyệt web ẩn danh trên safari Macbook. Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng duyệt web riêng tư ở Safari, Chrome, Firefox và Opera khi sử dụng trên Macbook .
Nhiều người dùng web muốn giữ bí hiểm lịch sử vẻ vang duyệt web và duyệt web riêng tư không muốn bất kể ai biết lịch sử dân tộc web dù là người thân yêu, đồng nghiệp, thậm chí còn cả người lạ. Có một số ít cách duyệt web ẩn danh trên Safari Macbook để bảo vệ quyền riêng tư của bạn .

Bạn có thể xóa lịch sử của mình vào cuối mỗi lần duyệt web hoặc sử dụng VPN để ẩn danh trực tuyến (đề xuất của chúng tôi là NordVPN nhưng chúng tôi có một vòng tròn riêng biệt của các Macbook VPN tốt nhất tại đây). Nhưng đối với một giải pháp đơn giản và miễn phí, Macbook Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng chế độ duyệt web riêng tư hay còn gọi để chế độ ẩn danh trên safari Macbook.

Cách sử dụng duyệt web ẩn danh trên safari Macbook, iPhone và iPad

Tại sao lịch sử duyệt web của Macbook gặp rủi ro

Nhiều người trong chúng ta chia sẻ máy Macbook với những người khác và bạn không muốn lo lắng về bất kỳ trang web đáng xấu hổ nào mà bạn đang tìm kiếm bị người khác phát hiện.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một máy để san sẻ và một máy khác cho công cụ riêng tư, hãy nhớ rằng nó không đơn thuần như bạn nghĩ. Các tính năng của Safari như Top Sites, Regular Visited và Smart Search Field tự động hóa hiển thị lịch sử dân tộc của bạn khi bạn sử dụng trình duyệt và iCloud đồng điệu hóa thông tin này giữa những thiết bị Apple của bạn. Nếu bạn nhìn vào một website trên máy Macbook, nó hoàn toàn có thể bật lên khi ai đó sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn hoặc ngược lại .
Ngay cả khi bạn tin yêu mọi người không phải bận tâm tìm kiếm trải qua lịch sử vẻ vang của bạn, họ vẫn hoàn toàn có thể vô tình tò mò những gì bạn đã xem khi trình duyệt cung ứng nó như thể một gợi ý tự động hóa triển khai xong .

Để chính sách riêng tư trên iCloud

Có báo cáo giải trình vào năm 2017 chỉ rằng Apple đã không xóa lịch sử dân tộc web Safari khi đã bị xóa khỏi iCloud. Chúng tôi tin rằng công ty đã xử lý yếu tố này, nhưng đó là một ví dụ khác về phương pháp mà lịch sử vẻ vang duyệt web hoàn toàn có thể bị rò rỉ giật mình .
Theo ElcomSoft, tài liệu hoàn toàn có thể đã biến mất khỏi những thiết bị, nhưng nó vẫn còn trên iCloud và thuận tiện hồi sinh .
“ Chúng tôi phát hiện ra rằng việc xóa một bản ghi lịch sử dân tộc duyệt web làm cho bản ghi đó biến mất khỏi những thiết bị được đồng bộ hóa ” – phát ngôn viên của công ty Vladimir Katalov cho biết. “ Tuy nhiên, hồ sơ vẫn còn có sẵn trong iCloud … Chúng tôi hoàn toàn có thể lấy thêm thông tin về những mục nhập lịch sử vẻ vang Safari gồm có ngày và giờ đúng mực mà mỗi bản ghi được truy vấn và xóa lần cuối ! ”

Duyệt web riêng tư trên Macbook được gọi là gì ?

Duyệt web riêng tư là chính sách tùy chọn “ ẩn danh ” khả dụng trong hầu hết những ứng dụng trình duyệt web mà không lưu giữ lịch sử vẻ vang của những website bạn truy vấn. Nếu bạn đang xem một website và bạn muốn không người khác biết, bạn nên bật duyệt web riêng tư trước khi nhập URL .
Apple đã gồm có tính năng duyệt web riêng tư dưới dạng một tính năng trong MacOS và iOS từ khi trở lại trong Safari 5.1 ( trong Mac OS X Lion ) và iOS 5 .

Duyệt web riêng tư trong Safari

Cách duyệt web riêng tư hoạt động giải trí khác nhau giữa trình duyệt và trình duyệt. Chúng tôi gồm có bốn trình duyệt Macbook phổ cập nhất riêng không liên quan gì đến nhau, nhưng nếu bạn đang sử dụng một trong những trình duyệt ít người biết đến hơn, chỉ cần kiểm tra trình đơn File > và tìm kiếm đến website mà bạn đã truy vấn .

Điều quan trọng với chính sách duyệt web riêng tư là nó hoàn toàn có thể được vận dụng cho một số ít hành lang cửa số nhất định, thế cho nên hãy cẩn trọng. Thực tế là bạn đã mở một hành lang cửa số ẩn danh không có nghĩa là bạn sẽ vẫn được bảo vệ nếu bạn quay trở lại hành lang cửa số cũ mà bạn đã mở trước đó ( hoặc hành lang cửa số mới bạn mở mà không cần duyệt web riêng tư ) .
Trong Safari, bạn mở một hành lang cửa số riêng mới bằng cách chọn File > New Private Window ( phím tắt truy vấn ẩn danh : Shift + Cmd + N ) .
Bây giờ bạn sẽ xem một hành lang cửa số ở chính sách duyệt web riêng tư. Safari sẽ không lưu lại bất kể lịch sử dân tộc duyệt web hoặc tìm kiếm nào. Một lần nữa, điều quan trọng là phải biết rằng điều này chỉ vận dụng cho hành lang cửa số mà bạn đã mở. Bạn hoàn toàn có thể cho đó là hành lang cửa số riêng vì Trường Finder mưu trí sẽ có màu xám đậm .

Đọc thêm: Cách sử dụng Safari trên Macbook – Tất tần tật mọi thứ

Nếu bạn mở một tab mới trong hành lang cửa số riêng, nó cũng sẽ là riêng tư. Nhưng nếu bạn mở một hành lang cửa số khác bằng cách sử dụng File > New Window ( Cmd + N ), nó sẽ không phải là một hành lang cửa số duyệt web riêng tư. Vì vậy, hãy cẩn trọng để chỉ sử dụng ( những ) hành lang cửa số riêng cho phiên duyệt web của bạn .

Cách Mở tap ẩn danh trên Chrome cho Macbook

Chế độ duyệt web riêng tư của Chrome được gọi là Ẩn danh, nhưng cũng không giống ý tưởng sáng tạo đó. Chọn File > New Incognito Window hoặc nhấn phím tắt truy vấn ẩn danh : Shift + Cmd + N .
Bạn sẽ nhận thấy rằng những hành lang cửa số Ẩn danh của Chrome là một màu trọn vẹn khác so với những hành lang cửa số thông thường của Chrome, một màu đen sì .

Duyệt web riêng tư trên Firefox cho Macbook

Chọn File > New Private Window ( phím tắt tab ẩn danh : Shift + Cmd + N ) hoặc nhấn Shift + Cmd + P. .

Duyệt web riêng tư trong Opera

Chọn File> New Private Window  (phím tắt truy cập ẩn danh: Shift + Cmd + N) hoặc nhấn Shift + Cmd + N.

Trên đây là cách bảo vệ quyền riêng tư duyệt web của bạn khi lướt web trên Safari, Chrome, Firefox và Opera. Nếu thấy hữu dụng, bạn hoàn toàn có thể san sẻ bài viết để nhiều người cùng biết tới nhé .

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh Macbook tại nhà

Source: kubet
Category: Tải Phầm Mềm

Viết một bình luận